Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/09/2021

"Nhiều khi ta muốn ta được bé lại", hẳn không phải là mong ước của một mình Đen Vâu mà là tâm lý chung của những người trưởng thành.

Nếu bạn bắt đầu cười thầm khi nghĩ về những câu chuyện mở đầu bằng: "Mày không biết thôi chứ bố mẹ ngày xưa…" và cảm thấy không còn khó chịu như trước mà thực ra đáng yêu đến lạ thì chính là lúc bạn đã hoàn toàn bước chân vào chuỗi ngày trưởng thành dài đằng đẵng. Cũng là khi bạn bắt đầu hoài niệm, mơ mộng nhiều về thời thơ ấu đã đi qua.

Chính vào lúc này, lễ Trung thu trở thành một dịp để "hội người lớn" tranh thủ "xin một vé đi tuổi thơ" qua những hoạt động và món quà nhỏ ý nghĩa dành cho chính mình.

Đọc sách - "Cánh cửa thần kỳ" vượt không gian và thời gian

Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu? - Ảnh 1.

Thật không ngoa khi nói rằng thế giới sách đưa ta qua vô vàn vùng đất mới lạ, điểm lại những thời kỳ đã đi qua chỉ qua một vài trang giấy. Điều kỳ diệu này cũng dễ dàng giúp người lớn quay lại với ký ức tuổi thơ hay tìm đến niềm vui trong cuộc sống thường ngày một cách đơn giản. Khi nhớ đau đáu lời ru của mẹ, nhớ bài đồng dao những ngày đi chân đất hay chỉ đơn thuần muốn "bớt quạu", "ngơ đi cho dễ sống" để bước qua những áp lực của cuộc sống thường ngày, sách chính là suối nguồn để bạn tìm đến và giúp bạn vực dậy tinh thần.

Vẽ lại sắc màu tuổi thơ qua những bức họa

Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu? - Ảnh 2.

Niềm vui của con trẻ thường đến từ những điều rất đơn sơ, ví như việc lấm lem đầy bàn tay và khuôn mặt sau một buổi chơi đùa cùng màu sắc. Bài học tìm kiếm hạnh phúc giản đơn này cũng đang được nhiều người lớn học lại thông qua cách vẽ tranh. Trong thế giới hội họa, bạn được tự do vẽ ra thế giới mình muốn, kiểm soát màu sắc và đường nét theo ý mình và thoát ra khỏi sự đơn sắc, xám xịt vô hình được tạo ra từ những áp lực học tập, công việc và cuộc sống. Chỉ cần một bức canvas hay giấy trắng đơn giản cùng cọ và màu nước, bạn dễ dàng tạo được niềm vui cho mình với một chi phí "bé tí".

Hình dung thế giới trong mơ qua những bộ ghép hình

Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu? - Ảnh 3.

Lần cuối cùng bạn kiên nhẫn ngồi ghép một bức tranh là khi nào? Nó kéo dài bao lâu? Và bạn có thực sự tận hưởng và say mê nó như khi còn bé hay không? Nếu bạn đã quên mất cảm giác đó thì thời điểm giãn cách này chính là lúc để bạn lắng lại và tìm về những cảm xúc đơn thuần nhất. Bạn có thể tìm lại thế giới trong mơ thời thơ bé qua những bức tranh ghép ngay từ bây giờ và học cách kiên nhẫn với từng mảnh ghép cho đến khi bức tranh thành hình, cũng là cách để giúp bạn kiên nhẫn hơn với chính mình.

Mày mò làm đồ thủ công như thời thơ bé

Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu? - Ảnh 4.

Những món đồ đắt tiền được làm sẵn thực tế lại ít thú vị hơn những sản phẩm thủ công do chính bạn làm ra. Vì trong quá trình thực hiện, bạn được học lại cách cân bằng cảm xúc, thời gian và biết cách đặt tâm tư vào những thứ mình làm. Trung thu này, bạn có thể thử học làm bánh trung thu, làm đèn lồng hay móc khóa đan len hình chú lân chẳng hạn. "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui", chọn hay không là do bạn mà thôi!

Không còn rước đèn phá cỗ như thời thơ bé, “hội người lớn” làm gì khi đón lễ Trung thu? - Ảnh 5.

Bạn có thể tìm được vô vàn các sản phẩm giải trí mùa Trung thu tại ngày hội ưu đãi "Đời Sống Sale Đoàn Viên" trên Shopee. Không chỉ mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn đến 50%, người dùng còn được tận hưởng thêm nhiều voucher giảm giá đến từ thương hiệu đi kèm chính sách miễn phí vận chuyển,mã 169LSHOAN100K0 hoàn 10%, tối đa 100K xu, cho đơn hàng từ 300K và mã 169LSGIAM50K0 giảm 10% tối đa 50K, cho đơn hàng từ 99K. Bạn cũng đừng quên, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng và nhận hàng trong giai đoạn này nhờ chương trình "Bạn cần gì Shopee cũng giao, Shopee luôn bên bạn". Toàn bộ thông tin liên quan đến đơn hàng sẽ được cập nhật chi tiết trên ứng dụng để bạn dễ dàng theo dõi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm