Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down

Đức Khương, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 16/01/2020

Giống như con người, động vật cũng có khả năng mắc phải một loại bệnh rối loạn di truyền được gọi là hội chứng Down.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 1.

Đây là một câu chuyện về một chú mèo con tên là Maverick, đôi mắt cách xa nhau và trông thật dại đã chứng minh, chú mèo con tội nghiệp này mắc phải hội chứng Down ở động vật, nhưng đó không phải là điều duy nhất khiến nó trở nên đặc biệt.

Vào tháng 8 năm 2019, một con mèo tên là Maverick đã được chủ nhân của mình mang tới trung tâm cứu hộ động vật ở New York khi nó chỉ mới sáu tháng tuổi vì anh ta bị dị ứng lông động vật và không thể tiếp tục chăm sóc cho Maverick.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 2.

Nhưng đáng tiếc rằng vào thời điểm đó trung tâm cứu hộ động vật đang bị quả tải và Macerick có khả năng sẽ bị tiêm một liều trợ tử. Có lẽ vẫn may không biết cách từ chối đối với những con vật đáng thương, một nhân viên tại trung tâm cứu hộ đã quyết tâm cứu sống Maverick.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 3.

Maverick được sinh ra với sự dị tật về gen khi có nhiều hơn 1 nhiễm sắc thể so với đồng loại, tình trạng này có thể so sánh với Hội chứng Down ở người.

Chú mèo đáng thương này cũng được chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy, một sự giãn nở bất thường của hệ thống tâm thất dẫn đến ​​sự tăng thể tích dịch tủy sống và sự tích tụ chất lỏng trong não.

Bởi vậy, Maverick dường như rất nhạy cảm và cần có một điều kiện sống tốt để có thể phát triển một cách khỏe mạnh.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 4.

Để có thể cứu sống được Maverick, nhân viên tại trung tâm cứu hộ động vật đã liên lạc với Tara Kay, người sáng lập Khu bảo tồn mèo Odd.

Khu bảo tồn mèo Odd là một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng vì sự cống hiến xuất sắc của họ trong việc giúp đỡ mèo con và những chú mèo có nhu cầu đặc biệt.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 5.

Khi được nghe kể về Maverick, chú mèo đáng thương này gần như đã ngay lập tức được nhóm cứu hộ của Tara Kay chào đón mà không có chút do dự nào.

Nhờ vào đội ngũ nhân viên tốt bụng của trung tâm cứu hộ động vật tại New York, Maverick đã có cơ hội tìm được người có thể chăm sóc tốt nhất cho mình.

Và từ đó cuộc sống của Maverick đã thay đổi, chú ta trở thành một phần của khu bảo tồn, tại đây chú mèo này còn có một người chăm sóc riêng - người sẽ đảm bảo tất cả các nhu cầu đặc biệt của Maverick được đáp ứng.

Không chỉ riêng con người, mèo cũng bị mắc hội chứng Down - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm