Không ít lần giám khảo "Next Top Việt" ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 18:32 24/02/2018

"Thương cho roi cho vọt" nên giám khảo "Vietnam's Next Top Model" cũng chỉ muốn những điều tốt nhất cho thí sinh.

"Vietnam's Next Top Model" thường chọn những gương mặt có chuyên môn để đảm nhận vị trí ghế nóng, chấm điểm và nhận xét thí sinh. Tất cả đều muốn đem lại những điều tốt nhất cho các học trò cũng như tìm ra gương mặt xứng đáng cho ngôi vị Quán quân.

Chính vì vậy, không ít lần các giám khảo phải sử dụng biện pháp "thương cho roi cho vọt" để răn đe thí sinh của mình.

Lê Thúy bị giám khảo yêu cầu "đừng diễn nữa"

Trong tập 7 với chủ đề chụp hình dưới nước ở mùa 2 năm 2011, Lê Thúy là người làm tốn nhiều thời gian nhất của cả ê-kíp chụp hình. Hậu quả là cô có một bức hình khá kém, giám khảo Xuân Lan nhận xét tấm hình của Thúy "như một tượng gỗ chúng tôi đem nhúng nước, ánh mắt vô hồn và gương mặt tỏ ra sợ hãi".

Giám khảo Nam Trung còn thẳng thắn: "Em có biết cảm giác kinh khủng nhất của chúng tôi khi chụp hình là gì không? Là vì những cô người mẫu làm chúng tôi muốn đi ra khỏi buổi chụp. Em khóc quá nhiều! Mỗi một lần em gặp khó khăn, điều tôi cần nhìn thấy là em muốn chinh phục nó thì em hãy tiến vào, còn không muốn thì đi về". Thậm chí, giám khảo Đỗ Mạnh Cường, người sau này chọn Lê Thúy làm nàng thơ, còn nói: "Đừng lấy nước mắt ra để khiến chúng tôi thương em... Hay đó là sự giả tạo của em".

Xuân Lan còn có những lời gay gắt hơn: "Em không lớn hơn chúng tôi, cũng không nhiều kinh nghiệm hơn chúng tôi. Vì thế hãy sống thật với chính bản thân mình, đừng diễn nữa". Sau tập thi sóng gió này thì Lê Thúy đã có nhiều tiến bộ, cô đứng nhất ở tuần tiếp theo và liên tục trụ vững ở những top cao cho đến chặng cuối cùng.

Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 2.

Tấm hình khiến giám khảo phải nhắc nhở nghiêm khắc Lê Thúy

Hà Thu liên tục bị Host Thanh Hằng chấn chỉnh thái độ

Trong thử thách chụp chân dung ở tập 4 năm 2013, Hà Thu yêu cầu e-kip tháo chiếc vòng kim loại đúc vì cho rằng nó không hợp với chiếc cổ ngắn của mình. Cô tỏ ra rất khổ sở với chiếc vòng kim loại to.

Bị mất tinh thần, cô diễn cứng đơ và không biết mình phải tạo dáng như thế nào. Điều này làm Host Thanh Hằng rất tức giận, nữ siêu mẫu chia sẻ: "Tôi đã mượn đeo thử và cổ tôi cũng không dài hơn đâu. Tôi tạo đủ mọi dáng mà đâu thấy khó chịu, khó thở. Tôi cảm giác là bạn muốn mọi thứ trở nên kịch tính và bạn muốn trở thành trung tâm".

Thanh Hằng nói tiếp: "Bạn chỉ có thể yêu cầu tháo cái vòng đó ra nếu bạn là ngôi sao, nhưng ngôi sao họ lại càng thích thử thách. Bạn đòi hỏi quá sớm. Đã bao nhiêu lần tôi chia sẻ, đừng để người khác thương hại bạn".

Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, trong tập 6, Hà Thu một lần nữa rơi vào tâm điểm chỉ trích của siêu mẫu Thanh Hằng. Thanh Hằng cho rằng những thể hiện của Hà Thu thiếu sự chân thực và đã cố tình tạo nên sự kịch tính để gây chú ý trong buổi chụp ảnh Viễn tưởng tương lai khi là thí sinh duy nhất bị té ở phần shooting. Theo đó, sự yếu đuối và cách tạo kịch tính không cần thiết của Hà Thu đã khiến nữ giám khảo không mấy hài lòng.

Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 6.

Hà Thu nhiều lần bị Host Thanh Hằng chấn chỉnh

Thanh Hằng xử lý vấn đề tẩy chay ở nhà chung mùa 7 năm 2016

Thùy Trâm là cô nàng có nhiều vấn đề để nói nhất ở mùa giải này và cô từng bị các thí sinh khác tẩy chay trong nhà chung. Ở tập 8, host Thanh Hằng đành đưa tất cả những mâu thuẫn này "ra ánh sáng".

Khi host Thanh Hằng hỏi đến các thí sinh, Thùy Trâm đã giải thích mình bị các đối thủ khác không thích vì thói quen sinh hoạt kém gọn gàng, tính cách giả tạo, hay diễn và thái độ khi gặp những chuyện không vừa ý. Thùy Trâm cho biết, cô đã nhiều lần xin lỗi các thành viên khác, và cố gắng thay đổi nhưng không tới đâu.

Các thí sinh khác sau đó cũng nói lên ý kiến của bản thân. Host Thanh Hằng đã đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn về trường hợp của top 11 hiện nay. Siêu mẫu cho rằng các thí sinh đang sống quá ích kỉ, so đo, chị cả Kim Nhã lại thiếu sự kiên nhẫn để gắn kết những mâu thuẫn nhà chung lại. Cô đặc biệt lên án hành động "tẩy chay, cô lập" người khác.

Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 8.
Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 9.

Thanh Hằng phản đối hành động tẩy chay Thùy Trâm của các thí sinh khác

Nam Trung bực bội vì thí sinh ngất xỉu quá nhiều

Từng là Á quân nhưng khi trở lại mùa All Stars, Hồng Xuân đã bị loại khá sớm ở top 12. Cô nàng đã ngất xỉu trên phim trường thử thách quay video one shot vì nhịn ăn, giảm cân một cách không khoa học.

Chính điều này là giọt nước tràn ly làm cho giám khảo Nam Trung nổi giận không chỉ với Hồng Xuân mà còn đối với những thí sinh liên tục ngất xỉu trước đó: "Tôi không muốn đây là chương trình Vietnam’s Next Top ngất xỉu, tôi quá mệt mỏi rồi". Ngoài ra, sau những lời khắt khe đối với Hồng Xuân, Nam Trung còn "đá" sang cô giáo của Hồng Xuân là Võ Hoàng Yến khiến nữ siêu mẫu bỏ vào trong.

Nam Trung mệt mỏi

Trương Ngọc Ánh nổi giận vì thái độ của team Sang

Ở tập 8 mùa All Stars, các thí sinh phải đối mặt với thử thách hóa thân thành các biểu tượng thời trang thế giới và chụp hình trên không. Kikki Lê và Nguyễn Hợp là hai đối thủ ngang tài ngang sức khi cả hai bức hình đều đẹp nhưng đều vướng phải những lỗi căn bản. Cuối cùng, Kikki Lê là người bị loại.

Kết quả này đã khiến cho Cao Thiên Trang và Thùy Dương không phục. Hành động trả lại hình cho ban tổ chức và cùng nhau ra về đã làm cho Host Trương Ngọc Ánh cảm thấy không hài lòng.

Và đây cũng chính là lần đầu tiên Host Trương Ngọc Ánh tức giận: "Cái hành động và ứng xử của các bạn, nhất là Cao Thiên Trang rất kém… Vậy em có xứng đáng bước tiếp vào vòng trong hay không? Em làm tôi quá thất vọng không thể để cảm xúc cá nhân chi phối như vậy được!". Dường như Cao Thiên Trang đang quá xem thường đối thủ như những gì Giám đốc sáng tạo Nam Trung chia sẻ.

Không ít lần giám khảo Next Top Việt ra tay chấn chỉnh thái độ của thí sinh - Ảnh 13.

Cao Thiên Trang bất mãn vì Kikki Lê bị loại khiến Host Trương Ngọc Ánh nổi giận

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm