Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 21/12/2021

Tết sắp đến, chị em hãy tranh thủ dọn dẹp nhà cửa bằng những mẹo "nhanh gọn lẹ" lại ít tốn sức dưới đây.

1. Lập kế hoạch dọn dẹp

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi bạn có kế hoạch, đặc biệt khi chúng ta không có nhiều thời gian. Bạn không nên cố gắng làm cho mọi thứ tỏa sáng và sạch sẽ cùng một lúc, thay vào đó sẽ dễ dàng hơn khi chia công việc nhà thành các bước và thực hiện trong vài giờ mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng và đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 1.

2. Bỏ bớt đồ

Tết sắp tới chính là dịp bạn nên dọn sạch đống đồ đạc hỏng hóc và cũ kỹ trong nhà để đón chào một năm thật mới mẻ. Nếu bạn không vứt bỏ bớt đồ, dọn dẹp sẽ trở thành việc chuyển đống lộn xộn từ nơi này sang nơi khác. Có một quy tắc rằng nếu bạn không sử dụng một thứ trong một năm nghĩa là bạn không cần nữa, vì vậy hãy vứt thứ đó đi. Cuối năm chính là thời điểm thích hợp để bạn bỏ đi chiếc quần jean quá rộng, đồ dùng bị hỏng, tách trà bị gãy và tất cả những món đồ trang sức đã gỉ sét.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 2.

3. Lau cửa sổ

Để ngắm trọn bầu trời mùa xuân trong veo từ những ô cửa sổ, trước tiên bạn cần rửa sạch mọi vết bẩn trên chúng. Bạn có thể làm sạch cửa sổ bằng nước pha giấm và lau khô bằng khăn giấy mềm theo chuyển động tròn. Giấm có tác dụng làm sạch kính hiệu quả hơn so với chất tẩy rửa bạn mua ở cửa hàng.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 3.

4. Làm sạch bề mặt đúng cách

Bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây để lau bụi và các bề mặt đúng cách:

- Quấn vào chổi một miếng giẻ lau ẩm và dùng nó để lau tường và trần nhà. Thường xuyên rửa cây lau nhà bằng nước sạch để không còn vết bẩn trên bề mặt.

- Tốt hơn hết bạn nên lau từ trên xuống dưới, vì bụi sẽ không bám vào các bề mặt đã được rửa sạch.

- Đánh bóng đồ đạc bằng khăn giấy mềm có tẩm nước xả vải. Điều này sẽ giúp bề mặt không bị bám bụi lâu. Đồ nội thất sẽ trông như mới nếu bạn phủi bụi bằng khăn mềm tẩm nước trà và sau đó lau sạch bằng vải mềm.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 4.

5. Làm sạch sàn

Bất kỳ sàn nhà nào cũng sẽ trở nên sáng bóng nếu bạn thêm 2-3 thìa giấm vào mỗi lít nước lau. Tốt nhất bạn nên lau lại sàn ít nhất hai lần và thay nước cho mỗi lần lau, giúp nước bẩn không đọng lại trên sàn. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu hỏa để tẩy vết bẩn trên vải sơn, và nếu sàn gỗ bị ố, hãy rửa bằng cồn.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 5.

6. Dọn tủ quần áo

Hãy đảm bảo bạn không quên dọn tủ quần áo của mình. Hãy lau tất cả các bề mặt trong của tủ, các ngăn kéo và bàn cạnh giường bằng khăn ẩm, sau đó lau lại bằng nước xả vải hoặc chất chống tĩnh điện. Theo cách này, bụi sẽ ít bám vào quần áo của bạn hơn. Bạn cũng nên làm thoáng tủ quần áo bằng cách để trống và mở tủ trong một hoặc hai giờ. Cuối cùng, cho một miếng xà phòng thơm nhỏ vào tủ quần áo sạch sẽ và thoáng khí, nó sẽ giúp đồ của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 6.

7. Làm sạch cây

Cây cối là biểu tượng của mùa xuân vì vậy hoa và cây cảnh cũng cần được chăm sóc, dọn dẹp. Bạn nên vứt bỏ tất cả những bông hoa héo cùng với những chậu cây đã vỡ nứt và thay chậu mới. Lá cây cũng cần được lau sạch bụi bám để tươi sáng và hút ẩm tốt hơn.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 7.

8. Thay chăn ga

Bạn hãy đặt một chiếc khăn trải bàn mới, thay vỏ đệm với những gam màu rực rỡ của mùa xuân, và treo những chiếc khăn mới, sáng màu trong phòng tắm. Sau đó xức một chút nước hoa vào không gian và kết thúc quá trình dọn dẹp siêu sạch của bạn.

Kiệt sức dọn dẹp chẳng bằng áp dụng 8 mẹo cơ bản này, vừa nhanh chóng nhà cửa lại sạch lâu - Ảnh 8.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm