Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 02/04/2020

Tất cả công việc đều tiềm ẩn những rủi ro và áp lực nhất định, bất kể bạn là dân phòng hay người lao động chân tay.

Đằng sau ánh hào quang công việc luôn là những bí mật đáng kinh ngạc. Đó có thể là những áp lực khổng lồ, những góc khuất, khó khăn đặc thù trong nghề nghiệp của họ. Khi làm lâu dài, nó có thể trở thành những vết thương đặc trưng thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cùng khám phá những đặc trưng nghề nghiệp ám ảnh nhất nhé!

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 1.

Các đô vật, võ sĩ thường có tai súp lơ (Cauliflowers ears), là những vết thương được hình thành khi các võ sĩ ghì tai xuống mặt sàn trong thời gian dài cả trong luyện tập lẫn thi đấu; hoặc khi lãnh các đòn đánh mạnh. Các vết thương này sẽ làm hỏng mạch máu trên tai, có thể gây tụ máu và tụ dịch ở phần mô mỏng bao quanh sụn tai.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 2.

Ngón tay của người chơi kèn clarinet sẽ bị vẹo do phải cầm giữ kèn trong thời gian luyện tập quá lâu.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 3.

Khoảng cách giữa các ngón tay của người chơi đàn piano thường rất lớn.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 4.

Người chơi đàn vĩ cầm thường có vết bầm tím tạo thành vết chai lớn ở cổ do khung của cây đàn tì vào da trong thời gian tập luyện.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 5.

Người chơi tennis sẽ có bàn tay không đẹp.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 6.

Xương bên trong của người lướt sóng thường phát triển to hơn so với bình thường, thậm chí nếu phát triển quá mức có thể ảnh hưởng đến thính giác.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 7.

Tay băng bó, hai chân bầm tím khi của các dancer mới vào nghề. Tất cả những vết thương trên đầu gối, bắp đùi hay tay của họ đều do cường độ luyện tập không ngừng nghỉ.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 8.

Những người chèo thuyền thường có các vết chai ở lòng bàn tay và giữa mối khớp ở ngón tay.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 9.

Móng chân thâm sịt, da thịt tím tái, bàn chân biến dạng là cái giá mà các vũ công ballet chuyên nghiệp phải bỏ ra để nhận được từng cái vỗ tay của khán giả khi trình diễn. Vì khi làm việc, họ phải luôn sử dụng đôi giày mũi cứng, tư thế bàn chân trong tình trạng đứng bằng mũi chân, áp lực đè nặng dồn xuống các ngón chân. Lâu ngày các vết chai có thể bị loét, móng chân phát triển dày ra và da ngón chân bên dưới cũng cứng lại.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 10.

Vết hằn trên mặt đội ngũ y bác sĩ sau một ngày dài mặc đồ bảo hộ, khẩu trang mùa dịch Covid-19.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 11.

Những người chơi trượt ván thường có vết sẹo ở khuỷu tay và đầu gối.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 12.

Cơ vai và cơ lưng của cung thủ lâu năm sẽ bị biến dạng khi phải giữ lực cho cung trong thời gian dài.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 13.

Tay của đầu bếp thường có vết chai trên ngón trỏ đồng thời làm lâu dài với nhiệt độ cao có thể khiến bàn tay mất cảm giác với nhiệt độ.

Đặc trưng ám ảnh của các ngành nghề: Từ mặt biến dạng của y bác sĩ vùng dịch đến bàn chân rướm máu của vũ công ballet, dancer - Ảnh 14.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày