Tg dựng

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới

Thùy Dung, Theo Helino 23:00 29/09/2018

Một cuộc bỏ phiếu đã được thực hiện ở Vương quốc Anh để bầu chọn ra khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất và kém quyến rũ nhất.

Giọng Anh – Anh vốn nổi tiếng quyến rũ, trang trọng và quý phái, tuy nhiên ở mỗi vùng miền, khu vực khác nhau lại mang ngữ điệu và đặc trưng riêng. Một cuộc bầu chọn đã được diễn ra ở Vương quốc Anh để xác định xem vùng miền nào có giọng nói quyến rũ nhất.

Top 3 thuộc về những khu vực thuộc Vương quốc Anh. Với số phiếu là 38%, xứ Wales đã vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc bình chọn. Tiếng Anh của người dân ở Wales bị ảnh hưởng kha khá bởi tiếng Welsh bản địa, sử dụng từ mượn để hình thành nên tiếng Anh địa phương, cách pha trộn này khiến cho giọng của người ở đây có nét lôi cuốn riêng. Tuy nhiên có người lại cho là nó khá khó nghe.

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 1.

Vị trí thứ hai thuộc về Scotland. Nam diễn viên điển trai Richard Madden là một ví dụ điển hình cho giọng nói quyến rũ của người Stcotland. Người dân Scotland có rất nhiều kiểu giọng, một trong số đó nghe rất giống với giọng của người nước Anh. Tiếng Anh của người Scotland nhấn rất rõ ràng vào các âm "r" cuối mỗi từ, họ cũng có thói quen sử dụng từ mượn trong tiếng Scots, điều đó khiến cho kiểu giọng của họ trở nên rối rắm hơn. Nhiều người lại tỏ ra thích thú với việc trộn lẫn 2 loại ngôn ngữ khi nói để tạo ra một loại ngôn ngữ hỗn hợp vô cùng thú vị.

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 2.

Nam diễn viên Richard Madden đến từ Scotland thu hút với giọng nói quyến rũ và vẻ ngoài điển trai

Đứng thứ ba là người bắc Ireland, quê hương của nam diễn viên Jamie Dornan và gôn thủ nổi tiếng thế giới Rory McIlroy.

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bắc Ireland có giọng nói quyến rũ thứ ba ở Vương quốc Anh

Vị trí thứ bảy bất ngờ cho Norfolk, tiếp theo là West Country và Yorkshire. Ngữ điệu của người dân ở thành phố Yorkshire tuy không quyến rũ nhưng lại được đánh giá là nghe có vẻ thành thật hơn người London.

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 4.

Thành phố Yorkshire có giọng nói tạo thiện cảm và gần gũi cho người nghe

Đứng cuối cùng trong cuộc bầu chọn là giọng nói của người dân ở thành phố xinh đẹp Lancashire và thành phố Manchester.

Không phải nước Anh, đây mới là khu vực có ngữ điệu quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 5.

Thành phố Manchester nơi có dân cư đông thứ hai ở Anh với ngữ điệu kém quyến rũ nhất

Một cuộc khảo sát cũng cho thấy tiếng Anh giọng RP được cho là sang trọng và quyền lực, trong khi tiếng Anh giọng Cockney, tức là ngữ điệu của tầng lớp bình dân ở phía đông London, thường bị thành kiến. Ngữ điệu Birmingham kém hấp dẫn nhất, còn giọng Ireland được coi là giọng mũi dễ thương nhất.

(Theo Ladbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm