Kinh hãi cảnh cá mập tranh xác cá heo

Cao Lực, Theo Người Lao Động 15:30 19/08/2018

Đoạn video con cá mập trắng bị một con cá mập trắng to hơn "cướp" bữa ăn ngay tại miệng khiến người xem vừa sợ hãi vừa phấn khích.

Đoạn video nói trên, được nhóm bảo vệ cá mập Shark Watch South Australia (SWSA) chia sẻ hôm 15-8, ghi lại cảnh một con cá mập trắng dài 3 m đang tha xác một con cá heo trong miệng thì bất ngờ bị một con cá mập trắng dài 3,6 m cướp mất.

Sau khi được SWSA chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, đoạn video này thu hút hơn 135.000 lượt xem cùng hơn 1.000 bình luận trong chưa đầy 48 tiếng.

"Thì ra cá heo không thể bảo vệ chúng ta khỏi cá mập giống như trong phim" – một người dùng Facebook bình luận.

"Trời ơi, tôi luôn nghe người ta nói ở đâu có cá heo, ở đó không có cá mập. Tôi không bao giờ tin điều này nữa" – người khác khẳng định.

"Trông có vẻ như là một con cá heo nhỏ lạc đàn bị cá mập ăn thịt…thật tội nghiệp. Sinh tồn trong tự nhiên là vậy" – một người dùng Facebook khác chia sẻ.

Kinh hãi cảnh cá mập tranh xác cá heo - Ảnh 1.

Hai con cá mập trắng "đụng độ" nhau vì một con cá heo...

Kinh hãi cảnh cá mập tranh xác cá heo - Ảnh 2.

Phần thắng thuộc về kẻ to hơn. Ảnh cắt từ clip.

Theo Fox News đưa tin ngày 18-8, đoạn video nói trên được những người nuôi hàu quay lại ở ngoài khơi vịnh Smoky – Úc. Người nuôi hàu Jason Darke cho biết cháu của anh là chủ nhân của đoạn video này. Mô tả về cảnh tượng cá mập cướp mồi của nhau, Darke khẳng định "đó là khoảnh khắc điên rồ nhất".

"Một con cá mập trắng giết con mồi nhưng sau đó bị một con cá mập trắng to hơn xuất hiện thình lình và cướp mất từ miệng. Xin làm rõ là chúng tôi không tìm cách đụng chạm hay bắt nó đâu nhé" – Darke giải thích.

Cá mập trắng trưởng thành, loài cá săn mồi lớn nhất thế giới, thường tấn công những loài cá lớn và thú biển, bao gồm hải cẩu và sư tử biển. Ngoài ra, chúng cũng thường ăn xác cá voi và những con vật bị thương khác, theo Cục Công viên Quốc gia Mỹ.

(Theo Fox News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm