Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay

P.M.Hoa, Theo Tổ quốc 11:43 07/07/2020

Có một quán nem chua rán vỉa hè đơn giản, thân thuộc với bao thế hệ giữa lòng Thủ đô.

Nem chua rán là một món ăn vô cùng quen thuộc. Đi thăm Thủ đô mà chưa được thưởng thức món nem chua rán là một thiếu sót rất lớn. Hà Nội có rất nhiều quán nem chua rán ngon, trong số đó không thể không nhắc tới món nem ngon - bổ - rẻ đã tồn tại hơn 19 năm nay ở cổng trường THCS Thành Công, là món ăn tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò…

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 1.

Quán nem đã tồn tại suốt hơn 18 năm nay, là địa chỉ ăn vặt xế chiều quen thuộc của người Hà Nội, nhất là học sinh THCS Thành Công. Ảnh @tungboo0107.

Quán nem nằm ở vỉa hè đơn giản ở ngay dưới những tán cây cổ thụ ở khu vực trước cổng trường THCS Thành Công. Chỉ với 2 chiếc bếp lửa cùng vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, quán luôn tấp nập người ra vào, đa số là học sinh và khách quen hay lui tới.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 2.

Ảnh @tungboo0107.

Chủ quán nem chua rán này là cụ Thanh nay đã gần 80, tóc bạc, người nhỏ, lưng còng nhưng cụ vẫn rất nhanh nhẹn, nhiệt tình và niềm nở với khách hàng. Cụ là mẹ chồng của chị "Hạnh công chúa" với món nem chua rán nức tiếng gần xa phố Đội Cấn (trước ở Linh Lang, sau chuyển về Đội Cấn). Cụ được chị Hạnh truyền lại nghề và bán nem chua rán đã hơn 19 năm nay.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 3.

Chân dung cụ Thanh - chủ quán nem rán bà cụ nức tiếng gần xa. Ảnh @tungboo0107.

Những chiếc nem do chính người nhà của cụ làm nên được đảm bảo chất lượng, ăn ngon hơn, ngọt thịt hơn và khác với những quán nem khác. Cụ luôn rất tự hào về những chiếc nem ngon chất lượng không đâu sánh bằng này.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 4.

Ảnh @normaltus.

Từng chiếc nem chiên đến đâu bán đến đó. Nem được bao bọc bởi vỏ bò bía giòn rụm, bên trong chiếc nem vẫn dai, dẻo, ngọt thơm. Quán còn bán thêm cả viên chiên, tôm chiên, phô mai que… toàn là những món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 5.

Ảnh @numb2192.

Những chiếc nem ở đây chỉ từ 4k, rất phù hợp với ví tiền học sinh, sinh viên. Vừa ngon lại vừa rẻ, đây chắc chắn là quán quen của các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là học sinh khu vực Thành Công, Hà Nội.

Đặc biệt nhất là nước sốt chấm nem không phải là tương ớt hay tương cà bình thường như ở những quán khác. Sốt chấm nem ở đây là tương ớt loãng pha thêm chút đường và vắt thêm miếng quất. Vừa cay vừa ngọt lại vừa thơm, những chiếc nem chua rán nóng hổi, giòn tan được chấm cùng nước sốt thật đúng điệu, dù trời đông hay hè, nắng hay mưa, ăn đều hợp miệng đến lạ.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 6.

Nước sốt ớt "thần thánh" của nem rán bà cụ. Ảnh @numb2192.

Không quán, không bàn, không bát đũa nhưng hàng nem chua rán bà cụ vẫn gắn liền với bao thế hệ người Hà Nội gần 2 thập kỷ nay - Ảnh 7.

Ảnh @tungboo0107.

Nem chua rán bà cụ

- Địa chỉ: khu vực cổng trường THCS Thành Công, khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

- Giờ mở cửa: 13h30 - 18h30.

- Giá cả: 4k - 10k.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm