Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực

Đình Đình, Theo Thời Đại 17:18 07/04/2017

Nghe thì có vẻ hoang đường, nhưng sự thật là hạng mục tham quan đặc biệt này đang thu hút rất nhiều du khách đến công viên hải dương ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Bên cạnh những hoạt động thường thấy như cho thú ăn, tiếp xúc với động vật ở cự ly gần..., mới đây, công viên hải dương Hải Xương Cực Địa, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã cho ra mắt một hạng mục vô cùng đặc biệt dành cho các du khách ưa thích cảm giác mới lạ, đó là... hót phân cho Gấu Bắc Cực.

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 1.

Được biết, để có cơ hội hót phân cho Gấu trong công viên, các du khách sẽ phải chi tới 998 tệ (tương đương 3,3 triệu đồng) và xếp hàng đăng ký từ trước đó cả tháng. Nếu may mắn được lựa chọn, họ sẽ được đưa đi kiểm tra sức khỏe toàn diện và trải qua lớp bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về Gấu Bắc Cực.

Tới khi đạt đủ các tiêu chuẩn khắt khe theo yêu cầu của Ban quản lý công viên, du khách sẽ được phát quần áo dành riêng cho nhân viên chăm sóc thú, được đưa vào phòng vô trùng rồi mới bắt tay vào làm "nhiệm vụ cao cả".

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 2.

Vị khách đặc biệt kể trên sẽ phải chuẩn bị thức ăn cho Gấu Bắc Cực, đút thức ăn cho chúng, dọn dẹp chuồng Gấu, tiếp xúc với những con vật to lớn ở cự ly gần rồi chờ tới khi chúng phóng uế thì tiến hành thu dọn. Toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ và mỗi tuần chỉ có 1 du khách duy nhất được tận hưởng loại dịch vụ có một không hai này.

Anh Lý, một thanh niên thuộc thế hệ 9X vừa mới hoàn thành một khóa dọn phân cho Gấu Bắc Cực vui vẻ chia sẻ: "Gấu Bắc Cực vốn là loài rất khó tiếp cận, nhưng nay bạn lại có thể ở gần chúng, được cùng chúng chụp ảnh selfie rồi khoe trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lượt "like" của bạn bè. Tôi cho rằng việc làm này rất vui, rất có ý nghĩa, vì ngoài việc được hót phân cho lũ Gấu, bạn còn có thể tăng thêm hiểu biết về chúng nữa."

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 3.

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 4.

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 5.

Gấu Bắc Cực vốn là loài động vật rất khó tiếp cận.

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 6.

Không tin nổi ở Trung Quốc người ta tranh nhau chi tới 3 triệu đồng để được đi hót phân cho Gấu Bắc Cực - Ảnh 7.

Anh Lý cho rằng công việc này rất thú vị và ý nghĩa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm