Kỳ lạ thị trấn yêu cầu tất cả người dân đến sinh sống đều phải... cắt ruột thừa

Kiều Anh, Theo VOV 15:14 14/01/2022

Một thị trấn ở Nam Cực yêu cầu tất cả những người dân trước khi đến đây sinh sống đều phải cắt bỏ ruột thừa.

Tại Villas Las Estrellas, một trong 2 khu dân cư ở Nam Cực lạnh giá, những người sinh sống ở đây, thậm chí cả trẻ em đều phải cắt bỏ ruột thừa.

Nằm ở căn cứ Frei của Chile trên Đảo King George, tiền đồn này là nơi sinh sống của tối đa 100 người, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và các quân nhân. Tuy nhiên, những người có hợp đồng dài hạn thường đưa theo cả gia đình họ tới khu dân cư Spartan, nơi chỉ có một bưu điện, một trường học nhỏ, một ngân hàng và các điều kiện cơ bản khác.

Yêu cầu cắt bỏ ruột thừa trước khi sinh sống ở đây nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc này được thực hiện vì một mục đích tốt. Bệnh viện gần nhất ở đây nằm cách khoảng hơn 1.000km và đây có thể là một tin vô cùng tồi tệ với những người đang bị viêm ruột thừa cấp - một triệu chứng yêu cầu phải phẫu thuật ngay lập tức để không bị đe dọa tới tính mạng. Các điều kiện y tế hạn chế ở đây cũng là lý do tại sao những người đang sinh sống ở đây không được khuyến khích mang thai.

Ngoài ra, đó không chỉ là biện pháp phòng ngừa mà mọi người cần thực hiện khi sinh sống ở Villas Las Estrellas bởi khi nhiệt độ xuống dưới âm 73 độ C, người dân được yêu cầu phải ở trong nhà.

"Vào mùa đông, chúng tôi thậm chí không rời nhà trong vài tuần", Sergio Cubillos, chỉ huy của Chile tại căn cứ không quân địa phương cho hay.

Bên cạnh đó, những chú chó cũng bị cấm đưa tới hòn đảo này bởi chúng có thể lây nhiễm bệnh cho các loài động vật hoang dã địa phương.

Mặc dù có môi trường khắc nghiệt nhưng Villas Las Estrellas được biết tới là một điểm đến có nhiều sức hút với du khách. Các du khách tới đây sẽ được trượt tuyết và trải nghiệm những cuộc thám hiểm thú vị bằng xe trượt tuyết, cũng như tới Bellingshausen để hiểu hơn về cực quang và băng hà học. Căn cứ ở đây thậm chí có cả internet mặc dù chúng chỉ dành riêng cho 3 máy tính được sử dụng ở trường học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm