Kỷ luật cá nhân ra văn bản liên quan đến hỏa táng gây hoang mang trong dân

Quốc Chiến, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 28/03/2020

UBND TP.HCM nhấn mạnh, việc Sở TNMT ban hành công văn này ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân.

Kỷ luật cá nhân ra văn bản liên quan đến hỏa táng gây hoang mang trong dân - Ảnh 1.

Chiều 28/3, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật, với các cá nhân có liên quan đến việc ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị hỏa táng, báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo UBND thành phố, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt, TP không có chủ trương chỉ đạo Sở TN&MT ban hành các nội dung theo công văn nói trên. Việc ban hành công văn này ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân.

Sở Tài nguyên Môi trường tự đề xuất hình thức kỷ luật những cá nhân liên quan và báo cáo lại UBND TP HCM trong ngày 28/3.

Trước đó, Trung tâm báo chí TP HCM đã tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP HCM có giải thích về văn bản của Sở lan truyền trên mạng xã hội tối 27/3, gây hoang mang dư luận.

Ông cho biết, ngay sau khi văn bản lan truyền, Sở đã cho kiểm tra và phát hiện văn bản có một số nội dung không phù hợp, gây hoang mang nên đã cho thu hồi.

Kỷ luật cá nhân ra văn bản liên quan đến hỏa táng gây hoang mang trong dân - Ảnh 2.

Trung tâm báo chí TP HCM đã tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. (Ảnh: TTBC).

Trước đó, tối 27/3, mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở TNMT TP.HCM, do Phó giám đốc Sở TNMT Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng.

Trong văn bản này, Sở TNMT yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị thành phố, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành, khẩn trương xây dựng báo cáo về:

Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục.

Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh...

Kỷ luật cá nhân ra văn bản liên quan đến hỏa táng gây hoang mang trong dân - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm