Không ngờ có hẳn một hội "cuồng ăn" cùi dưa hấu với đủ món lạ trong khi bình thường ai cũng bỏ đi

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 02/04/2020

Cứ nghĩ việc thích ăn cùi dưa hấu là "khác người" lắm nhưng hoá ra có hẳn một hội thích ăn món này đây này.

Thông thường, đa số mọi người ăn dưa hấu đều chỉ ăn phần ruột đỏ, còn phần vỏ xanh và cùi trắng sẽ được mang bỏ đi. Phần cùi trắng vốn có thể ăn được vì khá giòn, thế nhưng do nó rất nhạt nên ít ai muốn ăn. Hồi chúng ta còn nhỏ, khi gia đình chưa có điều kiện kinh tế thì nhiều nhà vẫn để cùi rất dày để ăn cho đỡ... phí. Thế nhưng ngày nay, chẳng mấy ai còn ăn cùi dưa hấu nữa.

Thế nhưng, một điều ít ai ngờ tới là có những người có sở thích đặc biệt với phần cùi dưa hấu này. Cụ thể là mới đây, khi một thành viên của hội "Yêu bếp" đăng tải một món từ cùi dưa hấu thì rất nhiều người có cùng sở thích đã ào ào ra nhận... đồng minh.

Không ngờ có hẳn một hội cuồng ăn cùi dưa hấu với đủ món lạ trong khi bình thường ai cũng bỏ đi - Ảnh 1.

(Ảnh: Ngoc Oanh Nguyen - YÊU BẾP (Esheep Kitchen family)).

Theo chị Ngoc Oanh Nguyen - chủ nhân bức ảnh này thì đây là món salad dưa hấu do chị sáng tạo nên.

"Đã nghiện lại còn ngại là có thật ạ, từ ngày biết đến nó (dễ đến gần chục năm nay) là nhà em chỉ mong mua được quả dưa dày vỏ nhưng ăn uống cũng bí mật lắm vì ngại mà!!! Hé ra tí là có người hỏi sao lại ăn, ăn được à, ăn nó thế nào? Ôi thì cứ thử đi rồi lại nghiện. Nhưng mà hôm nay em khoe [...], tiết kiệm là quốc sách nhỉ.

Salad vỏ dưa hấu (cùi thì đúng hơn) nhà em cực đơn giản: Dưa để tủ cho mát, cắt đôi lấy muỗng múc phần đỏ ra để măm như thường, còn lại cái "bát" thì gọt vỏ dễ hơn thôi. Gọt sâu xíu cho đỡ cứng, cắt hạt lựu, xóc muối đường theo khẩu vị. Cá nhân em thích muối mì hảo hảo + 1 xíu ngọt là ok! Done măm thôi! Giòn, mát, ngọt, mọng nước, ăn không muốn dừng.

Có anh chị em nào cũng trót nghiện mà ngại như em không ạ".

Không chỉ có cùi dưa hấu trộn, "hội thích ăn cùi dưa hấu" còn có rất nhiều món đặc biệt khác. Ngay sau khi chị Oanh chia sẻ món salad cùi dưa hấu, rất nhiều người đã vào nhận "đồng minh" và còn chia sẻ thêm những món khác từ nguyên liệu này nữa:

- N. C. Phát: Cách đây mấy hôm mình cũng đã thử, nhưng nấu canh. Thực sự thì không khác gì món canh bí là mấy nhưng nước dùng thì có màu rất đẹp. Cảm ơn bài viết cho mình hướng thử lần 2.

- D. D. Linh: Phần cùi dưa này mà phơi khô xong muối lên ăn cũng siêu ngon ạ!

- T. Hà: Mình sẽ thử nấu canh với tôm. Hí hí...

- N. Mai: Em thì hay thái mỏng làm nộm. Giòn best luôn.

- H. N. Cường: Cái này có thể bào sợi làm nộm, hoặc bào lát phơi khô rồi xào thịt ba chỉ cũng ngon nhé, còn có thể muối nữa.

Quả thật là món ăn rất thú vị từ một phần mà chúng ta thường hay bỏ đi. Sao bạn không thử nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm