Kỷ lục tỷ lệ người xem cực sốc của trận cầu Việt Nam - Nhật Bản tại Hàn Quốc

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 25/01/2019

Thầy trò HLV Park Hang-seo lại thêm một lần tạo ra kỷ lục về tỷ suất người xem tại Hàn Quốc. Rating trận đấu vừa qua của tuyển Việt Nam đạt mức 14.578%, vượt qua mọi chương trình thể thao, giải trí khác tại xứ kim chi.

Mới đây, Nielsen Korea - chuyên trang thống kê tỷ lệ rating (sự quan tâm của người xem trên kênh truyền hình) tại Hàn Quốc đã công bố một con số rất đáng chú ý. Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản thuộc vòng tứ kết Asian Cup 2019 đạt rating trên khắp các nhà đài lên đến 14,598% trong thời điểm phát sóng tại Hàn Quốc từ 21h49 đến 11h56.

Đây là con số vượt qua tất cả các chương trình thể thao - giải trí khác cùng thời điểm. Các show thực tế ăn khách khác như Housekeeping Men Season 2 (kênh KBS2) hay Radio Star (Kênh MBC) chỉ có tỷ lệ rating 8,4% và 4,6%. Trên các kênh stream tại Hàn Quốc, số lượng người xem tại một thời điểm có lúc lên tới con số hơn 2 triệu.

Kỷ lục tỷ lệ người xem cực sốc của trận cầu Việt Nam - Nhật Bản tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản được rất nhiều NHM Hàn Quốc đón xem.

Kỷ lục tỷ lệ người xem cực sốc của trận cầu Việt Nam - Nhật Bản tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Lượng người xem trực tiếp trên các trang mạng xã hội có thời điểm lên tới con số hơn 2 triệu.

Sức hút của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo là điều không phải bàn cãi. Những thành công vang dội trên đấu trường châu lục và khu vực đã giúp họ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Còn nhớ, khi Việt Nam dự trận chung kết AFF Cup 2018, tỷ suất người xem trận đấu vào ngày 11/12 đạt 4,706%, cao hơn bất kỳ chương trình thể thao nào được chiếu trên truyền hình cáp Hàn Quốc (truyền hình trả phí) trong năm 2018. Tính riêng trên kênh truyền hình SBS, con số rating của trận chung kết lượt về Việt Nam vs Malaysia đạt kỷ lục 18,1%, có thời điểm lên tới 25,3%. 

Highlights Việt Nam 0-1 Nhật Bản: Thầy trò HLV Park Hang-seo dừng chân tại tứ kết

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm