Khoảnh khắc tự hào: Nguyễn Thị Thu Nhi vỡ òa khi giành chiếc đai lịch sử, rớm lệ hô vang "Tôi đến từ Việt Nam"

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 23/10/2021

Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai WBO lịch sử sau chiến thắng trước Etsuko Tada vào chiều ngày 23/10.

Trong trận tranh đai WBO hạng minimum vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi và tay đấm số 1 thế giới Etsuko Tada đã công hiến cho các khán giả một cuộc đấu ngang tài ngang sức. Trải qua 10 hiệp đấu căng thẳng, đôi bên buộc phải chờ phán quyết từ điểm số từ các giám định.

Tại đây, nữ võ sĩ của chúng ta đã được xướng tên với chiến thắng sít sao 96-94. Với kết quả này, Thu Nhi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch thế giới. Trong giây phút lịch sử, Thu Nhi không giấu được sự xúc động.

Khoảnh khắc tự hào: Nguyễn Thị Thu Nhi vỡ òa khi giành chiếc đai lịch sử, rớm lệ hô vang Tôi đến từ Việt Nam - Ảnh 2.
Khoảnh khắc tự hào: Nguyễn Thị Thu Nhi vỡ òa khi giành chiếc đai lịch sử, rớm lệ hô vang Tôi đến từ Việt Nam - Ảnh 3.

Cô vỡ òa khi bảng điểm được công bố và giơ cao quốc kỳ của Việt Nam. Sau đó, trước sự chứng kiến của người hâm mộ quyền Anh trên toàn thế giới, Thu Nhi rớm lệ, hô vang: "Tôi đến từ Việt Nam".

Khoảnh khắc tự hào: Nguyễn Thị Thu Nhi vỡ òa khi giành chiếc đai lịch sử, rớm lệ hô vang Tôi đến từ Việt Nam - Ảnh 4.

Mắt của nữ tay đấm sinh năm 1996 rớm lệ khi chính thức trở thành nhà vô địch thế giới

Chiến tích Thu Nhi vừa lập nên chắc chắn sẽ giúp nâng tầm vị thế của boxing Việt Nam trên bình diện quốc tế. Hy vọng trong tương lai, có thêm nhiều tay đấm đến từ đất nước hình chữ S "lên đỉnh" thế giới.

Thu Nhi bắt đầu tập luyện quyền Anh từ năm 13 tuổi và cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng. Ở sân chơi nghiệp dư, Thu Nhi từng giành HCV giải vô địch toàn quốc năm 2015, 2017, 2018. Cô cũng vô địch Cup các Câu lạc bộ toàn quốc liên tiếp 5 năm liền từ năm 2015 đến 2019.

Tháng 3/2020, Nhi trở thành võ sĩ đầu tiên tại Việt Nam đoạt đai vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương sau chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan. Sau 19 tháng, Thu Nhi chính thức trở thành nhà vô địch thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày