Kiếm 4 tỷ đồng/tháng từ thu nhập thụ động, tôi nhận ra: Nhiều người thất bại cay đắng đều vì 2 điều này

Thùy Linh, Theo Trí Thức Trẻ 09:27 04/12/2022

Sau khi thất nghiệp, người đàn ông này đã bắt tay xây dựng công việc kinh doanh riêng và cuối cùng gặt hái được thành công mỹ mãn.

Với những trải nghiệm về sự thất bại, Pat Flynn đã đúc kết ra 2 bài học đắt giá trong quá trình kiếm tiền của mình. "Làm dịch vụ, nếu không đặt người khác lên trước bản thân mình, bạn sẽ không kiếm được tiền", doanh nhân này chia sẻ.

Kiếm 4 tỷ đồng/tháng từ thu nhập thụ động, tôi nhận ra: Nhiều người thất bại cay đắng đều vì 2 điều này - Ảnh 1.

Trong thế giới kiếm tiền online ít ai không biết đến Pat Flynn - Bậc thầy kinh doanh với thu nhập thụ động lên đến hàng triệu đô la Mỹ

Pat Flynn có xuất phát điểm là một kiến trúc sư làm việc tại Công ty xây dựng Job Captain tại vùng Vịnh San Francisco. Năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra tại Mỹ và Pat bị sa thải đầy chóng vánh. Đây là một sự kiện có tính bước ngoặt với chính anh và gia đình.

Sau khi trải qua cơn trầm cảm vì mất việc, Flynn trở về nhà sống cùng bố mẹ. Từ đây, anh nảy ra ý tưởng tạo một trang web nhằm giúp những người khác vượt qua kỳ thi LEED (Tiêu Chuẩn Trong Thiết Kế Về Năng Lượng Và Môi Trường) trong ngành xây dựng.

Bất ngờ, anh thu về được đến 5000 USD chỉ trong vòng 3 tháng. Thành công vang dội này tiếp bước cho sự nghiệp kinh doanh online đang ngày càng phát đạt của Pat. Thế giới kinh doanh trực tuyến mở ra cho anh một "chân trời mới" với những cơ hội béo bở. Điều này đã được Pat kể lại trong cuốn sách Will It Fly xuất bản năm 2016.

Một năm sau, Flynn bắt đầu viết sách hướng dẫn học tập, bán khóa học và các bài kiểm tra thực hành với doanh thu "khủng" vượt quá 200.000 USD. Anh cũng xây dựng một số doanh nghiệp trực tuyến khác để tiếp tục mở rộng các nguồn thu nhập thụ động của mình. Cuối cùng, có những thời điểm "bội thu", chàng trai này có thể kiếm được tới 170.000 USD một tháng (tương đương hơn 4 tỷ đồng) và hơn thế nữa.

Flynn viết trong cuốn sách mới của mình: "Mặc dù tôi đã tạo ra những công việc kinh doanh thành công trong nhiều năm, nhưng tôi cũng đã phải trải qua nhiều thất bại cay đắng. Khi tôi nhìn lại và xem xét kỹ lưỡng từng thất bại, sai sót chết người luôn bắt nguồn từ một trong hai điều sau".

1. Ưu tiên kiếm tiền hơn phục vụ người khác

Kiếm 4 tỷ đồng/tháng từ thu nhập thụ động, tôi nhận ra: Nhiều người thất bại cay đắng đều vì 2 điều này - Ảnh 2.

"Chúng ta sẽ không kiếm ra tiền nếu không biết quan tâm đến mọi người. Việc đề cao đồng tiền và thờ ơ với người xung quanh chưa bao giờ khiến tôi hạnh phúc. Từ đó tôi hiểu rằng thu nhập là sản phẩm phụ từ việc tôi 'phục vụ khán giả' của mình tốt như thế nào", Flynn viết.

Không chỉ riêng Flynn, nhiều tỷ phú trên thế giới cũng có tư tưởng sẵn sàng cho đi, chẳng hạn tỷ phú Bill Gates và thần chứng khoán Warren Buffett, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, tỷ phú Elon Musk…

Với sự hào phóng và tấm lòng nhân ái, có những tỷ phú và triệu phú trên thế giới sẵn sàng dốc gần như toàn bộ tài sản, chấp nhận ở nhà thuê, sống một cuộc đời giản dị để giúp đỡ người khác. Nhiều người khác đã cam kết cho đi phần lớn số tài sản, mong muốn giúp đỡ những người khó khăn hơn.

Rockefeller là một ông trùm dầu mỏ và một nhà từ thiện lớn, sự giàu có của gia đình Rockefeller không chỉ phá vỡ câu nói "không ai giàu ba họ", mà còn đạt kỷ lục về số lượng tỷ phú suốt 7 thế hệ kéo dài hơn 3 thế kỷ.

Rockefeller không chỉ làm từ thiện sau khi đã trở thành tỷ phú mà ông bắt đầu cho đi ngay từ lần nhận lương đầu tiên của mình. Ông khuyên những người khác đừng bao giờ đợi cho đến khi họ giàu có mới bắt đầu quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Vị tỷ phú Mỹ từng nói: "Cho đi nên được thực hiện giống như cách đầu tư. Cho đi chính là đầu tư".

2. Hành động vội vàng

Kiếm 4 tỷ đồng/tháng từ thu nhập thụ động, tôi nhận ra: Nhiều người thất bại cay đắng đều vì 2 điều này - Ảnh 3.

"Hứng thú với điều gì đó và lao vào nó một cách liều lĩnh không chỉ là hành vi của trẻ con, mà lại phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở các doanh nhân", Flynn viết.

Flynn thấy mình cũng không ngoại lệ. "Tôi từng làm mọi việc vội vàng vì tôi không muốn lãng phí thời gian, nhưng sự vội vàng thường khiến tôi phải trả giá bằng nhiều thời gian và tiền bạc hơn".

Quả thật, chúng ta biết rằng không nên trì hoãn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta nên hành động vội vàng. Hãy luôn chuẩn bị thời gian để suy tính trước sau kỹ càng, trước khi làm điều gì đó. Thói quen này sẽ khiến kết quả của mọi thứ khác đi.

Ngoài công việc là doanh nhân và blogger, Pat Flynn còn xây dựng doanh nghiệp trực tuyến khác là Smart Passive Income. Trang web này chứa đầy nội dung hữu ích cho các chủ doanh nghiệp đầy tham vọng, mang lại cho Flynn khoản thu nhập kếch xù hàng tháng.

Flynn còn hai doanh nghiệp trực tuyến khác là AspiringRenegade và CreativeLive. Chúng đều là nền tảng giáo dục kỹ thuật số giúp mọi người trở thành doanh nhân, thông qua các kỹ năng sáng tạo như nhiếp ảnh, thiết kế, video...

*Theo: Aboluowang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày