Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?!

Hà Thanh Thuỷ, Theo Trí Thức Trẻ 09:46 29/03/2021

Chất liệu được anh Cường sử dụng để thiết kế cho ngôi nhà này vừa rẻ mà lại siêu bền.

Căn nhà của anh Cường toạ lạc ở Chương Mỹ, Hà Nội, diện tích xây dựng là 120m2 và khoảng diện tích làm vườn Nhật là 200m2. Để cải tạo nhà như mong muốn, anh Cường cùng con trai và 4 người thợ cùng thảo luận và tự lên ý tưởng từ thiết kế đến thi công. Không gian được anh sắp xếp và chia thành các khu vực tùy theo công năng như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng trà, hồ cá, sân vườn,... Toàn bộ chi phí sửa chữa là khoảng 290 triệu đồng.

Nội thất của ngôi nhà cũ được anh thiết kế bằng gỗ, trong quá trình sử dụng nhận thấy có khá nhiều bất cập vì ẩm mốc nên anh quyết định lựa chọn chất liệu nhôm vân trắc cao cấp cho căn nhà hiện tại. Loại nhôm này có màu sắc đẹp như gỗ thật, có độ bền màu lên tới 30 đến 50 năm lại không bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt là chi phí rẻ hơn gỗ thật, dễ lau chùi, bảo dưỡng và không dễ bắt lửa, giúp gia đình anh yên tâm hơn.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 1.

Căn nhà tạo cảm giác bình yên, hài hoà với thiên nhiên

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 2.

Ngôi nhà này anh Cường tự tay thiết kế để tặng bạn học cũng chính là người vợ của mình sau 10 năm làm nghề nhôm kính. Anh Cường tâm sự: "Mình muốn tạo một ngôi nhà theo phong cách Nhật để tặng vợ. Cả hai vợ chồng là bạn học và đã ở bên nhau 15 năm, gắn bó hỗ trợ nhau trong công việc kinh doanh. Bản thân cả hai đều không học kiến trúc, xây dựng mà học Luật. Vì kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng nên rất đam mê kiến trúc xây dựng. Đó cũng chính là động lực để mình cải tạo ngôi nhà tặng vợ".

Không gian chính với kệ, giá đựng đồ, nội thất chủ yếu là màu gỗ gây ấn tượng đặc biệt khi nhìn vào. Những bức tường kính khung nhôm mang ánh sáng tự nhiên vào nhà giúp không gian thêm sáng sủa hơn. Phòng khách là khu vực được anh Cường dồn nhiều tâm huyết nhất. View phòng khách hướng ra khu vườn Nhật, bắt chọn khung cảnh xinh đẹp, xanh ngát của thiên nhiên, đem đến cảm giác bình yên, thoải mái.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 3.

Nội thất và cửa đều làm bằng chất liệu nhôm vân gỗ trắc

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 4.

Không gian phòng khách rộng rãi, sang trọng

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 5.
Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 6.

Cửa kính thông suốt giúp nhìn rõ cảnh đẹp bên ngoài

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 7.
Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 8.

Anh Cường đặt nhiều lọ hoa và treo tranh để thêm phần "nghệ" cho căn nhà

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 9.

Không gian để uống trà kết hợp đọc sách là một trong những góc nhỏ được gia đình anh Cường yêu thích nhất. Bàn ghế, bàn trà và nệm ngồi đều mang đậm phong cách Nhật mang lại những phút giây thư giãn, hòa mình vào tự nhiên.

Ấn tượng nhất phải kể đến khu vườn Nhật bên ngoài, anh Cường thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất tinh tế. Vì muốn không gian có thật nhiều ánh sáng tự nhiên, anh đã hạn chế trồng các loại cây nhiệt đới, cây bụi thay vào đó là các cây ôn đới, cận ôn đới như tùng la hán, đỗ quyên kết hợp với thảm cỏ nhung Nhật, thác nước và suối. Hệ thống đèn gỗ cũng giúp sân vườn thêm sáng và lung linh hơn.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 10.

Phòng trà kết hợp đọc sách là nơi thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi của gia đình anh

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 11.

Tủ đựng đồ kết hợp kệ đựng giày gọn gàng, tiết kiệm diện tích

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 12.
Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 13.

Bể cá và vườn Nhật được anh Cường dồn rất nhiều tâm huyết

Nhà được anh thiết kế theo hướng cổ điển nhưng vẫn có nét hiện đại, sang trọng. Anh chia sẻ: “Nhà không đẹp cũng không hào nhoáng, sang trọng được như thuê thiết kế nhưng là bao tâm huyết của 2 bố con, vợ hài lòng là được”.

Sau bao nỗ lực và vất vả trong suốt 1 tháng, ngôi nhà của anh cũng hoàn thiện. Không gian nội thất và sân vườn đều đẹp, sang trọng, tinh tế. Đặc biệt anh Cường rất hài lòng với vẻ ấm cúng mà ngôi nhà mang lại. Nhờ đó, cuộc sống của gia đình cũng vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 15.

Phòng ngủ thiết kế theo hướng hơi cổ điển

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 16.

Phòng có cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 17.

Nguồn: NVCC

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, chồng tặng vợ ngôi nhà vườn kiểu Nhật, chi tiết gây shock nằm ở chất liệu, nhìn thì gỗ mà lại không phải gỗ?! - Ảnh 18.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày