Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 13:17 02/06/2020

Một đám cưới đầy nước mắt mà cho đến nay mỗi khi nhắc đến người ta vẫn không khỏi xúc động.

Chú rể trong đám cưới diệu kỳ được ví như một "câu chuyện cổ tích buồn" này là anh Rowden Go Pangcoga, một chàng trai người Philippines. Rowden dự định sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái Leizl vào ngày 8/7/2014, đúng ngày sinh nhật 30 tuổi của anh. Thế nhưng mọi kế hoạch đổ bể khi bạo bệnh ập đến, Rowden bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hồi tháng 5 năm đó.

Video: Đám cưới được mô tả giống như “một câu chuyện cổ tích đau lòng” của người đàn ông mắc ung thư giai đoạn cuối.

Trước khi qua đời, mong muốn lớn nhất của Rowden là được làm đám cưới với người phụ nữ anh yêu. Mặc dù cả hai đã có một cô con gái 2 tuổi xinh xắn nhưng chưa từng được chính thức bước vào lễ đường thực hiện nghi lễ quan trọng của cuộc đời.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 1.

Đám cưới của cặp đôi Rowden và Leizl từng lấy nước mắt của nhiều người.

Vì sức khỏe của Rowden đã rất yếu, anh phải nằm điều trị trên giường bệnh và không thể tự bước vào lễ đường, nên người thân của anh đã quyết định sẽ hiện thực hóa giấc mơ đó bằng việc tổ chức hôn lễ cho cặp đôi ngay tại bệnh viện.

Những người chứng kiến đã không cầm được nước mắt trong giờ phút vợ chồng anh trao lời thề và nhẫn cưới.

Một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp và đau lòng của lễ cưới đặc biệt này được anh trai của Rowden, Rowden Hasset Go, đăng tải lên Youtube vào ngày 18/6/2014. Ngay lập tức, video đã thu hút sự chú ý của nhiều người với hàng triệu lượt xem.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 2.

Chú rể Rowden phải nằm trên cáng vì sức khỏe đã quá yếu.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 3.

Tâm nguyện cuối đời của anh là được làm đám cưới với người phụ nữ anh yêu.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 4.

Leizl dắt theo con gái hai tuổi của hai người vào phòng bệnh.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 5.

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, Leizl không thể ngăn những giọt nước mắt.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 6.

Hai vợ chồng Rowden và Leizl trao nhẫn cưới.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 7.

Họ hôn nhau khi cha xứ tuyên bố họ là vợ chồng

Đám cưới được mô tả giống như “một câu chuyện cổ tích đau lòng”, anh trai chú rể cho biết. “Không thể đưa em ấy ra ngoài bệnh viện, chúng tôi đã đưa nhà thờ đến với em ấy”.

Ở đoạn đầu video, tiếng nhạc cổ điển vang lên giống như nhiều đám cưới khác. Rowden xuất hiện trong chiếc áo sơ mi trắng với bông hồng trắng cài trên áo, nằm trên cáng thương được bạn bè đẩy qua hành lang bệnh viện.

Rồi Leizl xuất hiện trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi cùng chiếc khăn voan trùm đầu. Con gái của cặp vợ chồng mang một vòng hoa hồng trên đầu và một chiếc mặt nạ bảo vệ đã nắm chặt lấy tay mẹ khi họ bước vào phòng.

Khoảnh khắc ngọt ngào cuối cùng của người đàn ông ung thư khiến hàng triệu người rơi lệ: Chú rể nằm trên cáng cùng cô dâu nói lời thề - Ảnh 8.

10 tiếng sau khi tổ chức đám cưới, Rowden trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Những người tham dự đám cưới tập trung quanh chiếc giường bệnh của Rowden. Tất cả mọi người đều rơi nước mắt khi vị cha xứ tiến hành buổi lễ, nhưng những giọt nước mắt đã được thay thế nhanh chóng bằng những nụ cười khi cặp vợ chồng trao nhẫn cưới và hôn nhau.

10 tiếng sau khi tổ chức đám cưới, Rowden trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện vào ngày 11/6/2014.

Đến nay, video đám cưới của cặp đôi đã thu hút tới hơn 16 triệu lượt xem. Một đám cưới đầy nước mắt mà cho đến nay mỗi khi nhắc đến người ta vẫn không khỏi xúc động...

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm