Không chỉ có thuật ẩn thân như ninja, bạch tuộc còn là một nhà ảo thuật đại tài khi chui lọt qua khe hở chỉ rộng vài phân

Đinh Hương, Theo Helino 18:02 15/01/2018

Uốn éo cơ thể một chút, con bạch tuộc to đùng đã lách người thành công trót lọt qua khe hở để trốn thoát về đại dương.

Từ trước đến nay, bạch tuộc vẫn được xem là một loài động vật có trí thông minh đáng kinh ngạc. Bên cạnh khả năng thay đổi màu sắc cơ thể để ẩn thân như một ninja, bạch tuộc còn được mệnh danh là một tay vượt ngục “thần sầu”. Nói không ngoa một điều rằng, không muốn thì thôi, chứ nếu muốn, loài bạch tuộc sẽ nghĩ ra cách tẩu thoát mà không một ai tin được.

Trong một đoạn video được quay lại bởi Chance Miller, một ngư dân chuyên nghiệp, đồng thời cũng là hướng dẫn viên tham quan tại vùng đảo Chiswell, Alaska, cho thấy một con bạch tuộc bị bắt lên thuyền chỉ trong chốc lát đã tìm đường về với đại dương qua một khe hở nhỏ xíu!

Chance giải thích với khách du lịch rằng con bạch tuộc sẽ cảm giác được hơi biển và tìm mọi cách để trốn thoát. Có thể nhìn thấy con bạch tuộc bò rất nhanh về phía mạn thuyền, nó dùng các xúc tu của mình để mò mẫm tìm lối đi. Và rồi nó mò thấy một khe hở dài khoảng 15 centimet và rộng chỉ khoảng 5-7 centimet. Chẳng chần chừ gì nhiều, con bạch tuộc quyết định chui luôn qua khe hẹp đó.

Cơ thể đầy nhớt trơn tuột của con bạch tuộc chui lọt vào khe dễ như trở bàn tay. Trong khoảng một phút ngắn ngủi, nó đưa từng chiếc vòi qua khe rồi ép mỏng thân và đầu của mình lại, thành công chui trót lọt để trở về với đại dương.

Những người đứng chứng kiến không khỏi kinh ngạc vì khả năng biến hóa khôn lường của con bạch tuộc. Đoạn video sau đó đã được chia sẻ chóng mặt và ai cũng phải công nhận rằng loài bạch tuộc quả thật là một “sinh vật ngoài hành tinh”, con người vẫn chưa thể hiểu hết được về chúng.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14