Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 12:27 24/09/2019

Cứ ghé phố núi vào độ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, một Gia Lai nên thơ và lãng mạn với những cánh đồng hoa muồng vàng sẽ "hớp hồn" bạn cho mà xem.

Mùa thu đến cũng là lúc rất nhiều loài hoa vào độ bung nở đẹp nhất. Tháng 9, nếu Hà Nội vào mùa hoa sữa, Đà Lạt ngập tràn sắc vàng của hoa dã quỳ thì ở Gia Lai lại khiến biết bao du khách ngẩn ngơ với hoa muồng vàng - loài hoa mọc xen kẽ với các đồn điền chè ở phố núi.

Nhiều người nói rằng Gia Lai chẳng có gì vui bởi mùa hè thì nắng như "đổ lửa" còn mùa đông thì mưa xối xả, đường xá đi lại khó khăn... Thế nhưng chẳng qua là bạn chưa đến đây đúng mùa thôi, cứ ghé phố núi vào độ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, một Gia Lai nên thơ và lãng mạn với những cánh đồng hoa muồng vàng sẽ "hớp hồn" bạn cho mà xem.

Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa biết, loài hoa này có khá nhiều tên gọi khác nhau: muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn, Osaka... Hoa muồng được trồng ở nhiều nơi như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng,... nhưng rực rỡ và nhiều nhất thì phải kể đến phố núi Gia Lai. Bảo sao, năm nào giới trẻ cũng set kèo lên đây check-in với loài hoa vàng này cho bằng được. 

Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đến Gia Lai vào độ này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hoa muồng vàng ở khắp nơi, những cánh hoa muồng rơi kín lối đi sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào mùa thu ở Hàn Quốc vậy đó. Thế nhưng, không phải nơi nào cũng là lí tưởng để bạn ngắm hoa đâu nhé, phải chọn đúng chỗ mới có hình đẹp nha. Nơi bạn có thể "tậu" được nhiều tấm hình "nghìn like" phải kể đến khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, Huyện Chư Prông.

Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 3.

Thời điểm thích hợp nhất để đến đây chụp hình đó là vào buổi sáng tinh mơ, khi ánh nắng chiếu nhẹ qua những khe lá, những khóm hoa muồng vàng như thêm lấp lánh. Không gian lúc này thực sự thơ mộng và lãng mạn không tưởng đấy. Cùng xem thêm một số hình ảnh check-in đẹp "quên lối về" vào mùa hoa muồng tại Gia Lai:

Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 4.
Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 5.
Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 6.
Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 7.
Không chịu thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng đang vào mùa hoa muồng vàng đẹp ngất ngây, lên hình cứ ngỡ trời thu Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ảnh: @Công Ngô, @hangbabipk, @quynhim, @lananh2610, Gia Lai Traveler

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm