Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ

Nam An, Theo Helino 17:24 03/05/2019

Những hình ảnh không đẹp của khách du lịch như vẽ bậy lên chuông đồng, mặc váy ngắn khi đến tham quan ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Lâm Đồng được chia sẻ lên mạng xã hội mới đây gây bức xúc.

Trong suốt những ngày nghỉ lễ vừa qua, bên cạnh những người tranh thủ về nhà đoàn tụ cùng gia đình thì nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn đi du lịch thư giãn sau thời gian làm việc và học tập vất vả. 

Trong đó, ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch với mong muốn được ngắm biển mây và phong cảnh kỳ ảo nơi này.

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Chiếc chuông đồng được treo bên trong ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn

Vì là chốn linh thiêng và thanh tịnh nên tại chùa Linh Quy Pháp Ấn cũng đã có những biển cấm nhắc nhở khách du lịch. Thế nhưng phớt lờ những biển báo ấy, một số khách du lịch vẫn vô tư dán giấy, thậm chí là viết bậy bằng bút xóa bên trong chiếc chuông đồng treo ở chùa khiến nhiều người bức xúc. 

Những hình ảnh xấu xí của khách du lịch nơi đây đã được chụp lại hôm 2/5 và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao. 

Tuy nhiên bên trong lòng chiếc chuông được dán những mẩu cầu an giấy ghi tên các thành phiên trong gia đình 

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Thậm chí những cái tên còn được viết xiêu vẹo bằng bút xóa

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Một vị khách nào đó đã viết tên bố và mẹ để cầu bình an

Theo như những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, bên trong lòng chiếc chuông đồng là hàng loạt dòng chữ do ai đó đã ghi lại tên của những thành viên trong gia đình bằng sơn đỏ, bút xóa... Thậm chí những cái còn được in cẩn thận hoặc viết lên giầy rồi dán chồng chéo bên trong để... cầu bình an cho gia đình. 

Thậm chí, chốn linh thiêng ấy còn là nơi cặp đôi bạn trẻ nào đó lựa chọn để bày tỏ, thể hiện tình yêu lớn lao của mình bằng dòng chữ nổi bật "Nguyễn Cao Hoài Bảo - Nguyễn Thị Huệ", kèm theo đó là ngày tháng sinh của hai người. 

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Thậm chí, bên trong chiếc chuông đồng còn là nơi thể hiện tình cảm của hai bạn Bảo và Huệ

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 6.

Không chỉ viết một lần mà hai cái tên này còn được viết đi viết lại hai lần liền bằng bút xóa

Có thể thấy tình trạng vẽ bậy tại chùa không phải lần đầu tiên diễn ra, bởi theo như hình ảnh được chụp lại vào ngày 2/5 mới đây thì bao gồm cả những nét chữ mới và cũ chồng chéo lên nhau. 

Hàng loạt những dòng chữ "xấu xí" bên trong chiếc chuông đồng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn thực sự đã xâm phạm đến không gian tôn nghiêm nơi đây và khiến nhiều người bức xúc. Bên cạnh đó, bất chấp biển báo nhắc nhở, các bạn nữ vẫn vô tư mặc váy ngắn đi vãn cảnh xung quanh khuôn viên chùa.

Hình ảnh một cô gái mặc váy ngắn trên gối xuất hiện trong khuôn viên chùa Linh Quy Pháp Ấn

Trước những hành vi viết, vẽ bậy hoặc có hành động phản cảm tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh, nhiều người cho rằng nguyên nhân lớn xuất phát từ ý thức của khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ. Dù đã nhiều lần lên án, phê phán trên các trang mạng xã hội nhưng những hành động viết vẽ bậy vẫn cứ tiếp diễn. 

Không chỉ viết tên bố mẹ lên chuông đồng, nhiều bạn trẻ còn vẽ bậy để bày tỏ tình yêu ở chùa Linh Quy Pháp Ấn gây phẫn nộ - Ảnh 8.

Bên trong chiếc chuông đồng là vô số những cái tên được viết chồng chéo lên nhau trông khá nhếch nhác và xấu xí

"Hóa ra bây giờ đi du lịch, đi tham quan chỉ cần mang theo điện thoại, bút xóa... đến viết vài dòng lên di tích rồi check -in là phong cách của nhiều bạn trẻ hiện nay thì phải. Đến chùa để cầu bình an thì quan trọng nhất vẫn là trong tâm chứ không phải nằm ở việc "vẽ bậy" liệt kê tên cả gia đình rồi dán lên chuông đồng như thế", bạn B.L chia sẻ. 

"Việc khách du lịch nói chung và người trẻ nói riêng hay vẽ bậy, viết bậy lên di tích thể hiện sự ích kỷ của họ. Dù có muốn bày tỏ tình cảm thì có thể nhắn tin, gọi điện thay vì vẽ bậy tại các di tích như vậy. Nếu phát hiện những hành vi xấu xí như vậy cần xử phạt thật nghiêm hoặc yêu cầu phải tự tay xóa hình vẽ đó đi để làm bài học và nhắc nhở những người khác", một bạn khác chia sẻ. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm