Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic

Thanh Linh, Theo Tuổi Trẻ 07:37 04/08/2022

Cuộc sống của một cô gái trẻ đến từ North Carolina, Mỹ, bỗng chốc gây sự chú ý khi cô buộc phải sống trong chiếc xe Honda Civic do không đủ thu nhập để trả tiền thuê nhà - vốn lên cao do lạm phát.

Nikita Crump đã ghi lại cuộc sống toàn thời gian trong chiếc Honda Civic trên TikTok và thu hút tới 1 triệu người theo dõi.

Lý do cô phải sống như vậy vì dù làm hai công việc để kiếm sống, cô vẫn không thể trả nổi tiền thuê nhà đúng hạn khi lạm phát ngày càng cao.

Trong một video thu hút hơn 2 triệu lượt xem, cô thẳng thắn: "Có thể xem tôi là người vô gia cư trong phần lớn cuộc sống sau khi trưởng thành. Tôi cũng từng phải sống trong ôtô trước đây rồi. Nên tôi không lạ lẫm với cuộc sống vô gia cư hiện tại".

Nikita đang làm việc tại cửa hàng bách hóa TJMAXX, thường xuyên phải ăn uống qua quýt, hoặc "không gì cả". Cô phải từ chối những buổi hẹn hò với bạn bè. Cô cũng phải chạy vạy khắp nơi để trả tiền thuê nhà.

Quá mệt mỏi với áp lực cơm áo gạo tiền, cô gái trẻ quyết định dọn nhà sang ôtô vào tháng 10-2019 và bắt đầu cuộc sống nay đây mai đó trong "căn nhà di động" kể từ đó.

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 1.

Cô chia sẻ chọn cuộc sống trong "nhà di động" do không trả nổi tiền thuê nhà - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Không có tiền, dĩ nhiên Nikita không thể sửa sang Honda Civic thành nhà di động thực sự như những người khác. Cô chỉ có thể thực hiện vài sửa đổi nhỏ, như may tấm rèm che cửa sổ, thêm các ngăn chứa đồ để cất quần áo, sạc, quạt và các vật dụng cần thiết khác.

Cô sử dụng bản đồ Google để tìm chỗ đậu qua đêm và ngủ trong xe, đi tắm ở phòng tập gym. Cô từ bỏ "việc nặng lương cao" trước kia, mà dành thời gian chăm chút cho TikTok.

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 2.

Cô mang theo đồ dùng cá nhân vào phòng tập gym và tắm rửa ở đó - Ảnh: @nikitacrump/TikTok

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 3.

Nấu nướng ngoài trời - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 4.

Giờ đây, cô kiếm sống bằng tài khoản mạng xã hội, thông qua một số nội dung quảng cáo có trả tiền - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 5.

Trong các bức ảnh, cô cười rất tươi, nhưng cô cũng không giấu giếm những khoảng thời gian khủng hoảng của mình. Chẳng hạn, cuối năm 2021, cô đã bật khóc khi cửa sổ xe bị phá vỡ. Cô không chỉ mất đồ đạc, mà còn phải chi ra một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa xe - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 6.

Cô đang tích cóp để đổi sang một căn nhà di động thực sự - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Không trả nổi tiền thuê nhà dù làm 2 công việc, cô gái chuyển sang sống trong... Honda Civic - Ảnh 7.

Đã có lúc cô mua được một chiếc Ford Transit Connect cũ, cuối cùng đã có thể nằm dài sau gần 3 năm bó chặt trong Honda Civic. Nhưng đến năm nay cô đã phải bán đi. Trong lúc chờ "đổi đời" lên một căn nhà di động thực sự khác, Nikita tiếp tục làm bạn với Honda Civic - Ảnh: @nikitacrump/Instagram

Nikita không phải là nạn nhân duy nhất của cuộc khủng hoảng nhà ở. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở North Carolina thấp hơn khoảng 4% so với các bang khác ở Mỹ, nhưng lạm phát cũng tăng cao chóng mặt. Giá thịt và gia cầm tăng 10,4%, ngũ cốc tăng 15,1%, trái cây rau củ tăng 8,1%. Chi phí quần áo tăng 5,2%, chi phí nhà ở tăng 5,5%. Giá xăng cũng là một áp lực khác, khi tăng gần 60% trong năm qua.

Người dùng TikTok đã bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống của cô gái trẻ:

- Trông cô đơn quá.

- Khách sạn Civic!

- Một thời gian trước, vợ tôi và tôi cũng ở trong tình cảnh tương tự bạn. Chúng tôi vẫn đang chật vật nỗ lực để có được căn nhà của mình. Xin chia sẻ với bạn.

Bình luận