Kiểm điểm hiệu trưởng, thu hồi phiếu "điều tra" học sinh vụ 231 cái tát

Hoàng Phúc, Theo Người lao động 14:37 04/12/2018

Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh bị yêu cầu kiểm điểm và buộc phải thu hồi các tài liệu trong việc phát phiếu "điều tra" cho 23 học sinh liên quan đến vụ một học sinh của trường nhận 231 cái tát.

Ngày 4-12, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa có công văn yêu cầu kiểm điểm bà Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, xã Duy Ninh và thu hồi các tài liệu có liên quan đến việc phát phiếu "điều tra" 23 học sinh.

Vụ 231 cái tát: Kiểm điểm hiệu trưởng, thu hồi phiếu điều tra - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Lệ Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh - trong một lần trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động

Ông Võ Thái Hòa, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh, cho hay Trường THCS Duy Ninh phát phiếu "điều tra" diễn ra cách đây hơn 1 tuần. Việc này hoàn toàn không phù hợp với môi trường sư phạm và ông hoàn toàn không tán thành với cách xử lý theo kiểu của lãnh đạo trường nên sẽ chấn chỉnh.

"Mục đích của cô Lệ Anh là điều tra, làm rõ sự thật của 231 cái tát thôi, chứ không có ý gì khác. Đơn vị có công văn chỉ đạo không được phát phiếu điều tra, thu hồi các tài liệu và kịp thời kiểm điểm nghiêm túc" - ông Hòa khẳng định.

Vụ 231 cái tát: Kiểm điểm hiệu trưởng, thu hồi phiếu điều tra - Ảnh 2.

23 học sinh lớp 6.2 phải "viết lời khai" do yêu cầu từ nhà trường

Trước đó, ngày 24-11, khi dư luận cả nước bức xúc việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy, chủ nhiệm lớp 6.2 - Trường THCS Duy Ninh trừng phạt một học sinh bằng cách "chỉ đạo" 23 bạn cùng lớp tát vào má em H.L.N (11 tuổi) 230 cái tát, cô Thủy tát 1 cái vì lỗi chửi thề.

Ban Giám hiệu trường đã yêu cầu 23 học sinh của lớp phải trả lời 19 câu hỏi được ghi trên giấy A4. Cuối tờ giấy này, nhà trường yêu cầu từng học sinh ghi rõ "đây là lời khai". Sau khi "hỏi cung" 23 bạn học sinh, trường đã tổng hợp lại thành một văn bản chi tiết. Đến ngày 26-11, trường đã gửi báo cáo "điều tra" học sinh lên Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện.

Vụ 231 cái tát: Kiểm điểm hiệu trưởng, thu hồi phiếu điều tra - Ảnh 3.

Lời khai từ một học sinh trong lớp

Theo báo cáo này, nhiều câu hỏi quan trọng không được đề cập đến và một số vấn đề trái sự thật. Một số học sinh (giấu tên) khẳng định các em bị nhà trường "cấm" nói việc cô Thủy đã phạt tát bao nhiêu bạn, một số bạn vì bức xúc nên viết vào, một số bạn vì sợ mà viết thành 0 bạn. Nếu phát hiện ai nói sẽ có hình thức tương xứng vì đó là danh dự nhà trường.

Trả lời Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, thừa nhận có sự việc tổ chức gặp 23 học sinh, ghi nhận ý kiến với 19 câu hỏi và cho rằng điều tra 23 em học sinh bằng việc "lấy lời khai" này không có gì sai trái, mục đích là nhằm tìm ra sự thật của 231 cái tát mà em H.L.N phải nhận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm