Knet chê bai thậm tệ Backstreet Rookie của Ji Chang Wook là "bộ phim rác rưởi", không hiểu sao Yoo Jung lại quay phim này!

HM, Theo Trí Thức Trẻ 09:41 21/06/2020

Backstreet Rookie đến tập 2 vẫn nhận về phản ứng không mấy mặn mà từ khán giả Hàn.

Sau tập mở màn hội tụ vô số phân cảnh gây tranh cãi, tập 2 của Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saetbyul) tiếp tục lên sóng và vẫn chẳng thể nhận về phản hồi tích cực từ phía khán giả xứ Hàn. Trước đó, dự án tái xuất của Ji Chang WookKim Yoo Jung đã liên tiếp bị Knet "khẩu nghiệp" vô cùng căng thẳng ngay từ tập 1. Hết nụ hôn giữa nhân vật Jung Saet Byul (Kim Yoo Jung) - khi vẫn còn là trẻ vị thành niên với một người đàn ông trưởng thành - Choi Dae Hyun (Ji Chang Wook), Backstreet Rookie lại dính tranh cãi gay gắt đến từ phân cảnh mại dâm "tưởng tượng", một tác giả vẽ webtoon người lớn với những hình ảnh vô cùng nhạy cảm tới việc các góc quay như đang cố tình "dòm" cơ thể các nhân vật nữ.

Backstreet Rookie hiện đang gặp quá nhiều tranh cãi dù chỉ mới 2 tập lên sóng.

Tiêu đề bài báo: Kim Yoo Jung tiết lộ Ji Chang Wook chính là lí do cô nàng làm part-time tại cửa hàng tiện lợi trong Backstreet Rookie

- Cái phim hạng 3 gì nữa đây

- Tôi không hiểu nổi phim này nói về gì nữa

- Kim Yoo Jung xinh thật đấy

- Yoo Jung à, xin lỗi em. Nhưng phim của Kim Soo Hyun đã lên sóng rồi ㅠㅠㅠ.

- Kim Yoo Jung trông chả hợp vai này tí nào... cả Ji Chang Wook nữa.

Tiêu đề bài báo: Phim Backstreet Rookie bị chỉ trích vì cảnh mại dâm trong nguyên tác webtoon

- Một phiếu bầu cho sự thất bại thảm hại

- Tôi thấy ghê tởm luôn ấy, một bộ phim rác (nguyên gốc: I was disgusted all the time. a trash drama)

- Lại chiêu trò marketing hay gì?

- Kim Yoo Jung với Yoo Seung Ho thực sự không có mắt nhìn phim luôn

- Nói thẳng ra thì, tôi nghĩ việc cảnh hôn giữa một đứa trẻ vị thành niên với người lớn đã là sai rồi, nhưng cảnh mại dâm đúng là không biết nói gì luôn. Và tôi không biết đây có thực là một bộ phim truyền hình chiếu cuối tuần hay phim dán nhãn R nữa

- Đây vốn là một bộ truyện người lớn. Nếu họ theo bản gốc thì chắc chắn là sẽ 19+, còn nếu chỉ giữ mức 15 thôi thì phải bỏ hết.

- Yoojung à tại sao em lại quay phim này vậy?ㅠㅠ

(nguồn: storykpop, topstarnews via Nate)

Và lần này "miệng lưỡi" Knet không hề quá cay độc khi bộ phim thực sự không phù hợp để chiếu trên đài trung ương, trong khung giờ vàng khi hội tụ quá nhiều phân cảnh gây tranh cãi.

Sau khi tập 2 lên sóng, có thể thấy Backstreet Rookie vẫn đi theo thể loại phim hài tình cảm nhẹ nhàng, xen lẫn các tình huống hài hước giữa hai nhân vật chính Dae Hyun và Saet Byul có mối quan hệ chủ - tớ tại cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, xét về thể loại "lát cắt cuộc sống" mà bộ phim vốn theo đuổi, Backstreet Rookie hiện đang giống một bộ phim hài "nhảm" với các tình tiết không hề phù hợp với nhãn 15+ (theo quy chuẩn văn hóa Hàn Quốc), lại chưa hề đủ hấp dẫn so với khung giờ bom tấn mà SBS đã vẫn luôn duy trì. Backstreet Rookie thậm chí bị nhận xét là một bộ phim "hạng 3" ở bình luận top đầu dưới bài báo tóm tắt tập 2, cho thấy Knet đang không thực sự mặn mà với lựa chọn lần này của SBS.

Gây tranh cãi nhất chính là việc sử dụng một cách quá tiêu cực hình ảnh học sinh đang ở tuổi vị thành niên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Backstreet Rookie vẫn phần nào theo đuổi được một chút mục đích của thể loại "lát cắt cuộc sống" - mang đến một bài học cuộc sống ý nghĩa sau câu chuyện được kể trong suốt tập phim, mà ở tập 2 chính là việc không được cho mình quyền hạn được để định kiến trong lòng mà đánh giá bất cứ ai. Với sự lo ngại từ trước về độ "flop" của dự án lần này, liệu Backstreet Rookie có thể kéo lại sự chú ý của khán giả hay không là điều vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, Backstreet Rookie cũng đã buộc phải đối đầu với Điên Thì Có Sao của Kim Soo Hyun trên tvN, khiến ván bài tái xuất của Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung ngày càng khó nhằn hơn nữa.

Hình tượng của Kim Yoo Jung trong phim cũng đang được xây dựng như "tiểu tam" thay vì một cô gái trẻ thay đổi bản thân theo đuổi người mình thích.

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Backstreet Rookie?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Backstreet Rookie tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm