Khoe tài nói được 15 thứ tiếng, cậu bé Campuchia được mời đến Bắc Kinh tham gia chương trình ca hát

Chan, Theo Helino 22:00 17/11/2018

Cậu bé bán rong này cũng từng nói rằng ngôn ngữ yêu thích của mình là tiếng Quan Thoại (Trung Quốc) và hi vọng một ngày nào đó sẽ được đến Bắc Kinh học nó.

Gần đây, đoạn phim quay lại hình ảnh một cậu bé bán hàng rong ngoài ngôi đền Ta Prohm (địa danh nổi tiếng xuất hiện trong Tomb Rider), nhưng lại có thể giao tiếp bằng hơn 10 thứ tiếng được lan truyền nhanh chóng trên các trang MXH. Không chỉ du khách Malaysia tên là Venus Goon - người đăng tải đoạn video mà tất cả mọi người xem được nó đều cảm thấy quá bất ngờ bởi tài năng của cậu bé.

Trong đoạn video, cậu bé 14 tuổi nói chuyện được bằng tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Chưa kể, cậu có thể nghe hiểu tiếng Đức, tiếng Tagalog và tiếng Malay. 

Cậu bé bán hàng rong ở Campuchia gây choáng váng khi nói lưu loát hơn 10 ngoại ngữ

Cậu bé tên là Thaksin, nói rằng mình biết hơn 10 ngôn ngữ khác nhau và thường dùng chúng để giao tiếp với nhiều khách du lịch nước ngoài đến Campuchia. Nhưng không chỉ Thaksin, cả em trai cậu bé cũng biết nhiều ngôn ngữ không kém người anh của mình. Trong một đoạn video khác lan truyền trên MXH Trung Quốc, hai anh em Thaksin trả lời các câu hỏi lưu loát bằng tiếng phổ thông (Quan Thoại). Cả hai cũng nói rằng đó là ngôn ngữ yêu thích của mình, và hy vọng một ngày nào đó sẽ được học tiếng Quan Thoại ở Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc.

Khoe tài nói được 15 thứ tiếng, cậu bé Campuchia được mời đến Bắc Kinh tham gia chương trình ca hát - Ảnh 2.

Thaksin học tiếng Trung trong 9 năm và em trai 5 năm nhờ việc bán hàng cho khách du lịch

Giờ đây, mong muốn của cậu bé Thaksin tài năng sẽ trở thành sự thật, một đài truyền hình ở Bắc Kinh đã mời Thaksin và gia đình đến thủ đô của Trung Quốc với toàn bộ chi phí được đài truyền hình chi trả. Tại đây, cậu sẽ được phỏng vấn và lên sân khấu ca hát.

Trong khi cố gắng thuyết phục du khách người Malaysia mua đồ lưu niệm, Thaksin đã thể hiện tài năng âm nhạc của mình bằng cách hát bài hát nổi tiếng "We Are Different" (Chúng ta không giống nhau). Thậm chí còn cải biên câu hát một cách hài hước hơn, từ "chúng tôi đang chờ đợi bạn" thành "chúng tôi đang bán hàng cho bạn" khiến mọi người càng thêm thích thú.

Nhiều cư dân mạng trên MXH sau khi biết được tin tức này cũng đã để lại những bình luận chúc mừng và mong cho hai anh em Thaksin, những cậu bé Campuchia tài năng sẽ có tương lai tương sáng hơn nhờ khả năng học ngoại ngữ của mình.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội Rich kid Việt tuyển hội viên: Phải chứng minh gia đình khủng, góp 5 triệu "phí chơi chung" mỗi tháng mới được gia nhập?

    Hiện chưa rõ thực hư vụ tuyển thành viên này ra sao nhưng bài đăng của fanpage có tên Richkids Việt Nam đang khiến dân mạng chú ý.
  • Đọc thêm