Khoa học nói: Bạn phải luôn "như thế này" thì mới có nhiều người yêu

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 09:11 24/09/2017

Khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn cứ sở hữu những tính cách như thế này, đảm bảo bạn sẽ có nhiều người yêu, không lo bị FA.

Bạn tin không, bên cạnh việc chăm sóc "tút tát" vẻ bề ngoài, thì tính cách, vẻ đẹp nội tâm cũng là điểm thu hút người khác giới cực kỳ đấy!

Nghiên cứu của ĐH Kent (Anh) cũng đã list ra những đặc điểm tính cách mà bạn nên sở hữu để có thể hạ gục đối phương và khiến mọi người xung quanh luôn yêu quý, trân trọng bạn.

1. Tính cách năng động, hoạt bát

Nói chung, cả 2 giới đều bị lôi cuốn bởi những người kia có tính cách năng động, hướng ngoại. 

Một sự kết hợp hài hòa giữa tri thức, đam mê, lòng nhiệt huyết nhưng đầy trắc ẩn... hay một người mạnh mẽ, có ý chí, luôn tự lực cánh sinh... chắc chắn là tâm điểm của mọi sự chú ý. 

Và sẽ không sai khi nói rằng, những người mang trong mình tính cách này sẽ luôn quyến rũ người khác giới một cách âm thầm đầy mạnh mẽ.

2. Có mục tiêu, giàu tham vọng

Không ít người bị cuốn hút bởi tuýp người giàu tham vọng. Ngoài việc sở hữu 1 ngoại hình ổn, họ còn biết vạch ra cho mình những mục tiêu lớn trong đời và cố gắng hoàn thành chỉ tiêu đó tốt hơn thế. 

Với những người này, họ không giấu đi tham vọng của mình mà sẵn sàng hi sinh để đạt được chúng.

3. Chân thành, hay nở nụ cười

Chân thành, hay cười, tự nhiên, không ngần ngại trong giao tiếp... đó là những tính cách khiến bạn dễ ghi điểm và đốn tim đối phương mà bạn đang để mắt đến.

Vui vẻ, hạnh phúc là cảm xúc hấp dẫn nhất ở phụ nữ, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Emotion đã khẳng định như vậy.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, sự vui tươi, hòa đồng dễ khiến cho người đối diện cảm thấy tin tưởng. Và bạn biết đấy, càng nhận được sự tin tưởng của đối phương bao nhiêu, cơ hội đến trái tim họ càng gần bấy nhiêu.

4. Lầm lì, ít nói là vũ khí hữu hiệu

Bạn cũng nên biết rằng, đôi lúc quá hòa đồng, nói nhiều quá lại phản tác dụng. Thay vào đó, người có phần ít nói, lạnh lùng, điềm tĩnh... là mẫu người có sức quyến rũ mạnh nhất với người khác giới, đặc biệt là phái mạnh. Đây là kết luận được đưa ra bởi nhóm chuyên gia của ĐH British Columbia.

Cả nam và nữ dường như đều bị "kích thích" bởi mẫu người này. Họ cho rằng, sự quyến rũ toát ra từ vẻ lạnh lùng, khó chinh phục, rất khôn ngoan - chính vì thế đó mới chính là 1 người cuốn hút, khiến người kia sục sôi muốn "hạ gục" bằng được.

5. Tính cách rộng lượng, hào hiệp

Những người có tính cách rộng lượng, hào hiệp thường không so đo, tính toán và sẵn sàng thứ tha, giúp đỡ người xung quanh.

Bằng cách này, họ vẫn tìm được chỗ đứng trong xã hội nhưng không chỉ sống riêng mình mà còn mở lòng, tìm cách giúp đỡ người khác nữa. Và khi giúp đỡ được ai đó, cái họ nhận được lại là niềm vui. Đây đều được cho là mẫu tính cách mà nam giới và nữ giới "chết mê mệt".

6. Người hướng về gia đình

Không sai khi nói rằng, những người có thiên hướng chăm sóc gia đình, chu đáo... thực sự là đối tượng thu hút được nhiều sự chú ý của người xung quanh, đặc biệt là người khác giới.

Bởi dù bạn ở giới nào thì cũng khó có thể cưỡng lại được sự thu hút được toát ra từ 1 người biết chăm sóc, quan tâm gia đình. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể vững tin rằng người ấy sẽ chăm sóc bạn tận tình, thật tâm nhất.

Nguồn: BusinessInsider, Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm