Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ "hoang đường" nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp

Me, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 17/08/2020

Vai thô, vai rộng hay hẹp đều có thể mềm mại thon thả hơn nhờ kiểu tóc mà bạn diện mỗi ngày.

Việc thay đổi kiểu tóc mỗi ngày không chỉ giúp các chị em duyên dáng xinh đẹp hơn. Từ trước đến giờ một kiểu tóc xinh xắn luôn góp phần giúp chị em khắc phục tối đa nhược điểm khuôn mặt. Dù là mặt to tròn, mặt vuông chữ điền... đều có thể nhìn nhỏ gọn nhẹ nhàng chỉ nhờ kiểu tóc. Nhưng còn một điểm nữa mà bạn không thể ngờ tới, kiểu tóc của bạn cũng có thể che bớt nhược điểm đôi vai. Ví dụ vai thô, vai to, vai rộng hay hẹp đều có thể mềm mại thon thả hơn nhờ kiểu tóc mà bạn diện mỗi ngày.

* Đối với bờ vai hẹp, vai nhỏ: Nên buộc tóc để lộ vai hoặc để tóc ngắn

* Đối với bờ vai to rộng: Nên để tóc xõa, tóc lửng vừa chạm vai

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 1.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 2.

Với bờ vai nhỏ hẹp, vai xuôi

Sở hữu bờ vai hẹp, nhỏ kiểu vai xuôi, các nàng nên chăm buộc gọn tóc lại để có cảm giác vai và đầu cân đối, hài hòa hơn. Vai nhỏ và hẹp không xấu nhưng vô tình khiến vóc dáng bạn nhỏ nhắn, thấp bé hơn. Vậy nên các bạn nên buộc tóc gọn gàng nếu sở hữu bờ vai nhỏ hẹp.

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 3.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 4.

Khi đó nếu bạn buộc/ tết tóc gọn gàng thì bạn sẽ phô diễn được bờ vai của mình nhờ vậy mà nhìn vai không bị thu hẹp lại. Các nàng lại có thêm nhiều cơ hội để mỗi ngày đi học hay đi làm có thể thỏa sức làm điệu với mái tóc của mình.

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 5.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 6.

Các nàng vai nhỏ nên để tóc ngắn để khoe ra bờ vai của mình. Không bị tóc che chắn, đôi vai nhìn sẽ cân đối hơn, vóc dáng cũng không bị thấp bé, chưa kể tóc ngắn còn phô diễn được phần cổ cao thanh mảnh của bạn, nhờ vậy mà "chủ nhân" nhìn cũng cao ráo, mảnh mai hơn nhiều nữa. Một kiểu tóc nhưng lợi cả đôi đường với những nàng vai nhỏ hẹp phải không?

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 7.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 8.

Với bờ vai to rộng hay vai ngang

Ngược lại với đặc điểm trên, nhưng nàng có bờ vai to rộng, đôi khi nhìn hơi thô cứng, khá tự tin với nhược điểm này. Có một cách để các nàng làm mềm vẻ thô cứng của đôi vai, đó chính là để tóc xõa hay buộc nửa đầu nhẹ nhàng.

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 9.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 10.

Chị em không những dịu dàng, nữ tính hơn nhiều với mái tóc để xõa tự nhiên, bạn cũng hạn chế việc tóc bị rụng hay khô xơ do buộc quá nhiều; quan trọng hơn cả bạn khéo "làm mềm" bờ vai ngang, vai to và thô của mình chỉ bằng kiểu tóc đơn giản.

Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 11.
Kiểu tóc che nhược điểm cho vai: Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại cực kỳ hợp lý, các nàng học ngay để luôn xinh đẹp - Ảnh 12.

Các nàng sở hữu bờ vai to và thô cũng nên hạn chế cắt tóc ngắn, vì mái tóc ngắn luôn phơi bày nhược điểm của bạn; thay vào đó hãy để tóc lửng ngang vai hay tóc lob vừa chạm vai nhìn chững chạc mà cũng giảm bớt sự thô cứng cho bờ vai của mình.

Nguồn: Beauty321

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm