Kỳ án thế kỷ: Vụ án giết người, uống máu gây ám ảnh thành phố Thụy Điển, tạo nên truyền thuyết về "ma cà rồng Atlas"

Nam Thanh, Theo Helino 13:00 27/07/2018

Cho tới tận thời điểm này, nhiều người dân ở Stockholm, Thụy Điển vẫn biết tới truyền thuyết về "ma cà rồng Atlas" và coi đó là một trong những bí ẩn đáng sợ nhất của địa phương này gần 90 năm qua.

Theo dòng lịch sử, không phải lúc nào công lý cũng là kẻ chiến thắng tội ác, khi mà nhiều vụ án mạng kinh hoàng từng xảy ra đã trở thành bí ẩn lớn kéo dài hàng chục năm. Trong số những kỳ án thế kỷ như vụ án Bella trong cây du núi hay Người đàn ông bí ẩn phòng 1406, có một sự việc không kém phần ghê rợn đã làm ám ảnh cả một vùng thôn quê trong suốt nhiều năm qua, đó chính là câu chuyện về "Ma cà rồng núi Atlas".

Cái chết của Lilly Lindestrom

Dưới chân núi Atlas, thành phố Stockholm vào những năm 1930, có một cô gái tên Lilly Lindestrom, 32 tuổi. Người phụ nữ này đã li dị chồng và sống bằng nghề mại dâm - một nghề khá phổ biến nhưng cũng chẳng lấy gì làm vinh quang vào thời kỳ đó. Lily sống ẩn mình, khép kín, tuy nhiên cũng có bạn thân là Minnie Jansson, một người đồng nghiệp sống cùng tòa nhà.

Kỳ án thế kỷ: Vụ án giết người, uống máu gây ám ảnh thành phố Thụy Điển, tạo nên truyền thuyết về ma cà rồng Atlas - Ảnh 1.

Khư vực Lilly Lindestrom sinh sống là một địa điểm khá sầm uất ở Stockholm.

Công việc hàng ngày của Lilly chủ yếu là đón các khách "mua hương bán phấn" vào ban đêm. Vào ngày 1/5/1932, cô gái này đón một vị khách bí ẩn và tiến hành "mua bán" ngay tại phòng riêng; và trong suốt buổi tối ngày hôm ấy, Lilly chỉ được nhìn thấy một lần khi người bạn đồng nghiệp Minnie sang xin "đồ bảo hộ lao động" của gái bán hoa.

Vài giờ sau đó, do có việc nên Minnie lại sang gõ cửa phòng bạn. Tuy nhiên Lily không ra mở cửa. Ngày hôm đó là Quốc tế Lao Động, vì thế nên Minne cho rằng bạn mình đã ra ngoài đi chơi ngày lễ Quốc tế Lao Động với khách hàng.

Cô không ngờ rằng người bạn của mình đã bị sát hại một cách dã man ngay ở phía bên kia cánh cửa.

Hiện trường điều tra hơn cả phim kinh dị, sát thủ được đặt tên "ma cà rồng"

Ngày hôm sau, Minnie không thấy Lilly đi làm. Hai ngày kế tiếp cũng vậy; sự biến mất của người bạn đồng nghiệp làm Lilly cảm thấy có chút nghi ngờ. Cô gọi cửa phòng bạn liên tục mà không có tiếng trả lời, thành thử cuối cùng đành nhờ cảnh sát can thiệp.

Khi cảnh sát phá cửa bước vào phòng, một cảnh tượng kinh hoàng bày ra trước mắt khiến nhiều người khiếp vía. Lilly nằm chết trên giường trong tư thế sấp mặt, không mảnh vải che thân với dấu vết của cuộc mây mưa vẫn còn vương lại trên cơ thể. Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, cô gái này đã bị giết bằng ba cú đập vào đầu bởi một vật cùn.

Kỳ án thế kỷ: Vụ án giết người, uống máu gây ám ảnh thành phố Thụy Điển, tạo nên truyền thuyết về ma cà rồng Atlas - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng khiến nhiều người bối rối do khá gọn gàng, không có dấu hiệu giằng co. Quần áo nạn nhân thậm chí còn được gấp gọn gàng để bên cạnh.

Đi sâu vào phân tích cái chết của Lilly, cảnh sát lại càng kinh hãi khi nhận ra máu của cô đã bị rút sạch khỏi cơ thể, đồng thời chất saliva (thành phần chất dịch trong nước bọt) được tìm thấy trong cơ thể cô. Ngoài ra, trong phòng có một cái muôi múc canh lớn đẫm máu - được tình nghi là đã dùng để chứa máu của nạn nhân. Cộng các dữ kiện trên lại, cảnh sát địa phương cho rằng kẻ thủ ác rất có thể đã ra tay sát hại, sau đó "uống máu" của Lilly Lindestrom.

Kỳ án thế kỷ: Vụ án giết người, uống máu gây ám ảnh thành phố Thụy Điển, tạo nên truyền thuyết về ma cà rồng Atlas - Ảnh 3.

Quá nhiều bí ẩn, quá ít manh mối về chân tướng "ma cà rồng chân núi Atlas".

 Cuộc điều tra vô vọng của cảnh sát địa phương

Căn hộ của Lilly nằm cách không xa quảng trường Sankt Eriksplan - một địa điểm nổi tiếng ở Stockholm. Chính vị trí này đã vô tình đẩy vụ án vào thế khó khi mà hàng ngày số lượng người qua lại khu vực gây ra án mạng khá lớn. Cảnh sát đã cố gắng che giấu để điều tra vụ việc một cách bí mật, thế nhưng họ đã không thành công khi rất nhanh, báo chí đã đưa "ma cà rồng Atlas" lên trang nhất.

Cảnh sát Stockholm đã lấy lời khai của khá nhiều người sống khu vực lân cận nhưng không tìm được dấu hiệu nào khả nghi. Vụ án không có nhân chứng cụ thể, trình độ khoa học kỹ thuật đương thời chưa đủ sức để cơ quan điều tra tìm ra các bằng chứng thuyết phục hơn cho quá trình điều tra. 9 người đàn ông được cho là khách hàng gần nhất của Lilly cũng được thẩm vấn kỹ càng, thế nhưng không ai trong số họ là hung thủ.

Kỳ án thế kỷ: Vụ án giết người, uống máu gây ám ảnh thành phố Thụy Điển, tạo nên truyền thuyết về ma cà rồng Atlas - Ảnh 4.

Trình độ khoa học kỹ thuật những năm 1930 chưa đủ để giải quyết vụ án.

 Dấu hỏi lớn về lượng máu biến mất trong người nạn nhân vẫn là một thách thức cho tới tận ngày nay, khi không ai hiểu bằng cách thức nào mà lượng máu trong người Lilly lại biến mất hoàn toàn như vậy. Cộng với việc Lilly chỉ là một gái làng chơi không có địa vị xã hội, vụ án "Ma cà rồng Atlas" bị bỏ ngỏ và trở thành một trong những bí ẩn đáng sợ nhất trong lịch sử tội phạm Thụy Điển.

(nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm