Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: "Hên xui" lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính!

ATM, Theo Phụ Nữ Mới 17:00 18/05/2024

Nhiều khi cảm giác mình cứ như là "người thứ ba" chen vào cuộc tình của chảo inox nguyên khối và các món chiên...

Mấy ngày gần đây, hội chị em đam mê nấu nướng và những người chẳng mấy mặn mà chuyện bếp núc, tự nhiên lại tìm được một chủ đề chung để rôm rả bàn tán, đại ý: Có ai dùng chảo inox nguyên khối mà thành công chưa?

Người thì khen hết lời, khẳng định dùng chảo inox một lần thôi là thẳng tay "tiễn" chảo chống dính "ra chuồng gà" không chút lưu luyến; người lại hằn học kêu than vì mua về mấy tháng trời, chưa lần nào chiên được món gì ra hồn, làm đủ cách mà đồ ăn vẫn cứ dính chặt vào lòng chảo, dùng xẻng chà thật lực mới lật được lên.

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 1.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng cũng chẳng ích gì nếu như không "có căn" dùng chảo inox nguyên khối

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 2.

Tôi tự hỏi sao người ta có thể kiên trì đến vậy...

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 3.

Thêm một người dùng khác cũng kiên trì không kém

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 4.

Gia đình bất hòa vì chiếc chảo inox...

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 5.

Nghi ngờ nhân sinh và khả năng bếp núc của chính mình chỉ vì một cái chảo inox nguyên khối...

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 6.

Dùng được thì rán đồ ăn vừa ngon vừa đẹp, nhưng vấn đề quan trọng là KHÔNG DÙNG ĐƯỢC!

Trên đây là một vài chia sẻ trái chiều của những người đang dùng chảo inox nguyên khối mà chúng tôi ghi nhận được. Người dùng được thì khen hết lời; người không dùng nổi thì loay hoay mãi, 5 lần 7 lượt lôi hướng dẫn sử dụng ra đọc, rồi làm theo mà vẫn bất thành. Chị em đùa với nhau "phải có căn mới dùng được chảo inox nguyên khối" vì lẽ đó.

Chảo inox nguyên khối là gì?

Nếu bạn chưa biết: Chảo inox nguyên khối được cấu tạo với phần đáy liền thân 2-5 lớp (tùy loại, tùy thương hiệu) giúp giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh, tiết kiệm ga hoặc điện năng tiêu thụ. Lớp bên trong được làm từ inox 304, đảm bảo không sản sinh ra các chất gây hại khi tiếp xúc nhiệt. Lớp bên ngoài bằng inox 430 làm tăng khả năng bắt nhiệt.

Sở dĩ, loại chảo này khiến chị em hồ hởi chi tiền chốt đơn vì trong lòng chảo không có lớp chống dính, nhưng NẾU BIẾT CÁCH DÙNG thì chảo vẫn có khả năng chống dính tự thân. Điều này vừa an toàn cho sức khỏe, thoải mái chà rửa mà không sợ lớp chống dính bong ra, lẫn vào đồ ăn trong quá trình nấu; vừa tiết kiệm vì chảo inox nguyên khối thường bền, không lo bong chống dính nên cũng chẳng phải thay mới thường xuyên.

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 7.

Chảo inox nguyên khối

Trên lý thuyết, đúng là chảo inox nguyên khối rất đáng để chúng ta rước về. Nhưng từ lý thuyết tới thực hành lại là quãng đường khá xa.

Người dùng chảo inox thành công chia sẻ bí quyết!

Sẽ luôn có 1 quyển thông tin kèm hướng dẫn sử dụng theo mỗi chiếc chảo inox nguyên khối mà bạn mua. Tùy vào từng thương hiệu mà cách dùng chảo inox nguyên khối sẽ khác nhau. Tuy nhiên cách bắt đầu dùng chảo inox nguyên khối có thể gói gọn trong 3 bước:

- Bước 1: Rửa chảo với nước rửa bát và nước ấm. Sau đó, lau thật khô.

- Bước 2: Tôi chảo bằng 30ml dầu ăn với mức nhiệt/lửa tăng dần trong vòng 1-3 phút. Khi thấy dầu ăn nóng lên, cầm cán chảo xoay nhẹ để lòng chảo phủ đều dầu ăn.

- Bước 3: Tắt bếp khi thấy dầu ăn bắt đầu bốc khói. Chắt bỏ dầu, dùng khăn giấy lau sạch lòng chảo và đợi chảo nguội hoàn toàn mới bắt đầu sử dụng.

Nếu bỏ qua bước rửa và tôi chảo này, khả năng cao là bạn sẽ không thể sử dụng chảo inox nguyên khối. Tuy nhiên, vẫn có những người làm đúng theo hướng dẫn nhưng chiên cái gì cũng dính! Tất cả những gì mà nhóm người này cần có lẽ là chia sẻ của những người đã thành công khi dùng loại chảo thách thức tính kiên trì, bền bỉ này!

Cái khó nhất khi dùng chảo inox nguyên khối chính là canh nhiệt độ trong lòng chảo để đổ dầu ăn vào. Đổ dầu khi chảo chưa nóng hẳn sẽ khiến đồ ăn bị dính vào lòng chảo, đổ dầu khi lòng chảo quá nóng thì đồ ăn lại dễ bị cháy.

Để biết khi nào lòng chảo đủ nóng, những người dùng chảo inox thành công bảo rằng bạn nên vẩy nước vào lòng chảo. Nước rơi vào chảo mà sủi bọt rồi bốc hơi ngay thì nghĩa là chảo chưa đủ nóng. Nước chạm chảo phải tạo thành giọt tròn, lăn qua lăn lại một lúc mới là thời điểm thích hợp để đổ dầu ăn vào!

Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 8.
Kiếp nạn của hội chị em gọi tên CHẢO INOX NGUYÊN KHỐI: Hên xui lắm mới dùng được, còn không thì chiên gì cũng dính! - Ảnh 9.

(Nguồn: @nhaquynhdam)

Nếu bạn đã tôi chảo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời, canh nhiệt bằng cách vẩy nước vào lòng chảo, mà vẫn không thành công chiên được một đĩa đậu hay rán được con cá bằng chảo inox, thì có lẽ là do chưa đủ duyên, do mình và chảo inox không thuộc về nhau. Tự nhủ vậy cho đỡ xót tiền, đỡ hoài nghi khả năng bếp núc của bản thân, chứ còn biết làm sao được nữa...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày