Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn "bồng lai tiên cảnh" để hưởng thụ cuộc sống

Tiểu Liên, Theo Phụ Nữ Số 21:11 14/04/2024

Nhiều người mua nhà chung cư thường có tâm lý “kỳ thị” tầng trệt, nhưng nếu căn hộ tầng trệt mà kèm theo khoảng sân vườn lại là chuyện khác hẳn.

Bài viết được chia sẻ trên nền tảng Zhihu (một ứng dụng hỏi đáp và cung cấp kiến thức của Trung Quốc):

Nếu bạn đủ may mắn để mua căn hộ tầng một gắn liền với quyền sở hữu tài sản sân vườn đính kèm, thì các vấn đề khác không cần phải lo nghĩ quá nhiều, chẳng hạn như độ ẩm, muỗi, sự riêng tư… tất cả đều có thể được giải quyết.

Làm tốt công việc chống thấm, hút ẩm vì tầng một thường xảy ra hiện tượng độ ẩm cao hơn các tầng trên cao. Trang bị đèn diệt muỗi và nuôi một số cây chống muỗi trong vườn. Bạn có thể chọn kính một chiều để đảm bảo sự riêng tư.

Vì vậy, sống ở tầng một với khu vườn thật sự “như tiên cảnh chốn trần gian” nếu bạn biết cách thích nghi và cải tạo không gian theo lối sống của mình.

Hãy cùng xem những gia chủ sống ở tầng một dưới đây hạnh phúc như thế nào nhé!

1.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 1.

Ngôi nhà với một khoảng sân nhỏ, cuộc sống mỗi ngày của bạn sẽ được bao trùm bởi nắng mặt trời, cây xanh và trà chiều. Bạn có thể trải nghiệm sự thoải mái của công viên và quán cà phê mà không cần ra ngoài.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 2.

Vào mùa đông, ngồi trong sân quanh bếp để pha trà; mùa xuân hoa nở rộ, trở thành chốn chơi đùa đặc biệt thân thiện với trẻ em. Điều kiện chiếu sáng trong nhà cũng tốt, ngồi trên thảm mềm, đọc sách phơi nắng, cuộc sống này có lẽ như thế đã quá đủ.

2.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 3.

Ở tầng trệt của một tòa nhà chung cư, tôi đã sống cùng với khoảng sân nhỏ được bảy, tám năm. Tuy không lớn lắm nhưng cảnh quan thật sự rất đẹp. Mỗi mùa, sân vườn khoác lên màu áo mới, đặc biệt là vào những ngày mưa, giống như sống trong khu rừng nhỏ.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 4.

Loại căn hộ có sân nhỏ đã trở thành bất động sản có giá trị nhất trong cộng đồng chung cư. Đúng là tiền nào của nấy, bạn trả nhiều tiền hơn để sở hữu, đầu tư mua sắm cũng nhiều hơn, bỏ thời gian chăm sóc, đổi lại là cuộc sống gắn liền với thiên nhiên trong thành thị tấp nập.

3.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 5.

Ở tuổi 34, tôi sở hữu cuộc sống khá hài lòng. Trước khi chuyển đến sống tại tầng trệt của một tòa chung cư, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể thoải mái và tự do như vậy ở nhà. Thư giãn và hạnh phúc. Một môi trường sống tốt thực sự có thể thay đổi cuộc sống và tâm lý của mọi người.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 6.

Cũng nhờ khoảng sân nhỏ này nên người thân, bạn bè rất thích đến nhà tôi vui chơi ăn tối. Sân vườn đẹp nhất vào mùa xuân, hoa cải dầu ngoài sân bung nở vàng ươm, ai cũng thích ra ngoài thưởng hoa.

4.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 7.

Trước khi mua nhà, tôi cũng đã xem xét nhiều vấn đề như nhiều côn trùng và ánh sáng kém, và bây giờ đã vài năm trôi qua, sống ở tầng trệt thật sự đáng giá!

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 8.

Tập yoga trong vườn vào buổi sáng, ngắm bướm nhỏ bay lượn, con mèo lười ngồi trên ghế ngắm mắt ngủ khỉ, đắm mình dưới ánh mặt trời với bạn bè, đây không phải là cuộc sống bạn khao khát sao?

5.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 9.
Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 10.

Tầng trệt có sân, mua sớm để hưởng lợi sớm, mỗi ngày sau khi uống trà và ăn tối, nhàn nhã trong sân tưới hoa, đi dạo, đọc sách. 30 tuổi mà cứ như đang tận hưởng cuộc sống hưu trí, được chữa lành mỗi khi về nhà, không còn muốn ra ngoài vào những ngày cuối tuần.

6.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 11.

Căn hộ 67 mét vuông ở tầng một với khoảng sân rất phù hợp cho một người ở. Cuối tuần cắm trại, tự do nướng thịt, trồng cây nuôi cá, làm những gì mình thích.

7.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 12.

30 tuổi, tôi đã mua ngôi nhà nhỏ này với một khoảng sân ở tầng trệt. Cảm giác sau cùng chỉ có hài lòng và thật sự được tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống. Càng lớn tuổi, tôi càng không thích xô bồ, dành phần lớn thời gian cuối tuần trong sân nhỏ, lấp đầy khoảng sân với những thứ yêu thích của tôi.

Không ngại mua nhà tầng trệt chung cư, nhiều người biến sân vườn thành chốn bồng lai tiên cảnh để hưởng thụ cuộc sống - Ảnh 13.

Công việc bận rộn, tôi thường được chữa lành bởi những điều mình thích, trồng hoa và rau trong thời gian nghỉ ngơi, một nửa là thơ, một nửa là cuộc sống. Cuộc sống ngắn ngủi, hãy tận hưởng từng phút giây của hiện tại.

Sau loạt chia sẻ về cuộc sống của gia chủ sở hữu căn hộ có sân ở tầng trệt trên, bạn có nghĩ tương lai mình sẽ sở hữu một căn như vậy không?

Nguồn: Zhihu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày