Không phải Yến Uyển, cuối cùng thì Càn Long mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 07/10/2018

Mới ngày nào còn ra sức ném đá Yến Uyển mà có ai ngờ đâu một ngày Càn Long lại trở thành kẻ bị ăn chửi nhiều nhất trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Cuộc sống mà!

Hậu Cung Như Ý Truyện đang đi đến chặng cuối cùng, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) bước vào tuổi già nhưng lại trái tính trái nết, muốn được trở về tuổi dậy thì, yêu như lần đầu được yêu. Thế nên bây giờ điều quan tâm nhất là bao giờ Như Ý (Châu Tấn) sẽ cắt tóc, ly hôn? Với tần suất bị gọi hồn liên tục trên mạng xã hội, Càn Long đã chính thức soán ngôi Yến Uyển (Lý Thuần) để trở thành nhân vật bị chửi nhiều nhất trong Như Ý Truyện.

Không phải Yến Uyển, đây mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện - Ảnh 1.

Đây chính là tiếng lòng của con dân những ngày này.

Người yêu mình thì không trân trọng, người không yêu mình thì lại coi như trân bảo

Ở một vũ trụ khác, Kế Hoàng hậu Thục Thận (Xa Thi Mạn) từng nói thẳng mặt Càn Long (Nhiếp Viễn) rằng: "Người yêu thương ngài thì ngài không chăm lo. Người không yêu ngài thì ngài giữ như bảo bối. Hoằng Lịch, người là một kẻ ngốc." Nhưng thực ra những lời này phải dành cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) của Như Ý Truyện mới đúng.

Bằng sự nghi ngờ, ghen tuông đến bệnh hoạn, Càn Long đã tự mình đạp đổ những tấm chân tình. Hậu cung ba nghìn giai lệ, nhưng được bao nhiêu người hướng trái tim về phu quân của mình? Người thì tranh đấu vì dòng tộc, người thì muốn tranh giành hậu vị, muốn con trở thành thái tử tương lai. Chỉ có Ý Hoan (Trần Hạo Vũ) và Như Ý (Châu Tấn) là yêu Hoằng Lịch chân thành, nhưng kết cục của họ thế nào thì chúng ta đã thấy. Một người uất ức đến mức tự thiêu, một người hận sâu đến nỗi cắt tóc đoạn tình, chết không chung một mồ.

Không phải Yến Uyển, đây mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện - Ảnh 2.

Chế độ đê tiện đã được bật.

Trong khi đó, Càn Long lại sủng ái hết mực Hàn Hương Kiến (Lý Thấm) dù nàng chẳng mảy may để tâm đến hắn. Hắn còn ra sức nâng đỡ Yến Uyển, chẳng khác gì "nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà", để con cáo ấy lần lượt hại chết vợ con mình. Nhưng cuối cùng, kẻ bạc tình, tàn nhẫn nhất vẫn là Càn Long.

Đẩy vợ con mình vào chỗ "không thể không chết"

Trong Như Ý Truyện, Càn Long phải hứng chịu bi kịch người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh khi lần lượt chứng kiến cái chết của từng người vợ, người con khi tuổi đời họ còn rất trẻ. Nhưng Càn Long cũng chính là người góp một phần không nhỏ vào những cái chết ấy.

Ông khiến Tuệ Quý phi (Đồng Dao) bệnh ngày càng nặng mà qua đời. Phú Sát Hoàng hậu (Đổng Khiết) lẽ ra còn sống thêm được một thời gian nữa nếu như không bị Càn Long đến tra hỏi vào lúc thân thể yếu đuối nhất, khiến bà phẫn uất đi luôn. Bằng chiêu "nhất tiễn song điêu" ông hạ một lúc cả Mai tần (Hà Hoằng San) và Khánh tần (Vu Dương), khiến một người bị ban chết, một người không thể sinh con. Gia Quý phi (Tân Chỉ Lôi) và Thuần Quý phi (Hồ Khả) cũng vì bị Càn Long sỉ nhục mà qua đời trong uất ức. Ý Hoan và Như Ý tự tìm đến cái chết khi bị giết sạch niềm tin ở Càn Long.

Không phải Yến Uyển, đây mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện - Ảnh 3.

Mẹ con Thuần phi thật sự đáng thương.

Trong khi đó, Đại a ca Vĩnh Hoàng (Đinh Kiều) cũng chết vì bị Càn Long sỉ nhục ngay trước linh sàng của Hiếu Hiền Hoàng hậu. Tam a ca Vĩnh Chương (Trình Tinh Nguyên) thì lĩnh trọn liên hoàn cước của cha vì dám nói lời ngay thẳng, can gián vua nạp phi tần, đến nỗi uất ức hộc máu và qua đời không lâu sau đó. Càn Long còn vì tin lời thiên tượng mà khiến Thập a ca, Thập tam a ca bị hại chết oan uổng.

Có một người chồng, người cha như thế này, bảo sao vợ con Càn Long không thể không chết. Vào những năm tháng tuổi già, Càn Long không khác gì một tên hôn quân bạo chúa, làm tất cả mọi thứ để lấy lòng sủng phi của mình, mặc kệ hậu cung bất bình, con dân oán thán.

Không phải Yến Uyển, đây mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện - Ảnh 4.

Như Ý đã hoàn toàn thất vọng rồi.

Đỉnh cao của sự đê tiện, bắt vợ đi nịnh "gái" hộ mình

Cả cuộc đời mình, Càn Long đã làm đủ chuyện xấu xa nhưng hèn hạ và đáng khinh nhất là việc hắn bắt Hoàng hậu Như Ý phải đi nịnh gái cho hắn. Nguyên cớ là Hàn Hương Kiến bị ép đưa vào cung nhưng nàng đã có ý trung nhân và một lòng muốn chết để đoàn tụ với người ấy. Càn Long sau khi đã tìm đủ mọi cách nuông chiều, dỗ ngọt Hương Kiến không thành, mới dùng thân phận Hoàng hậu để ép Như Ý phải đi khuyên giải Hương Kiến giúp hắn.

Không phải Yến Uyển, đây mới là nhân vật bị ghét nhất Hậu Cung Như Ý Truyện - Ảnh 5.

Cái vẻ mặt ấy…

Càn Long đúng là già rồi mà không nên nết, bước qua cái dốc bên kia của cuộc đời vẫn còn muốn sống lại tuổi dậy thì, yêu như chưa bao giờ được yêu. Hắn có thể ngồi trước mặt người vợ kết tóc, bên hắn từ thời niên thiếu để say sưa nói về mối tình sét đánh tuổi trung niên. Hắn biến mối thâm tình gắn bó mấy chục năm giữa hai vợ chồng trở thành một trò đùa, chẳng khác nào dùng dao đâm vào trái tim người phụ nữ yêu hắn một nhát.

Một kẻ ghen tuông bệnh hoạn

Như Ý không phải một lần bị vu oan giá họa là có tư tình với kẻ khác, nhưng không lần nào Càn Long tin tưởng nàng, đứng về phía nàng, bênh vực nàng. Lần thứ nhất Như Ý bị vu có tư tình với An Cát Đại sư (Dư Thiếu Quần), Càn Long vì sĩ diện mà sai người tra tấn nô tì của Như Ý dã man, khiến nàng chịu tàn tật suốt đời. Lần thứ hai, Như Ý bị đổ oan có tư tình với Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), Càn Long không thèm điều tra, lập tức biến Vân Triệt thành thái giám, bắt hầu hạ bên cạnh Như Ý để sỉ nhục hai người. Hắn còn giở thủ đoạn rất tiểu nhân ra để hành hạ Như Ý, bắt nàng phải ăn những món nàng không thích, đến nỗi Như Ý phải tức giận đập bát đĩa. Đêm ngủ hắn còn dựng Như Ý dậy để hành hạ nàng.

Như Ý tức giận đập bát đĩa, thiếu nước hất luôn cả mâm cơm

Càn Long cả đời tạo nghiệp để rồi phải chịu cảnh tuổi già cô độc, không còn người tri kỷ bên gối, đã thế còn phải ôm hối hận đến suốt đời. Càn Long là vua, không ai có thể trừng trị hắn, ban chết cho hắn nhưng những gì hắn sẽ phải chịu đựng chẳng phải là bản án nặng nề nhất hay sao?

Bình luận

  • Đọc thêm