Khu vực Tây Bắc nước Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Phạm Huân, Theo VOV 09:58 28/06/2021

Một đợt nắng nóng chưa từng thấy trong lịch sử đang xảy ra tại vùng Tây Bắc nước Mỹ, dọc theo bờ Thái Bình Dương, với nhiệt độ lên tới 37,7 độ C vào ngày 26/6 (theo giờ địa phương).

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, tất cả khu vực thuộc hai bang Washington và Oregon, cùng nhiều nơi ở ba bang Idaho, Wyoming và California đang báo động về tình trạng nắng nóng, với nhiệt độ tăng mạnh so với mức bình thường vào dịp cuối tuần qua và trong đầu tuần tới.

Tại thành phố Seattle, bang Washington đã ghi nhận mức nhiệt lên tới gần 39 độ C vào ngày 26/6 và có thể lên tới mức kỷ lục mới là hơn 41 độ C vào ngày 28/6. Chính quyền Seattle kêu gọi 725.000 cư dân hãy uống nhiều nước, đóng rèm cửa sổ, dùng quạt, hoặc đến trung tâm giữ mát do thành phố thiết lập nếu cần.

Trong một tuyên bố, Tiến sĩ Jennifer Vines, quan chức y tế của Hạt Multnomah thuộc bang Oregon, cảnh báo đây là đợt nắng nóng đe dọa tính mạng và khuyến cáo mọi người cần tìm nơi mát mẻ để trú tránh trong những ngày tới.

Hạt Multnomah, bao gồm thành phố thủ phủ Portland của bang Oregon đã mở ba trung tâm làm mát vào cuối tuần qua. Các trung tâm làm mát cũng đã được thiết lập ở bang California và nhiều nơi khác thuộc vùng Tây Bắc nước Mỹ khi đợt nắng nóng bao trùm khu vực.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, nhà khí tượng học Eric Schoening của Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ nhận định, các hiện tượng thời tiết bất thường có thể trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh nhiệt độ toàn cầu tăng cao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm