Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu

ĐỨC KHƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:01 24/08/2023

Kimberly Winter sống tại Hoa Kỳ đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về tiếng ợ hơi to nhất của phụ nữ!

Kimberly Winter, 33 tuổi đến từ Maryland, Hoa Kỳ, nổi tiếng với những tiếng ợ hơi cực kỳ to. Winter cho biết rằng bất chấp việc cha mẹ cô nhiều lần yêu cầu ợ hơi nhẹ nhàng hơn, nhưng cô chưa bao giờ tuân theo những yêu cầu đó. Ngay cả khi tập nhảy, cô ấy cũng ợ hơi để mua vui cho bạn bè.

Khi Winter lớn hơn, các bạn trai của cô yêu cầu cô không được ợ hơi khi ở gần gia đình họ. Khi buộc phải rời khỏi một quán rượu ở Ocean City, Maryland, sau khi ợ hơi khi uống bia, cô nhanh chóng nhận ra rằng tiếng ợ của mình to hơn cô nghĩ.

Winter nói rằng cô ấy tự hào về khả năng ợ hơi to của mình bất chấp những phản ứng khó chịu mà cô ấy đã gặp phải. Kimberly nói, "Tôi thích ồn ào và tự hào và nó!".

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 1.

55 dB đến 80 dB là mức âm lượng mà động cơ của xe hơi, xe máy tạo ra, trong khi đó, Kimberly Winter có thể tạo ra tiếng ợ hơi với mức âm lượng vượt quá 100 dB.

Kimberly Winter đã tải lên một video về tiếng ợ hơi lớn của mình lên mạng xã hội vào tháng 9 năm 2022. Cô ấy nhanh chóng bắt đầu thu hút người theo dõi bằng cách đăng tải thêm nhiều video quay cảnh ợ hơi sau khi những người ngưỡng mộ cô ấy bị ấn tượng bởi số lần ợ hơi của Kimberly Winter.

Sau khi ăn những món ăn khác nhau hoặc khi nói tên những người theo dõi mình, cô ấy sẽ ợ hơi. Winter thích giải trí cho những người theo dõi mình và cô ấy thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội để đáp ứng yêu cầu của họ về nội dung liên quan đến ợ hơi.

Winter nói rằng cô ấy rất thích nhìn thấy phản ứng của những người theo dõi cô ấy khi cô ấy ợ hơi. Hơn nữa, những người đam mê ợ hơi trên mạng xã hội đã khuyến khích Kimberly Winter đăng ký lập kỷ lục về tiếng ợ hơi lớn nhất của một phụ nữ.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 2.

Theo tổ chức Guinness Thế giới, Kimberly vừa được chính thức được công nhận là người phụ nữ ợ to nhất thế giới. Thành tích đo được của cô là 107,3 decibel, qua đó vượt qua kỷ lục vào năm 2009 với tiếng ợ 107 decibel của một phụ nữ người Ý.

Theo đó, Winter đã cố gắng thiết lập kỷ lục về tiếng ợ hơi lớn nhất của một phụ nữ trong phòng thu của đài phát thanh Maryland. Cô ấy phải vật lộn với cảm giác bồn chồn trong vài lần thử đầu tiên, nhưng trong lần thử thứ tư, cô ấy cuối cùng đã có thể tạo ra được tiếng ợ hơi to ở mức 107,3 dB. Mức decibel cho ba lần thử khác là 97,5, 107 và 103.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 3.

Vậy 107,3 decibel lớn đến mức nào? Theo Tổ chức Sức khỏe Thính lực, mức âm lượng này to hơn máy xay thực phẩm và to gần bằng máy thổi lá chạy bằng khí đốt.

Mặc dù Kimberly Winter đã phá kỷ lục thành công nhưng cô cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Cô nói: “Tôi thực sự vui mừng vì đã đánh bại được nó, nhưng tôi còn phấn khích hơn nữa khi phá kỷ lục một lần nữa”.

Một vài kỷ lục khác thuộc về phụ nữ

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 4.

Theo kênh CNN (Mỹ), Rumeysa Gelgi, 24 tuổi sống ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ, đã được xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới khi sở hữu chiều cao lên tới hơn 2m15. Theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, chiều cao phi thường của Gelgi là do hội chứng Weaver gây ra. Đây là một chứng bệnh khiến cơ thể tăng trưởng nhanh kỳ lạ cùng với nhiều điều bất thường khác. Năm 2014, Gelgi từng được vinh danh là thiếu nữ cao nhất thế giới, ở tuổi 18.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 5.

Vào cuối năm 2016, phi hành gia kỳ cựu Peggy Whitson đã được phóng lên vũ trụ ở tuổi 56. Cùng với các kỹ sư vũ trụ đồng nghiệp là Thomas Pesquet (Pháp) và Oleg Novitskiy (Nga), bộ ba đã đến ISS vào tháng 11 năm đó để lưu trú và thực hiện các nghiên cứu khoa học cho đến giữa năm 2017. Theo đó, bà được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là nữ phi hành gia lớn tuổi nhất bay vào không gian.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 6.

Tiến sĩ Jane Goodall (Anh) từ khi còn nhỏ đã biết rằng động vật hoang dã sẽ là một phần quan trọng trong cuộc đời của bà. Tham vọng thời thơ ấu của Jane Goodall đã trở thành hiện thực khi bà mạo hiểm thực hiện chuyến hành trình đến Khu bảo tồn Tinh tinh Suối Gombe ở Tanzania để nghiên cứu các loài linh trưởng cư trú tại đây. Công việc lâu dài của Jane tại cơ sở này đã được mọi người trên khắp thế giới ngưỡng mộ và sự cống hiến của cô ấy đã giúp cô ấy đạt được kỷ lục về nghiên cứu linh trưởng hoang dã kéo dài nhất trên hành tinh: 58 năm và còn tiếp tục.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 7.

Malala đã làm nên lịch sử vào năm 2014 khi cô trở thành người đoạt giải Nobel Hòa bình trẻ nhất từ trước đến nay. Nhà vận động nữ sinh Pakistan đã đạt được điều này khi chỉ mới 17 tuổi, 2 tháng và 23 ngày nhờ công việc thúc đẩy quyền được học tập cho các bé gái.

Kimberly Winter: Người phụ nữ sở hữu kỷ lục hy hữu - Ảnh 8.

Đỉnh Everest được biết đến là một trong những thử thách khó khăn nhất đối với những người leo núi ở bất cứ đâu. Junko Tabei được biết đến với vai trò là 1 vận động viên leo núi người Nhật Bản - Bà đã viết lên câu chuyện huyền thoại về người phụ nữ đầu tiên chạm tay vào nóc nhà thế giới Everest vào năm 1975. Trước khi qua đời vào năm 2016, Tabei cũng xác lập kỷ lục mới, trở thành người phụ nữ đầu tiên chinh phục được “Bảy đỉnh núi” - Tức những ngọn núi cao nhất trên cả bảy lục địa.

Nguồn: Unbelievable-facts

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày