Khởi tố vụ án, bị can hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp trong quán bar ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 09:16 22/03/2018

Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên liên quan đến vụ hành hung phóng viên Báo Giao thông khi đang tác nghiệp trong quán bar ở Đà Nẵng khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Ngày 22/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú phường Bình Thuận, Q. Hải Châu) liên quan đến vụ hành hung phóng viên Báo Giao thông khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Theo đó, trước mắt Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, bị can về hành vi "Cố ý gây thương tích" và đang tiếp tục làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Nghi và nhóm các đối tượng khác có liên quan.

Hiện, anh Nhân và Báo Giao thông cũng có đơn đề nghị khởi tố vụ án giữ người trái phép và cản trở báo chí tác nghiệp. Đồng thời, đề nghị HĐND TP.Đà Nẵng giám sát xử lý vụ việc.

Khởi tố vụ án, bị can hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp trong quán bar ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phóng viên Nhân trình báo vụ việc tại cơ quan công an.

Anh Nhân cho biết, hoạt động tác nghiệp báo chí đang đứng trước những mối nguy hiểm, mất an toàn, rất cần sự kiên quyết, xử lý thấu đáo của lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn cho PV tác nghiệp, đặc biệt ở thành phố "4 an" như Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, Luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư Đà Nẵng) phân tích: trên cơ sở diễn biến vụ việc cho thấy có dấu hiệu, hành vi bắt giữ người không hợp pháp của một số cá nhân. Bởi lẽ, nếu sự việc có việc giữ người, thu các phương tiện tác nghiệp của phóng viên và không cho PV rời đi trong 2 tiếng đồng hồ thì đó là dấu hiệu thể hiện rõ của hành vi bắt giữ người trái phép, đủ cơ sở để khởi tố tội danh này.

Khởi tố vụ án, bị can hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp trong quán bar ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đối tượng Nghi đấm liên tiếp vào mặt PV Nhân. Ảnh cắt từ clip

Như đã đưa tin, rạng sáng 12/3, anh Nhân theo sự phân công của báo đi ghi nhận thực trạng các quán bar, pub trên đường Bạch Đằng (Q. Hải Châu) lấn chiếm mở nhạc quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến đời sống các hộ dân lân cận.

Tuy nhiên, vừa đến hiện trường trước 1 quán bar trên đường Bạch Đằng (Q. Hải Châu), anh Nhân bị nhóm thanh niên từ trong quán đi ra ép vào quán giữ suốt 2 giờ.

Cơ quan CSĐT xác định 2 đối tượng và Nghi là Trần Viết Nghĩa (cùng trú P.Bình Thuận) trực tiếp liên quan vụ hành hung, giam giữ trái phép PV. Trong đó, đối tượng Nghi liên tục đấm vào mặt anh Nhân khiến anh bị thương vùng mặt. Kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho thấy anh Nhân bị thương tích 4%.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm