Không phải quà đắt tiền, chúng ta lớn khôn là nhờ những điều giản dị bố mẹ trao tặng mỗi ngày

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/11/2019

Cha mẹ không hoàn hảo nhưng luôn yêu chúng ta theo cách hoàn hảo nhất. Tình cảm đó không gì có thể đo đếm được và có những điều cha mẹ âm thầm trao tặng, từng ngày vun đắp giúp ta trưởng thành mà đôi khi ta không hề hay biết.

Thời gian

Không phải quà đắt tiền, chúng ta lớn khôn là nhờ những điều giản dị bố mẹ trao tặng mỗi ngày - Ảnh 1.

Bố mẹ đã hi sinh rất nhiều, kể cả thời gian nghỉ ngơi của riêng mình để ở bên con.

Bạn thường nghe người lớn nói: Thời gian là vàng bạc. Thử tưởng tượng, nếu bạn phải mua nhà, lo cho đủ thứ nhu cầu ăn mặc - học hành - vui chơi giải trí cho những đứa con là bạn, rồi chăm sóc cha mẹ già và trăm thứ "bà dằn" khác trong cuộc sống. Bạn sẽ hiểu thời gian với người lớn hạn hẹp đến thế nào. Thậm chí thời gian dành cho bản thân là một điều xa xỉ.

Vậy mà, bố mẹ vẫn dành thời gian cho bạn. Ngày ta còn nhỏ, mẹ dành trọn vẹn 6 tháng ở nhà. Thời gian của bố cũng chỉ xoay quanh mẹ con, ngoài thời gian đi làm. Khi chúng ta lớn hơn, bạn có biết bố mẹ bỏ bao nhiêu cuộc vui, gặp mặt bạn bè, xem phim, du lịch… chỉ để có thời gian bên cạnh chơi, học, tâm sự… cùng chúng ta.

Hãy trân trọng những phút giây đó, cũng đừng khó chịu khi bố mẹ muốn gần gũi, trò chuyện bởi từng lời bố mẹ sẽ giúp ta không chỉ có lớn mà còn có khôn từng ngày.

Kỹ năng

Không phải quà đắt tiền, chúng ta lớn khôn là nhờ những điều giản dị bố mẹ trao tặng mỗi ngày - Ảnh 2.

Bố mẹ là những người thầy đầu tiên mà chúng ta nên học tập.

Hiện nay, những lớp học hay sách dạy kỹ năng nhiều vô kể. Nhưng chúng ta lại quên khai thác một bồ kiến thức, một kho kỹ năng đối nhân xử thế từ chính cha mẹ của mình.

Để bon chen tồn tại ngoài xã hội, nuôi bạn lớn từng này và có được vị trí thậm chí cao trong xã hội, chắc hẳn bố mẹ đã thủ rất nhiều "skill". Vậy tại sao mình không học bố mẹ trước? Và chắc chắn bố mẹ rất sẵn lòng chia sẻ nhiều hơn bên cạnh trách nhiệm nuôi dạy chúng ta mỗi ngày.

Tình bạn

Không phải quà đắt tiền, chúng ta lớn khôn là nhờ những điều giản dị bố mẹ trao tặng mỗi ngày - Ảnh 3.

Bố mẹ là những người bạn tuyệt vời!

Có một điều có thể bạn chưa biết. Đó là bố mẹ rất muốn được làm bạn với con, chính là chúng ta đó. Việc kết thân này không như những hiểu lầm của nhiều bạn là để "moi" thông tin bí mật, từ đó có cớ trách mắng con cái.

Tình cảm cha mẹ vĩ đại hơn thế nhiều. Họ muốn làm bạn với con vì muốn được lắng nghe tâm tư tình cảm của con để sẻ chia, ủng hộ, giúp đỡ đúng lúc. Cho dù đôi khi cách tiếp cận có phần vụng về nhưng hãy hiểu và mở lòng để giới thiệu, chia sẻ thế giới của mình với bố mẹ bạn nhé!

Dinh dưỡng

Không phải quà đắt tiền, chúng ta lớn khôn là nhờ những điều giản dị bố mẹ trao tặng mỗi ngày - Ảnh 4.

Cơm người khó lắm ai ơi; Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn; Dẫu cha mẹ có khó khăn; Cũng cho con đủ gối chăn, cơm lành.

Dinh dưỡng được coi là nền tảng của thể chất và trí tuệ của mỗi người. Cha mẹ dù khó khăn đến đâu cũng nhịn ăn, nhịn mặc, dành con cái những món ăn ngon nhất, bổ nhất.

Khi mới chào đời, mẹ nuôi ta bằng dòng sữa ngọt lành. Lớn thêm chút nữa, mẹ chọn những dòng sữa mát lành để ta đủ dinh dưỡng, cao lớn thông minh bằng bạn bằng bè. Giờ thì, ngay cả khi đi làm rồi, bố mẹ vẫn chăm chút cho ta từng bữa ăn giấc ngủ. Ai mà không mê món ăn mẹ nấu chứ, nhất là đi học, đi làm xa nhà thì nỗi nhớ ấy càng thêm quay quắt. Đằng sau mỗi bữa ăn là tình cảm, là mong muốn con có nhiều sức khỏe để có thể làm mọi điều con thích, thực hiện ước mơ con mong mỏi của mỗi người làm cha làm mẹ.

Các sản phẩm của thương hiệu New Zealand Gold Westland Milk Products, được nhập khẩu nguyên lon từ New Zealand do Traphaco phân phối độc quyền.

Các sản phẩm của thương hiệu New Zealand Gold được Tổng lãnh sự quán New Zealand và Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam giới thiệu. Đồng thời được Traphaco - công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam bảo chứng chất lượng.

Nguồn nguyên liệu sữa thiên nhiên thuần khiết đến từ New Zealand nằm trong chuỗi cung ứng khép kín, có thể truy xuất nguồn gốc sữa đến từng trang trại và được chế biến, đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm của thương hiệu New Zealand Gold sở hữu công thức hoàn toàn cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ từ khi còn trong bụng mẹ hay bà mẹ mang hoặc hoặc chuẩn bị mang thai.

Đơn vị phân phối độc quyền: CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO

Trụ sở: 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam | Địa chỉ giao dịch: Ngõ 15, Đường Ngọc Hồi - P.Hoàng Liệt - Q.Hoàng Mai - Hà Nội

ĐT: 18006612 - Fax: (024) 36814910 | E-mail: info@traphaco.com.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm