Khởi tố giám đốc cùng 2 nhân viên "hô biến" hoá chất thành xăng giả

Ngọc Giang, Theo Người lao động 21:40 22/06/2022

Võ Hoài Phương chỉ đạo 2 nhân viên bơm hóa chất từ xe bồn vào bồn chứa xăng, pha trộn theo công thức để thành xăng giả rồi chở đi tiêu thụ. Khi đang thực hiện hành vi thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 22-6, VKSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm là Võ Hoài Phương (38 tuổi, quê Bến Tre, hiện đang ngụ TP HCM).

Ngoài Phương, 2 nhân viên khác gồm Nguyễn Phúc Hoàng (28 tuổi) và Trần Văn Hiếu (27 tuổi) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Cả 3 đều bị khởi tố về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Võ Hoài Phương là người chỉ đạo đường dây làm giả xăng dầu quy mô lớn. Phương bị bắt quả tang khi đang chỉ đạo Hiếu và Hoàng bơm hóa chất từ xe bồn xuống bồn chứa xăng tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (ấp 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) vào đêm 18-6.

Khám xét tại cây xăng và tại nhà Phương, công an thu giữ hàng trăm triệu đồng, chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra RON và nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Khởi tố giám đốc cùng 2 nhân viên hô biến hoá chất thành xăng giả  - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương

Từ lời khai của Phương và các đối tượng, xác định Phương thuê người làm thêm hệ thống bồn chứa xăng gồm bồn để nổi và bồn chôn ngâm dưới đất, cùng hệ thống máy bơm công suất lớn (hệ thống máy này không nằm trong thiết kế của cây xăng đã được cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy) để tích trữ, nhập, xuất xăng dầu.

Phương trực tiếp chỉ đạo các lái xe của công ty thường xuyên chở xăng, hóa chất từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu đưa về cây xăng và hướng dẫn nhân viên phương pháp pha trộn xăng, hóa chất. Sau đó, các chất này được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Đêm 18-6, khi xe bồn đang chở hóa chất vào cây xăng này đã bị lực lượng công an theo dõi. Khi hóa chất đang được bơm vào bồn chứa xăng thì công an bất ngờ ập vào bắt quả tang hành vi pha trộn hóa chất vào xăng giả để tiêu thụ. Tại hiện trường, còn có một xe bồn đã được bơm xăng vào.

Các trinh sát công an cũng chia ra, bám theo một xe bồn khác chở xăng từ cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu đi tiêu thụ ở một số nơi, khi xe đang bơm xăng vào cây xăng thứ ba thì bị bắt giữ. Cơ quan điều tra xác định số xăng này đã được pha trộn từ ngày 15-6 và đang chở đi tiêu thụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày