Không được trời phú cho mái tóc đẹp, bạn đã có 5 liệu pháp nhà làm biến tóc từ "rễ tre" thành óng ả như lụa

Green, Theo Helino 23:20 29/08/2019

Không cần đi spa đắt đỏ làm gì, từ những nguyên liệu dễ mua, giá rẻ, bạn sẽ có được mái tóc mình hằng ao ước.

1. Mặt nạ quả bơ + trứng

Bạn nghiền 1 quả bơ chín với 1 quả trứng gà, sau đó thoa hỗn hợp này lên mái tóc vẫn còn ẩm. "Quả bơ giàu vitamin, các acid béo có lợi, cùng khoáng chất sẽ giúp phục hồi tóc hư tổn, đem lại vẻ óng ả cho mái tóc", theo chuyên gia tóc Stephen Sanna tại New York. Bạn để hỗn hợp làm nhiệm vụ cải thiện mái tóc trong 20 phút, sau đó gội lại bằng nước. Tần suất thực hiện với mái tóc hư tổn là 1 lần/tuần, với mái tóc khỏe mạnh nhưng muốn đẹp hơn nữa là 1 tháng/lần.

2. Ủ tóc bằng dầu olive

Để bộ sung độ ẩm và tăng độ bóng cho mái tóc, sau khi gội đầu sạch một lần, bạn lấy lượng dầu olive bằng 1/2 tách trà, thoa đều lên tóc. Sau đó, ủ lại bằng mũ chụp tóc tránh nước, quấn thêm một chiếc khăn bông và chờ trong 45 phút. Hết thời gian, bạn hãy gội lại bằng dầu gội đầu để loại bỏ hoàn toàn cảm giác nhờn dính.

Không được trời phú cho mái tóc đẹp, bạn đã có 5 liệu pháp nhà làm biến tóc từ rễ tre thành óng ả như lụa - Ảnh 2.

3. Xả tóc bằng nước trà

Nước trà sẽ mang đến cho mái tóc của bạn độ ỏng ả hết sức tự nhiên. Và cách dùng thì cực kỳ đơn giản, bạn chuẩn bị 1 lít nước trà ấm (không đường và vừa mới pha). Sau khi gội sạch bọt xà phòng, bạn dùng 1 lít nước trà đã chuẩn bị để xả lại lần cuối.

Nước trà còn giúp tóc nhuộm lên màu tốt hơn nên hãy chắc chắn, bạn chọn màu trà phù hợp với màu tóc của mình. Ví dụ, tóc tẩy sáng màu nên dùng trà hoa cúc, tóc tối màu hãy xả bằng trà đen.

Không được trời phú cho mái tóc đẹp, bạn đã có 5 liệu pháp nhà làm biến tóc từ rễ tre thành óng ả như lụa - Ảnh 3.

4. Cứu tóc hư tổn, xơ rối bằng hỗn hợp dấm táo

Hỗn hợp mà bạn sắp nghe tới đây có vẻ rất kinh khủng, nhưng lại giúp "cứu rỗi" mái tóc xơ rối, hư tổn của bạn một cách thần kỳ.

Hãy mix một hỗn hợp gồm: 1 thìa café giấm táo + 2 thìa to dầu olive + 3 lòng trắng trứng gà, sau đó thoa hỗn hợp khắp mọi ngóc ngách của mái tóc. Tiếp theo, ủ tóc bằng mũ chụp chống nước, chờ đợi 30 phút để hỗn hợp làm nhiệm vụ cải thiện mái tóc rồi làm sạch bằng dầu gội.

Không được trời phú cho mái tóc đẹp, bạn đã có 5 liệu pháp nhà làm biến tóc từ rễ tre thành óng ả như lụa - Ảnh 4.

5. Cấp ẩm dồi dào với mặt nạ chuối + dầu dừa

Biên tập viên làm đẹp Amelia Olson tại chuyên trang Hello Giggles chia sẻ rằng: "Hỗn hợp này giúp tóc tôi trở nên mềm mại, bóng khỏe hơn tất thảy các loại mặt nạ tôi từng dùng". Việc bạn cần làm, chỉ đơn giản là nghiền một quả chuối chín (loại vỏ đã xuất hiện đốm nâu rồi thì càng tốt), thêm một thìa to dầu dừa rồi thoa đều hỗn hợp lên tóc. Bạn chờ đợi càng lâu, hiệu quả nhận được càng tuyệt. Sau đó, hãy gội lại bằng dầu gội và dùng dầu xả như bình thường nhé!

Không được trời phú cho mái tóc đẹp, bạn đã có 5 liệu pháp nhà làm biến tóc từ rễ tre thành óng ả như lụa - Ảnh 5.

Nguồn: Hello Giggles, Reader's Digest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày