“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/11/2019

Với trẻ em, tư duy xanh không chỉ cần được vun đắp thông qua những bài học hay mà còn nên được lồng ghép vào các hoạt động hàng ngày để sớm tạo nên ý thức bảo vệ môi trường.

Hiểu được điều này, chương trình "Không còn rác thải, Không hại môi trường" đã mang đến cho hơn 300 em học sinh tỉnh Bình Phước người bạn mới đặc biệt – sân chơi xanh làm từ lốp xe tái chế của Bridgestone.

Hành trình "Không còn rác thải, Không hại môi trường" 2019 của Bridgestone Việt Nam (Bridgestone) đã "lăn bánh" đến trường tiểu học Đồng Tiến và Đồng Tâm (Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Tại đây, nhân viên Bridgestone cùng nhóm tình nguyện Y Tâm đã phối hợp để mang đến cho các em học sinh những sân chơi lốp xe đầy sáng tạo và an toàn. Sân trường trống trải giờ đây đã có thêm khu vui chơi liên hoàn, tạo điều kiện cho các em vận động và giải trí sau những giờ học. Bên cạnh đó, "người bạn mới" này cũng là một hình tượng nhắc nhở các em về vòng đời thứ 2 đầy ý nghĩa của rác tái chế, mà ở đây cụ thể là lốp xe đã qua sử dụng.

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 1.

Những chiếc lốp xe cũ vốn đã "chia tay" với các bác tài để "về hưu" thế mà giờ đây lại được "thồi hồn" để trở thành người bạn thân thiết của các em học sinh tại Bình Phước.

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 2.

Dù chỉ mới "gặp gỡ", nhưng các em nhỏ đã nhanh chóng tìm cách kết thân với người bạn mới không một chút ngại ngần.

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 3.
“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 4.
“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 5.

"Con chưa bao giờ được chơi một sân chơi vui như vầy hết á! Con cảm ơn cô chú!" – một em học sinh vui vẻ reo lên rồi lại vội vàng lao đến sân chơi vì sợ "mất phần".

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 6.
“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 7.

Chạy, nhảy, leo trèo, đùa giỡn khắp sân chơi, chiếc áo của các em chẳng chờ lâu mà đã vội lấm lem. Nhưng chỉ nhiêu đó thì chẳng thể "cản bước" những tâm hồn hiếu động đâu!

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 8.

Leo lần đầu chưa được ta thử lại lần hai! Những trò chơi trông thử thách thế thôi nhưng chẳng mấy chốc lại bị các em chinh phục cùng những tiếng cười sảng khoái.

“Không còn rác thải, không hại môi trường” - Hành trình từ sân chơi nhỏ đến niềm vui lớn - Ảnh 9.

"Dạ chơi đã lắm chú, con muốn chơi tiếp hoài!" – Một em học sinh ở trường tiểu học Đồng Tiến chia sẻ.

"Mình lấy lốp xe tái chế thành sân chơi thì sẽ tiết kiệm và bảo vệ môi trường, em nhìn là biết rồi!", câu trả lời của em Kim Ngọc, trường tiểu học Đồng Tâm khiến Bridgestone Việt Nam không khỏi hạnh phúc và tự hào khi thấy các em hiểu được được ý nghĩa của sân chơi. Công trình mới này không chỉ mang đến cho các em nhỏ niềm vui mà thông qua việc tiếp xúc, các em sẽ dần hình thành thói quen tái chế đồ dùng cũ, giúp giảm rác thải, bảo vệ môi trường.

Sự rạng rỡ cùng những nụ cười mà hai sân chơi tái chế từ lốp xe cũ đã mang lại cho trẻ em tại hai điểm trường Bình Phước đã tạm khép lại hành trình "Không còn rác thải, Không hại môi trường" 2019. Tuy chỉ là những thành công nhỏ, nhưng với Bridgestone Việt Nam đó là điểm bắt đầu cho những hành trình tiếp theo để tiếp tục chung tay cùng cộng đồng chống ô nhiễm môi trường. Mong rằng những bài học ngày hôm nay sẽ là hành trang luôn đi theo các em trong hành trình xây dựng một tương lai xanh bền vững.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm