Không đeo khẩu trang rồi thách thức “thằng nào dám phạt tao?”, nam thanh niên bị phạt 300.000 đồng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 20:50 01/04/2020

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên mạng xã hội bình luận “thằng nào dám phạt tao”.

Chiều 1/4, ông Lê Duy Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với Lê Vũ K., trú xóm 5, xã Quỳnh Lộc vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 khi đi ra đường.

Ngày 31/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Quỳnh Lộc đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Những người tham gia giao thông hoặc nơi công cộng không đeo khẩu trang đều được nhắc nhở, tất cả người dân đều chấp hành.

Tuy nhiên, K. đi xe máy ra đường vừa không đeo khẩu trang, vừa không đội mũ bảo hiểm. Lúc về nhà, K. lên Facebook viết: "Thằng nào dám phạt tao".

Không đeo khẩu trang rồi thách thức “thằng nào dám phạt tao?”, nam thanh niên bị phạt 300.000 đồng - Ảnh 1.

Đối tượng K. bị triệu tập

Xét thấy đây là trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng dịch, UBND xã và Công an xã Quỳnh Lộc đã mời K. lên làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính 300.000 đồng.

Trước đó, chiều tối 31/3, Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An tuần tra, phát hiện bà Hồ Thị Th., trú tại khối Quang Trung, phường Vinh Tân, TP Vinh có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Vì thế, Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn ra quyết định xử phạt bà Th. 200.000 đồng.

Không đeo khẩu trang rồi thách thức “thằng nào dám phạt tao?”, nam thanh niên bị phạt 300.000 đồng - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chia tay chồng cũ, người phụ nữ xứ Thanh nhận món nợ 50 triệu trả “phí thuê trọ” ở nhà chồng và cuộc hôn nhân hồi sinh sau 10 năm

    2 lần sinh con của Yến đều khổ, chuỗi ngày đã qua của cô nhìn lại cũng đầy kinh hoàng. Nhưng Yến ngày hôm nay đã khác...
  • Đọc thêm