"Không hiểu sao Liverpool cứ thích soi mói đội khác"

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 02/08/2019

Đại diện của Manchester City bất bình phản ứng trước phát biểu của HLV Juergen Klopp bên phía Liverpool. Số liệu cho thấy chính Liverpool mới chi tiêu mạnh tay hơn Man City trong thời gian gần đây.

Mùa hè năm nay, Liverpool mới bỏ ra số tiền cỏn con để chiêu mộ tài năng trẻ Van der Berg, trong khi Man City vừa phá kỷ lục chuyển nhượng của đội bóng này bằng bản hợp đồng 70 triệu euro mua Rodri. Sau khi quyết định không mua sắm rầm rộ trong hè này, HLV Juergen Klopp quay sang "bắn tỉa" các đội bóng khác: “Có 4 đội bóng có thể chiêu mộ bom tấn mỗi mùa giải, đó là Man City, PSG, Real Madrid và Barcelona”.

Đáp trả những lời bình luận này, Omar Berrada, người đứng đầu văn phòng điều hành của Man City cho biết: "Chúng tôi rất bất ngờ với những bình luận của HLV Klopp. Liverpool là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời và tôi không hiểu tại sao họ đưa ra những bình luận như vậy. Tôi cũng không hiểu sao họ thích soi mói những đội bóng khác".

"Chúng tôi không thất vọng hay tức giận, chỉ thấy tò mò rằng tại sao họ đang cố làm nổi bật sự chi tiêu của chúng tôi", Omar tiếp tục. "Trong khi họ chi tiêu thế nào chúng tôi chưa từng nói đến, vì chúng tôi nhận thức rõ rằng tất cả CLB hàng đầu đều sẵn sàng đầu tư khi họ thấy phù hợp. Nhưng nói rằng chúng tôi hay PSG, Real Madrid và Barcelona luôn đầu tư 200 triệu bảng mỗi năm là không đúng”.

Không hiểu sao Liverpool cứ thích soi mói đội khác - Ảnh 1.

Thống kê cho thấy Liverpool đang chi nhiều hơn Man City. Đồ họa: The Sun

Thực tế cho thấy Man City đã giảm bớt chi tiêu đáng kể trong những kỳ chuyển nhượng gần đây. Trong 2 mùa giải đã qua, chính Liverpool mới chi tiêu nhiều hơn, với mức chi 178 triệu bảng, so với 149 triệu bảng của Man City.

Trong mùa 2018/19, Liverpool chi tiêu ròng (tiền mua trừ đi tiền bán cầu thủ) lên tới 127 triệu bảng Anh, cao thứ năm ở châu Âu, trong khi Man City vắng mặt ở top 25.

Ngoài ra, quỹ lương của Liverpool hiện cao thứ hai tại Anh, lên đến 264 triệu bảng chỉ sau Manchester United và nhiều hơn 4 triệu bảng so với Man City.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"

    Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"
  • Đọc thêm