Không hề ngon hơn, chỉ thay đổi cách đựng cơm vậy mà cũng khiến quán ăn này thu hút bao người

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 22/11/2018

Đến quán ăn ở Malaysia này, bạn sẽ được thưởng thức những phần cơm đặc biệt được bày biện trong một chiếc lon thiếc.

Vẫn là một quán ăn địa phương nhưng Restoran Seri Keningau đã thu hút nhiều người đến Malaysia phải ghé thử bởi kiểu phục vụ rất độc đáo. Thay vì được bày biện khéo léo trong đĩa, bát như thường thấy, những phần cơm nơi đây lại gói gọn chỉ trong một... lon thiếc.

Ban đầu ai được phục vụ của ngạc nhiên và bất ngờ bởi không biết nhà hàng có nhầm lẫn gì không. Gọi cả một phần cơm Nasi với bao nhiêu là món ăn như thế nhưng khi đem ra lại "gọn lỏn" chỉ có một chiếc lon cùng với vài cọng rau xung quanh.

Nhưng khi quan sát kĩ, bạn sẽ hiểu được "ý đồ" của quán. Thì ra tất cả món ăn đều được gói ghém khéo léo bên trong chiếc bao bì có 1 - 0 - 2 này. Bữa ăn đặc biệt được quán đặt tên là Nasi Kukus Ayam Tonggek. 

Ban đầu người ta sẽ cho cơm vào lon với lượng vừa đủ, tiếp đến là các món ăn kèm. Tùy sở thích mà thực khách có thể lựa chọn nào là gà rán, cá chiên, mực chiên bột... Nhân viên sẽ cẩn thận cho chúng gọn vào bên trong rồi nhấn nhá thêm sốt, topping đi kèm. Chén sốt sambal là thành phần không thể thiếu để hương vị thêm đậm đà. 

Điểm thú vị của bữa ăn này chính là bạn phải chuẩn bị camera sẵn sàng. Để chi á? Chính là để bắt được khoảnh khắc mọi thứ tràn trề ra khi lấy nâng chiếc lon lên. Cứ như một màn ảo thuật, chỉ trong cái chớp mắt mà nào cơm, nào gà, mực từ đâu "xuất hiện" trông vô cùng hấp dẫn.

Tuy hương vị cũng không hề đặc sắc hay vượt trội hơn những quán ăn ở Malaysia khác nhưng nhờ kiểu thưởng thức mới lạ, thú vị như thế mà nơi đây thu hút nhiều người đến trải nghiệm. Tùy theo thức ăn kèm mà bữa ăn có giá dao động từ 7.5 - 27.9 MYR (khoảng 40k - 155k). 

Địa chỉ: No. 28-A, Jalan Pinang D18/D, Seksyen 18, 40200 Shah Alam, Malaysia

Giờ mở cửa: 7h - 22h

Giá: 7.5 - 27.9 MYR (khoảng 40k - 155k)

Nguồn: Mymakantv, Instagram...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm