Không thua hội ghét hành, team có "thù" với mắm tôm cũng rất đông đảo và hùng hậu

Ăn cả thế giới, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 14/01/2018

Hoá ra, số người ghét mắm tôm, sợ ăn mắm tôm cũng không hề ít đâu. Hãy xem thử họ nói gì về món đồ chấm này nhé!

Nếu như nhắc đến team ghét hành, rất đông đảo hội viên nhao nhao lên muốn nhận vị trí trong hội thì khi điểm danh hội ghét ăn mắm tôm, số lượng cũng nhiều chẳng kém, thậm chí còn có phần... đông hơn nữa cơ. Thế thì hãy cùng xem team ghét mắm tôm nói gì về điều này nhé!

Mắm tôm quả thật là thứ đồ chấm, thứ gia vị mâu thuẫn nhất Việt Nam. Trong khi có những người nghĩ đến mắm tôm là thèm thuồng, lại có những người nghe tên thôi đã muốn bỏ chạy, đứng cách bát mắm tôm mấy mét cũng nhăn mũi vì khó chịu...

Trong nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Bắc nói riêng, mắm tôm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để làm nên sự phong phú cho các món ăn. Có những món chẳng thế thiếu được mắm tôm như bún đậu mắm tôm, bún thang, bún riêu, chả cá... Thiếu mắm tôm là thiếu ngon đi rất nhiều...

Nhưng đấy là với những người thích mắm tôm, những người ăn được mắm tôm thôi! Còn với những kẻ sợ mắm tôm thì không hề, không hề nhé!

Không thua hội ghét hành, team có thù với mắm tôm cũng rất đông đảo và hùng hậu - Ảnh 2.

Sao lại ghét ăn mắm tôm? Mắm tôm ngon như thế cơ mà!

Thì đây! Đa số những người ghét mắm tôm sẽ nói rằng họ rất sợ cái mùi của mắm tôm, dù đứng xa vài mét vẫn có thể ngửi thấy, dù thoang thoảng trong gió thôi cũng có thể nhận ra ngay. Và họ thì không hề thích cái mùi đó.

Quả thật, nói mùi mắm tôm khó chịu cũng không phải không có cơ sở. Mắm tôm vốn làm từ tôm và muối ăn, trải qua quá trình lên men để tạo nên màu sắc và mùi vị đặc trưng. Bởi thế nên với những người nhạy cảm, rất có thể chính mùi lên men đó khiến họ khó chịu.

Sau khi ăn các món có mắm tôm xong thường có mùi rất khó chịu, nên nhiều người dù ăn được nhưng đi ăn cũng vẫn tránh gọi các món có dính dáng đến mắm tôm.

Không thua hội ghét hành, team có thù với mắm tôm cũng rất đông đảo và hùng hậu - Ảnh 3.

"Gắt như mắm tôm" - chẳng tự nhiên mà người xưa có câu nói này. Ấy là cái mùi vị của mắm tôm mới lấy từ lọ ra chưa được pha thường chưa ngon, còn rất mặn nên mới so sánh với những người hay gắt gỏng, khó chịu... Nên cũng có nhiều người vì không thích vị đó và vì thế mới gia nhập team ghét mắm tôm.

Không thua hội ghét hành, team có thù với mắm tôm cũng rất đông đảo và hùng hậu - Ảnh 4.

Không thua hội ghét hành, team có thù với mắm tôm cũng rất đông đảo và hùng hậu - Ảnh 5.

Còn bạn thì sao, bạn có thuộc team ghét mắm tôm không? Hãy comment ý kiến của bạn về món đồ chấm gây mâu thuẫn này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm