Kịch chiến hiếm thấy giữa gấu mẹ và hổ đực, kết quả khiến người ta rùng mình

Oct, Theo Helino 10:32 04/03/2018

Các du khách tại Ấn Độ đã ghi lại được một cảnh tượng tuyệt vời hiếm thấy của tự nhiên: Đại chiến giữa hổ và gấu.

Trên thảo nguyên, sư tử là vua, còn khu vực núi rừng thuộc về hổ - loài vật được mệnh danh là chúa sơn lâm.

Khi bạn là chúa - sinh vật đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn, bạn có thể làm gì tùy thích mà chẳng sinh vật nào dám động đến bạn cả. Và có lẽ cũng vì tự tin với danh hiệu ấy mà mới đây, người ta đã thu được video về một trận kịch chiến giữa hổ và gấu, trong khuôn viên công viên quốc gia tại vùng Tây Ấn Độ.

Kịch chiến hiếm thấy giữa gấu mẹ và hổ đực, kết quả khiến người ta rùng mình - Ảnh 1.

Cụ thể, đoạn video được một nhóm du khách tại Công viên Tadoba (Maharashtra, Ấn Độ) ghi lại. Theo những người chứng kiến, con hổ đang đắm mình trong một hố nước thì mẹ con nhà gấu xuất hiện. 

Vốn xem hố nước là lãnh thổ, hổ ngay lập tức vùng dậy, tấn công con gấu. Gấu mẹ với tình mẫu tử bao la cũng chẳng vừa, đáp trả ngay tức thì, và chúng ta có một đoạn video để đời.

Trận chiến giữa 2 quái vật của rừng rậm đương nhiên phải cực kỳ khốc liệt. Chú hổ có tên Matkasur rất nhanh chóng chiếm lợi thế nhờ tốc độ. Nó đè được con gấu, sử dụng vuốt và phần thân trên để cố gắng làm điều đó.

Nhưng thật không may, đối thủ của chú lại là một con gấu lợn (gấu lười) - sloth bear.

Được biết, loài gấu lợn có ngoại hình khá khiêm tốn, chỉ cao 1,8m, nặng 80 - 140kg. Thế nhưng, đây lại là loài gấu nổi tiếng dễ bị kích động. Khi bị đe dọa, chúng sẽ không ngần ngại vùng lên, tấn công đến điên loạn bất kể kẻ địch là ai, kể cả con người.

Hơn nữa, lớp lông dày là một lợi thế cho gấu. Con hổ không thể đè hẳn gấu xuống, răng cũng không đủ dài để siết cổ nó được. Kết cục, gấu vùng lên, tấn công ngược lại hổ, khiến chú ta mất đi một mảng da lớn và phải bỏ chạy.

"Bạn thấy đấy, con gấu đã quá mệt nên không thể đuổi theo hổ được." - tiến sĩ Anish Andheria, chủ tịch Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã cho biết.

"Thứ duy nhất cứu con gấu là lớp lông dày, vì con hổ không thể thực hiện một cú ngoạm chết người nào."

Tình mẫu tử (và bộ lông) đã giúp gấu mẹ giành được chiến thắng. Có điều, vẻ mặt của gấu khi đuổi theo hổ quả thực khiến con người ta phải rùng mình.

Kịch chiến hiếm thấy giữa gấu mẹ và hổ đực, kết quả khiến người ta rùng mình - Ảnh 4.
Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm