Khoảnh khắc lịch sử: Cuộc đua balo phản lực siêu tốc đầu tiên sẽ chính thức diễn ra vào năm nay

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 04/01/2019

Nhân loại sắp có giải đấu balo phản lực (jetpack) đầu tiên trong lịch sử, với tốc độ đạt đến 320 km/h.

Theo Daily Mail, công ty JetPack Aviation là đơn vị thiết kế và bán rộng rãi jetback (động cơ phản lực) đầu tiên trên thế giới. Công ty này quảng cáo sản phẩm của mình như "thiết bị bay cá nhân mang tính đột phá" - một giấc mơ viễn tưởng nay đã trở thành sự thật.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong năm 2019, JetPack Aviation còn lên kế hoạch tổ chức đua jetback đầu tiên trên bầu trời. Hãng vừa phát hành video ghi lại cảnh 2 phi công bay thử nghiệm jetback để "đánh tiếng" về giải đấu táo bạo.

Thử nghiệm đua jetback đầu tiên trên thế giới

JetPack Aviation đã thực hiện loạt thử nghiệm trong suốt 12 tháng qua để chứng minh rằng 2 người đeo jetpack có thể bay gần nhau mà không bị thương.

Trong video, CEO David Mayman và phi công giàu kinh nghiệm Vladimir Jarry cùng bay vút trên một hồ nước thuộc miền nam California, Mỹ. Hai phi công còn vui vẻ giao lưu giữa không trung trước khi bay tiếp về những hướng ngược lại. "Chúng tôi đã bay lên xuống nhiều lần, đồng thời chứng minh những người bay có thể ở cạnh nhau, chỉ cách vài centimet mà không hề hấn gì".

"Chúng tôi cũng thử nghiệm nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như một chiếc jetpack ở trên, một chiếc bay phía dưới. Kết quả cho thấy các jetback đều hoạt động tốt, miễn là không phá vỡ luồng khí theo chiều ngang".

Khoảnh khắc lịch sử: Cuộc đua balo phản lực siêu tốc đầu tiên sẽ chính thức diễn ra vào năm nay - Ảnh 2.

Những cuộc thử nghiệm như trên là tối cần thiết để đảm bảo giải đấu sắp tới diễn ra an toàn. CEO Mayman cho biết: "Chúng tôi rất hào hứng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 2 chiếc jetpack có thể bay cùng nhau. Chúng tôi đã thực hiện một lượng lớn thử nghiệm và bây giờ là thời gian để bắt đầu giải đấu."

Trong các tháng đầu 2019, JetPack Aviation sẽ mời các đội đủ điều kiện tham gia thi đấu thử nghiệm. Jetpack dự giải phải đạt được đến tốc độ 320 km/h. Và mỗi đội chơi sẽ cần ít nhất 3 chiếc jetpack để tham gia.

Trong tương lai, JetPack Aviation thậm chí muốn khám phá tiếp các môn thể thao trên không như Quidditch (môn "bóng đá" của thế giới pháp thuật Harry Potter do nhà văn J. K. Rowling sáng tạo ý tưởng).

Tuy nhiên, nếu khán giả muốn theo dõi các cuộc thi có jetback thì họ phải chuẩn bị nút bịt đeo, bởi hiện giờ các thiết bị vẫn phát ra tiếng ồn đinh tai như khi máy bay chiến đấu vụt ngang qua.

(Theo Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày