Không làm được bài, học sinh lớp 2 bị thầy đánh vào đầu

Như Quỳnh, Theo Người lao động 16:06 20/03/2024

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh việc một thầy giáo đánh vào đầu học sinh lớp 2 do em này không viết được bài chính tả.

Ngày 20-3, Phòng GD-ĐT huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết đơn vị vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc một giáo viên đánh học sinh tại Trường Tiểu học Ngọc Minh gửi UBND huyện Vị Xuyên và Sở GD-ĐT Hà Giang.

Không làm được bài, học sinh lớp 2 bị thầy đánh vào đầu - Ảnh 1.

Em Q. bị thầy giáo đánh vào vùng đầu do không viết được bài. Ảnh: Facebook

Trước đó, ngày 15-3, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin học sinh bị thầy giáo đánh tại Trường Tiểu học Ngọc Minh (xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo Trường Tiểu học Ngọc Minh và trực tiếp làm việc để xác minh rõ nội dung.

Theo đó, học sinh có hình ảnh đăng tải trên Facebook là H.M.Q., lớp 2A, Trường Tiểu học Ngọc Minh. Sáng 13-3, trong giờ học môn chính tả, do không viết được bài nên thầy giáo Nguyễn Thế N. (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A) đã dùng que tre nhỏ đánh vào vùng đầu em Q.. Lúc đó, học sinh Q. chưa có thương tích gì và khi hết buổi học thì Q. về nhà sinh hoạt bình thường.

Xác minh trên lớp 2A, một số học sinh trong lớp khẳng định sáng 13-3, trong tiết chính tả, thầy giáo N. có dùng que nhỏ đánh từ 3 đến 4 cái vào đầu học sinh Q.. Ngoài ra, xác minh thông tin từ các học sinh trong trường, vào chiều 13-3, học sinh Q. có đi xe đạp buông hai tay và bị ngã xe đạp.

Tuy nhiên, trao đổi với em Q. thì em này khẳng định thầy giáo N. dùng que đánh vào đầu và khẳng định có bị ngã xe nhưng bị ngã từ trước Tết Nguyên đán. Gia đình học sinh Q. cho rằng những vết bầm tím trên mặt, trên mắt học sinh Q. là do thầy giáo N. đánh vào vùng đầu dẫn đến sưng mắt và mặt.

Sau khi vụ việc diễn ra, Trường Tiểu học Ngọc Minh đã phối hợp cùng gia đình đưa học sinh Q. đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Kết luận kiểm tra sức khỏe, em Q. không có bất thường nội sọ trên CT-Scanner sọ não, phù nề phần mềm đỉnh trái.

Phòng GD-ĐT huyện Vị Xuyên cho rằng hành vi của thầy Nguyễn Thế N. vi phạm quy định đạo đức nhà giáo và quy định về hành vi ứng xử, trang phục của giáo viên, nhân viên trong điều lệ trường tiểu học. Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm của thầy giáo N..

Hiện vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày