Khoe làm bác sĩ lương 120 triệu/tháng, tuần làm 6 ngày không trực, bị dân mạng ném đá, chính chủ phải lên tiếng thanh minh

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 19:07 05/01/2021

Ngay sau khi nhận về nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng, chính chủ confession này đã lên tiếng giải thích, xác nhận thực hư câu chuyện.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, tiền bạc vốn là vấn đề khá nhạy cảm. Bởi mức sống, chi phí sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ mà đồng lương ít ỏi, chỉ vào khoảng 6-7 triệu/tháng. Trong khi có ti tỉ các khoản phải chi như: Tiền thuê nhà, điện nước, xăng xe, rồi thì hội họp, cưới xin, lễ Tết, liên hoan bạn bè,... Khổ nhất là những bạn vừa tốt nghiệp phải tự mình bươn chải nuôi sống bản thân, không còn được bố mẹ chu cấp. 

Nhưng ngược lại, vẫn có người thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Như mới đây, trên trang HMU confessions, cộng đồng mạng đang bàn tán sôi nổi câu chuyện một bác sĩ hơn 20 tuổi, lương 120 triệu/tháng, tuần làm 6 ngày, không trực, không đi làm chủ nhật. Ngay sau khi nhận nhiều tranh cãi về công việc với mức lương trong mơ, chính chủ confessions này đã lên tiếng giải thích.

Khoe làm bác sĩ lương 120 triệu/tháng, tuần làm 6 ngày không trực, bị dân mạng ném đá, chính chủ phải lên tiếng thanh minh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nguyên văn dòng chia sẻ ban đầu của một bác sĩ 2X tuổi như sau:

"Ngày cuối cùng của năm... Bác sĩ 2X tuổi, lương 120 triệu/tháng, tuần làm 6 ngày, không trực, không đi làm chủ nhật. Nhiều lúc ngỡ là mơ, ngày mới ra trường lương 7triệu/tháng mình không bao giờ nghĩ có ngày làm được như vậy đâu. Mà lúc trước mình cũng không thể nghĩ nghề bác sĩ có ngày được cao như thế. Cuối cùng nhắn nhủ: chỉ cần giỏi thôi, cố hết sức đi đầu trong lĩnh vực của mình, mọi thứ sẽ trở thành có thể".

Confessions sau khi đăng tải đã khiến dân tình thi nhau bàn tán sôi nổi. Người thì bảy tỏ sự ngưỡng mộ nhưng cũng có những người không tin vào mức lương mà bác sĩ này nhận được, chưa kể tuần chỉ làm 6 ngày, không trực, không đi làm chủ nhật, thậm chí cư dân mạng còn đòi xem bảng lương để xác nhận thực hư câu chuyện. 

Khoe làm bác sĩ lương 120 triệu/tháng, tuần làm 6 ngày không trực, bị dân mạng ném đá, chính chủ phải lên tiếng thanh minh - Ảnh 2.

Ảnh minh họạ

Tiếp đó chính chủ confessions đã lên tiếng giải thích:

"Xin chào, mình là chủ của confessions lương 120 triệu/tháng. Trước tiên, mình đăng không phải khoe khoang mà chủ yếu để nói cho các bạn cố gắng, đừng nghĩ bác sĩ lương thấp, mà hãy biết rằng thấp là do mình kém cỏi.

Còn mình thất vọng vì rõ ràng là bác sĩ, đều là người có học thức mà khi thấy một luồng thông tin như thế, cái đầu tiên các bạn không phản ứng là bạn này sẽ làm ngành nào, bạn ấy phải làm ra sao để có thu nhập như thế. Mà lại nói kiểu bốc phét hoặc đại loại như không cống hiến cho Y học.

Vậy các bạn nhầm to lắm rồi, để được như hôm nay mình đã trải qua những gì? Học 6 năm đa khoa, học sau đại học. Vật lộn với mớ tiếng Anh chuyên ngành, làm không công nhiều ngày tháng để học cái nghề, đi bao nước chỉ để học kinh nghiệm, vươn lên đứng vững vàng trong chuyên ngành mình. Bạn nên nhớ rằng bất kì ai hoạt động trong lĩnh vực nào họ cũng đều có đóng góp. Ít nhất, mình có 2 bài báo khoa học, 1 bằng sáng chế, 1 nghiên cứu phát triển thuốc (đương nhiên các nghiên cứu này đều là hợp tác dưới vai trò đàn em rồi). 

Lương tháng trước của mình là 113 triệu 700 nghìn, mình làm ngành thẩm mỹ tạo hình. Năm ngoái mình có hỏi 1 bạn làm răng, bạn ấy sinh năm 1991, lương 150 triệu/tháng. Mấy bạn đừng nói làm tư nhân chả thế nọ thế kia, bạn dám mạo hiểm bỏ các cơ hội ổn định, lao theo thứ không rõ ràng, sẵn sàng đào thải người kém cỏi và không có năng lực bất cứ lúc nào, công việc có tính ổn định không hề cao hay không? Ít nhất mình đã từ chối công việc nhà nước lương 15-25 triệu/tháng để bắt đầu với công việc 7 triệu/tháng".

Nguồn: HMU confessions, Ảnh sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm