Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy "quý tộc"!

Đông, Theo Phụ nữ số 00:11 03/03/2024

Các công chúa nhanh chóng vào nhận hoàng tử của đời mình thôi nào.

Dù có trưởng thành và đi ngang dọc khắp nơi, thì có một điều mọi người khó lòng phủ nhận, không có gì đẹp bằng quãng thời gian đi học. Học sinh ở Tây hay Ta, thì đều sẽ "thu nạp" cho mình hàng tá kỷ niệm thời đi học riêng. Nếu như ở Việt Nam là những mối tình ngây thơ trong sáng, những buổi chiều la cà ở những quán ăn vỉa hè sau khi tan học, cùng nhau góp vài đồng lẻ để ăn chung một món mà cả tụi yêu thích. Thì ngược lại, ở bên Tây, một điều mà khiến các bạn học sinh muốn "flex" nhất đó chính là kiến trúc cực cổ kính của trường như "bóc" ra từ trong truyện cổ tích vậy.

Bước dưới những tòa nhà cổ kính ghi đậm dấu thời gian, 10 người thì 9 người nghĩ mình là công chúa hoàng tử vậy. Mới đây, nhiều netizen đã truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại khung cảnh như phim tại một ngôi trường ở "trời Tây".

Ngôi trường có học sinh bước đi như hoàng tử trong truyện cổ tích

Không chỉ quang cảnh cung quanh đẹp miễn chê đâu, mà các bạn học sinh nơi đây "ton sur ton" trong bộ đồng phục áo dạ dài màu đen cực chỉnh tề. Nhìn lướt qua ai cũng tưởng họ là hoàng tử ngoài đời thực.

Một số bình luận của netizen:

- Sao ai cũng mặc áo dạ dài trông nhìn đẹp thật sự. Mình nghĩ đây là áo đồng phục của học sinh bên đấy vì thời tiết bên "trời Tây" lạnh lắm, mặc vậy với ấm áp biết bao.

- Các hoàng tử ơi, các hoàng tử đã vi phạm pháp luật rồi nhé vì đã "đánh cắp" mất trái tim của mình.

- Thời tiết thì hơi mưa, các tòa nhà thì cổ kính, còn các bạn học sinh thì chẳng khác gì các hoàng tử bóc ra từ truyện. Nhìn mà mê thật sự.

- Mình nghĩ đây là ngôi trường cho con của quý tộc đấy, nhìn đẹp phát mê luôn.

- Bốc vội một người cũng tìm kiếm được bạch mã hoàng tử của cuộc đời mình.

Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy quý tộc! - Ảnh 2.

Ngôi trường có khung cảnh vô cùng thơ mộng

Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy quý tộc! - Ảnh 3.

Học sinh bước dưới sân trường mà như hoàng tử

Và sau khi tìm hiểu, thì thực tế tưởng tượng của netizen cũng không hẳn là "tưởng tượng" đâu bởi lẽ trong số những nam sinh nơi đây thực sự có rất nhiều... hoàng tử. Theo đó, đây chính là trường Eton - ngôi trường quý tộc nổi tiếng bậc nhất Vương quốc Anh nói riêng và thế giới nói chung. Eton là một trường nội trú độc lập của nước Anh dành cho các học sinh nội trú tuổi từ 13 đến 18. Eton là một trường nam sinh lớn, có 1.300 học sinh, được thành lập năm 1440 bởi vua Henry VI của Anh.

Trong nhiều thế kỷ, trường Eton được xem là "sân sau" của Đại học Cambridge và Oxford. Bởi mỗi năm, học sinh ưu tú tốt nghiệp từ ngôi trường này đều được các trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge "tranh giành". Trước đây, trường chỉ nhận đào tạo toàn trâm anh thế phiệt, tầng lớp quý tộc nhưng hiện tại cơ chế tuyển sinh đã được mở rộng hơn. Tuyển sinh đầu vào của Eton College rất khắt khe. Mỗi năm, trường chỉ nhận khoảng 250 sinh viên có kết quả tốt nhất trong hàng ngàn học sinh đăng ký.

Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy quý tộc! - Ảnh 4.

Khuôn viên trường Eton

Ngoài ra, Eton có một danh sách dài các cựu học sinh lỗi lạc. Trường đã giáo dục các thế hệ quý tộc của Anh và quý tộc nước ngoài. Cả hoàng tử Harry và William của hoàng gia Anh đều học trường này. Đồng thời, 20 Thủ tướng Anh, 2 Thủ tướng Bắc Ireland và 1 Thủ tướng Thái Lan cũng từng theo học tại Eton College.

Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy quý tộc! - Ảnh 6.
Khung cảnh như tiểu thuyết tại ngôi trường nổi tiếng: Toàn các nam sinh tựa hoàng tử, chỉ bước đi cũng thấy quý tộc! - Ảnh 7.

Đồng phục đặc biệt của học sinh Eton

Tổng hợp