Không chỉ trong kỳ quân sự, sinh viên ở đây phải gấp chăn vuông vắn quanh năm

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/07/2017

Nhân sự trẻ Việt Nam thường không được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao về thái độ làm việc. Tại một trường cao đẳng đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nội, sinh viên không chỉ được học các nghề có đầu ra thuận lợi, mà còn được rèn luyện kỷ luật chặt chẽ.

Nhân sự trẻ Việt Nam thường không được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao về thái độ làm việc. Tại một trường cao đẳng đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nội, sinh viên không chỉ được học các nghề có đầu ra thuận lợi, mà còn được rèn luyện kỷ luật chặt chẽ.

Để phát triển nghề nghiệp bền vững trong thời kỳ hội nhập, người trẻ cần có và vững 3 “chân kiềng”: Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ làm việc. Vì vậy, ngoài việc đào tạo kiến thức và kĩ năng, lao động cần tâp trung rèn luyện thái độ làm việc đúng đắn. Học tập tại trường, sinh viên được sinh hoạt theo lối sống của người Nhật - Ngăn nắp gọn gàng, tôn trọng giờ giấc, rèn luyện thể lực - giúp học viên đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đó là trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị của Bộ Xây dựng.

Ngăn nắp, gọn gàng ngay từ những sinh hoạt nhỏ hàng ngày

Mọi sinh hoạt của sinh viên sống trong ký túc xá của trường đều phải đi vào nề nếp và khuôn khổ. Từ việc kiểm tra chăn màn, giày dép và sắp đặt nội vụ cá nhân gọn gàng sau khi ngủ dậy cho đến những công việc chung như dọn dẹp bát đĩa sau khi ăn, “làm đẹp” nơi ở… đều được các bạn tuân thủ một cách tự giác.

Không chỉ trong kỳ quân sự, sinh viên ở đây phải gấp chăn vuông vắn quanh năm - Ảnh 1.

Sinh viên ở ký túc xá của trường cẩn thận sắp xếp đồ đạc cá nhân

Nhiều sinh viên khi mới vào trường còn lạ lẫm với lối sinh hoạt này nên đôi khi vẫn bị nhắc nhở vì xếp chăn xấu, dép để sai quy định... Nhưng sau một thời gian rèn luyện tác phong sinh hoạt kỷ luật, các bạn đã dần trở nên rắn rỏi, nhanh nhẹn, chững chạc và có nếp sống khoa học hơn. Điều này giúp sinh viên của trường luôn giữ được tinh thần học tập tốt, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc sau này.

Làm việc có trách nhiệm, tôn trọng giờ giấc

Lối sống chỉn chu còn thể hiện ở tinh thần trách nhiệm của các học viên với công việc học tập, đặc biệt là giờ giấc tại trường. Bạn Phạm Văn Thành (chuyên ngành Lắp đặt đường ống nước) chia sẻ: “Bọn mình thường có mặt ở lớp khoảng 15 phút trước khi bắt đầu tiết học để tránh việc muộn học vì những lý do khách quan. Cũng từ đó, bọn mình biết quý trọng thời gian hơn, biết tận dụng từng lúc để đảm bảo kết quả học tập, rèn luyện.”

Không chỉ trong kỳ quân sự, sinh viên ở đây phải gấp chăn vuông vắn quanh năm - Ảnh 2.

Sinh viên luôn có mặt tại lớp đúng giờ

Nhờ tinh thần rèn luyện chăm chỉ, nghiêm túc, học viên của trường thường xuyên giành được thành tích cao tại các kỳ thi tay nghề trong nước và quốc tế. Gần đây nhất, trường đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương bạc tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016. Đây chính là sự đảm bảo về chất lượng nhân lực cho các doanh nghiệp sau này.

Chú trọng rèn luyện thể lực

Là ngôi trường đặc thù theo tiêu chuẩn đào tạo Nhật Bản, Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị rất quan tâm tới việc giáo dục thể chất cho học viên. Đây là chương trình bắt buộc hàng ngày để đảm bảo thể lực, đáp ứng yêu cầu học tập và làm việc. Khởi động, chống đẩy, chạy bền… là những bài tập quen thuộc mỗi sáng của học viên trong trường.

Không chỉ trong kỳ quân sự, sinh viên ở đây phải gấp chăn vuông vắn quanh năm - Ảnh 3.

Phong trào thể thao sôi động tại trường

Hoạt động thể dục thể thao tại trường cũng rất sôi động với các câu lạc bộ bóng đá, võ thuật, cùng các giải đấu cho sinh viên và giảng viên. Nhờ vậy, các bạn sinh viên luôn giữ được tinh thần hăng hái và sức khỏe để học tập tốt.

Không ngạc nhiên khi hầu hết học viên ra làm hay thực tập đều nhận được lời khen của các doanh nghiệp tuyển dụng. Ông Nguyễn Tất Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Xây dựng Vincom 7 chia sẻ rằng rất muốn giữ lại các bạn sau kỳ thực tập nhưng không dễ dàng, vì các bạn còn nhận được nhiều cơ hội làm việc khác ở nước ngoài. Với tinh thần chăm chỉ, chịu khó cùng kỹ năng, kỷ luật tốt, sinh viên Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị thường để lại ấn tượng tốt với các doanh nghiệp và có được tương lai nghề nghiệp rộng mở sau này.

NHÀ TRƯỜNG GIA HẠN THỜI GIAN TUYỂN SINH ĐỢT 1 NĂM HỌC 2017 - 2018

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Đối tượng phù hợp: Thanh niên tốt nghiệp THCS, THPT quan tâm các ngành xây dựng; kỹ thuật viên đang làm việc trong ngành xây dựng muốn nâng cao tay nghề

Điện thoại hỗ trợ: 024.3.877.0034 - Facebook.

Hạn đăng ký xét tuyển bổ sung cho đợt 1: 25/08/2017

Công bố kết quả xét tuyển: 29/08/2017 qua email và và điện thoại tới thí sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm