King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 06/09/2020

Bảng đấu của HIEUTHUHAI quy tụ nhiều gương mặt tài năng của King Of Rap.

Tuần trước, tập 4 King Of Rap (Thế Giới Rap) đã gây chú ý với các phần thi của Chị Cả, LOWKEY, Rica, Sóc Nâu hay LONA. Và mới đây, tập 5 của chương trình đã lên sóng vào tối thứ Bảy 5/9 với nhiều nhóm đấu kịch tính.

Những đấu sĩ cuối cùng ở Vòng đấu nhóm King Of Rap chính là MC Wiz, DABLO, Billy, TBOSS và HIEUTHUHAI. Tiết mục cuối cùng thuộc về cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chương trình suốt 1 tháng qua: HIEUTHUHAI. Tiếp tục là những giai điệu khiến người xem phải nhún nhảy, nam rapper sinh năm 1999 đã khiến các đối thủ lẫn mentor phải phấn khích ngay từ những câu hát đầu tiên.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 1.

HIEUTHUHAI còn khéo léo đưa vào ca khúc một loạt những cái tên chương trình truyền hình nổi tiếng của Việt Nam như Hòa Âm Ánh Sáng (The Remix), Gương Mặt Thương Hiệu (The Face), Nhân Tố Bí Ẩn (X-Factor) hay Bài Hát Hay Nhất (Sing My Song).

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 2.

Mentor Lil Shady không giấu được sự tự hào trước nhóm đấu cuối cùng khi liên tục đưa ra những lời khen có cánh. Mentor BigDaddy thay lời nói bằng hành động khi "chốt đơn" sẽ tiêu hết 66 like (66 triệu đồng) còn lại trong ngân hàng của mình cho các thí sinh xuất sắc nhóm 12 này. Ngược lại, mentor LK đã "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" nên đành ngậm ngùi tiếc nuối.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 3.

Dẫu cho nhóm đấu cuối nhận được vô số lời khen, thế nhưng luật chơi đã quy định rất rõ: Sẽ phải có ít nhất một thí sinh ra về, và cái tên được vang lên chính là MC Wiz. Bốn thí sinh đi tiếp vào vòng trong đã lần lượt nhận được số điểm của mình: HIEUTHUHAI với 38 like (38 triệu đồng), TBOSS - 27 like (27 triệu đồng), DABLO - 21 like (21 triệu đồng), Billy - 28 like (28 triệu đồng).

Mở đầu chương trình, nhóm đấu của Nhật Hoàng - Captain - D.BLUE - Kenji - Slick. Cả năm anh chàng đều sở hữu lượng fan đông đảo từ trước khi tham gia King Of Rap, đặc biệt là Nhật Hoàng và Kenji đã tạo nhiều ấn tượng trong tập 1 - Vòng audition tại TP.HCM.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 4.

Nhật Hoàng

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 5.

Kenji

Kenji với sự trẻ trung năng động và cách lựa chọn đề tài khéo léo về chuyện cổ tích Thạch Sanh Lý Thông và cá tính nổi bật đã chứng tỏ mình là nhân tố nhỏ mà có võ khi nhận những lời khen ngợi từ các "lão đại" chủ xị ghế nóng. Kết lại một nhóm đấu nảy lửa là phần trình diễn đậm chất riêng của Slick khi nói về giá trị đích thực của con người và châm biếm những kẻ chạy theo hào nhoáng phù phiếm.

Sau màn thảo luận cân não, Lil Shady là người nắm trọng trách khó khăn khi phải tuyên bố kết quả ai là người đi tiếp và ai sẽ phải dùng chân. Bốn nhân tố được tiếp tục đồng hành với King Of Rap 2020 là Kenji với 33 like (33 triệu đồng), D.BLUE 7 like (7 triệu đồng), Captain nhận 6 like (tương đương với 6 triệu đồng) và cuối cùng là Nhật Hoàng với 5 like (5 triệu đồng).

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 6.

Kế tiếp cũng là một nhóm đấu với nhiều cái tên sừng sỏ như Hoàng Đảo Chủ, Mas, RIGHT, King Kudo được biết đến nhiều ở giới Hip-hop khu vực miền Bắc. BigDaddy dành lời khen cho cả 4 tiết mục nhờ vibe tươi vui, "mở màn đầy hùng hậu và kết thúc đầy màu sắc" là nhận định mà Datmaniac dành cho 4 gương mặt sáng giá trên sân khấu. RIGHT với flow new school ấn tượng đã chiếm được cảm tình lớn từ giám khảo LK. Mas có phần chuẩn bị bài hoàn hảo nhưng phần thể hiện trên sân khấu thì chưa đủ cháy và cần phải cố gắng hơn để phần trình diễn có thể cộng hưởng kéo mood cho người theo dõi.

Đặc biệt LK có lời khen khéo léo cho phần thể hiện của Hoàng Đảo Chủ và King Kudo khi nội dung của cả hai diễn ra liên tiếp và có sự gắn kết về nội dung, ý tưởng. Phần trình diễn của King Kudo gây ấn tượng không chỉ về nội dung mà còn cả phong cách trình diễn khiến, thậm chí giám khảo Lil Shady còn muốn anh chàng chỉ cho những điệu nhảy cuốn hút như vậy.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 7.

RIGHT

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 8.

Hoàng Đảo Chủ

Tuy nhiên luật chơi vẫn phải áp dụng và ít nhất một nhân tố phải đứng nhìn ngôi vị King Of Rap từ xa sau khi nhóm đấu khép lại. Và người không may mắn đó lại chính là King Kudo. RIGHT được chiêu mộ bởi BigDaddy với 14 like tương đương 14 triệu tiền mặt, Mas về với đội của Lil Shady với nhẹ nhàng 9 like, LK thì ngậm ngùi tiễn Hoàng Đảo Chủ về đội của BigDaddy với 10 like trong quỹ tiền cược.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 9.

Khai hỏa trong nhóm đấu thứ 3 là phần trình diễn của Linh Thộn, một nhân tố từng bị giám khảo LK thẳng tay loại hai lần trong vòng tuyển chọn. Đến sân khấu vòng đấu nhóm King Of Rap 2020, Linh Thộn đã dành nhiều tâm huyết chăm chút lyrics để show diễn toàn bộ kỹ năng cá nhân như một sự đền đáp với cơ hội thứ 2.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 10.

Linh Thộn

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 11.

Ngắn

Linh Thộn được BigDaddy dành sự chú ý nhiều hơn qua cảm xúc gửi vào bài hát và cách biểu diễn trôi chảy. PASSED có vẻ khiến BigDaddy không thỏa mãn kỳ vọng do phần trình diễn không được hấp dẫn như vòng trước. Lil Shady không ấn tượng với ai cụ thể mà chỉ nhắc nhở các thí sinh phải đầu tư nhiều hơn vào nội dung: "Viết nhạc làm sao để người nghe thấy con người thật của mình rõ ràng hơn". Đặc biệt LK dành sự tôn trọng, lời cảm ơn đầy xúc động với Linh Thộn vì đã góp mặt và có màn trình diễn đầy nhiệt huyết trên sân khấu.

Hai thí sinh KN - PASSED không may mắn lại phải dừng chân và nhường quyền đi sâu cho VY Jacko, Ngắn và Linh Thộn. Linh Thộn với màn trình diễn thuyết phục vươn lên dẫn đầu nhóm đấu của mình với 27 like từ giám khảo khó tính LK, Lil Shady cũng chiêu mộ được "quân bài" Ngắn với màn rải ngân 14 triệu đồng trong quỹ tiền không còn dư giả. LK vét túi 9 like tương đương 9 triệu đồng cuối cùng để đầu tư vào thí sinh VY Jacko, đồng nghĩa với việc LK chính thức "phá sản" trước khi bước vào nhóm cuối cùng.

King Of Rap: HIEUTHUHAI kéo loạt TV Show hot vào bài thi, xuất sắc dẫn đầu bảng đấu tử thần - Ảnh 12.

Tuần sau, tập 6 của King Of Rap (Thế Giới Rap) sẽ bắt đầu vòng thi mới: Vòng Sample. Trong vòng thi này, 10 thí sinh ở bảng A lần lượt thách đấu với 10 bạn của bảng D, và 10 thí sinh ở bảng B sẽ chọn đối thủ từ bảng C. Người chiến thắng trong mỗi cặp đấu sẽ chiếm hữu toàn bộ số like (tương ứng số tiền) của người thua cuộc, nâng vị trí của mình lên.

Quán quân của King Of Rap (Thế Giới Rap) 2020 - mùa đầu tiên sẽ nhận được 1 tỷ đồng tiền mặt, sở hữu 1 MV trị giá 200 triệu đồng, là đại diện Việt Nam tham dự YO! MTV RAPS đình đám của châu Á. Ngoài ra, 3 Á quân của chương trình cũng sẽ được sở hữu 100 triệu đồng tiền mặt.

Hình ảnh: Hoàng Đại Thạch

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Changg cùng Lemese bóc phốt tật xấu của nhau, để lộ thần tượng là Vũ, Hoàng Dũng

    Với thử thách Quick Questions của HOT14, Changg và Lemese đã hoàn thành trơn tru màn hỏi nhanh đáp gọn, bật mí những bí mật hay ho và thú vị mà không phải ai cũng biết đâu nha!! Bộ đôi còn chia sẻ cảm xúc sau màn viral của bản hit đầu tiên "Lỡ Say Bye Là Bye" nữa đó!
  • Đọc thêm