Khoa học nói: Đây là một loạt lý do khiến các cặp đũa lệch trong “Chị đẹp” Jin Ah - Joon Hee dễ đường ai nấy đi

Đặng Nghiêm, Theo Helino 19:04 16/04/2018

Hóa ra những cặp "trai trẻ gái già" phải đối mặt với rất nhiều áp lực mà chỉ người trong cuộc mới biết.

Tình yêu vốn không có ranh giới nhất định nào cả vì nếu như tìm được một nửa "tâm đầu ý hợp" thì tuổi tác không còn là chuyện quá to tát nữa.

Theo một khảo sát từ Match.com trên 5.500 tình nguyện viên tại Mỹ, 26% trường hợp nữ giới sẵn sàng "mở lòng" mình để hẹn hò với người kém tuổi hơn, chỉ cần người đàn ông chân thành với họ.

Câu chuyện tình hết sức dễ thương của Joon Hee và Jin Ah trong bộ phim đình đám "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" là một minh chứng cho thấy các nhà làm phim đã rất tinh ý với vấn đề nhạy cảm này.

Tuy nhiên, liệu tình cảm của họ có thể vững bền như bao cặp đôi thông thường khi người phụ nữ "nhỉnh" tuổi hơn bạn trai đôi chút? Và rồi chuyện tình của họ sẽ phải đối diện với những thách thức gì? Bài viết sẽ bật mí cho bạn.

Trả lời cho câu hỏi này, bài viết sẽ bật mí với bạn 4 thách thức mà các cặp đôi "trai trẻ gái già" có thể gặp phải.

1. Bạn trai trẻ tuổi có thể hành xử rất trẻ con

Kết quả khảo sát của nhà sản xuất Nickelodeon cho show Wendell và Vinnie cho thấy, nam giới chỉ thật sự trưởng thành khi gần... 40, trễ hơn 11 năm so với nữ giới. Chính những hành động có phần "nông nổi" từ đấng mày râu là nguyên nhân khiến 46% các cặp đôi đường ai nấy bước.

Khoa học nói: Đây là một loạt lý do khiến các cặp đũa lệch trong “Chị đẹp” Jin Ah - Joon Hee dễ đường ai nấy đi - Ảnh 2.

Giới chuyên gia đưa ra dẫn chứng về "cặp đũa lệch" Madonna và Timor Steffens kém nhau... 24 tuổi. Và lý do chia tay có thể vì tuổi trẻ còn chưa chín chắn của Timor.

Vì thế việc một chàng trai kém người yêu của mình càng nhiều tuổi, tỷ lệ người "chị gái" sẽ phải đối mặt với một loạt thói quen còn "măng non" (chẳng hạn mải mê chơi game, thiếu kinh nghiệm xử lý khi có tranh cãi...) từ nửa kia của mình càng cao.

2. Thiếu kinh nghiệm trong việc vun đắp mối quan hệ

Mặc dù nam giới cũng biết kiềm chế cái tôi của mình nhiều hơn khi đang hẹn hò, thế nhưng điều này là chưa đủ nếu họ muốn mối quan hệ bền vững.

Khoa học nói: Đây là một loạt lý do khiến các cặp đũa lệch trong “Chị đẹp” Jin Ah - Joon Hee dễ đường ai nấy đi - Ảnh 3.

Cặp đôi Demi Moore và Ashton Kutcher "đường ai nấy đi" khi anh chàng tự tay phá hoại mối quan hệ lâu năm của mình.

Không biết nhượng bộ khi đang cãi nhau, trở nên "lạnh như băng" với người yêu sau khi bất đồng ý kiến là những điều thường gặp nhất ở người đàn ông thiếu kinh nghiệm sống.

Thậm chí trong một số trường hợp, họ còn "bắt cá hai tay" với người khác, dù cho người yêu của họ hết sức nghiêm túc trong mối quan hệ giữa hai người.

3. Sự nghiệp chưa thật vững vàng

Nếu bạn hò hẹn với một chàng trai còn đang đi học hay chỉ mới vừa ra trường, chắc chắn công việc của anh ấy sẽ rất bấp bênh. Vấn đề tài chính giữa hai người từ đó sẽ phát sinh theo hướng tiêu cực. Anh ấy có thể có nhiều thời gian hơn dành cho bạn trong giai đoạn xin việc, bù lại, có thể hai người chỉ cho phép mình đi ăn ngoài vài ngày trong tháng vì kinh tế có phần giới hạn.

Tệ hơn, nếu anh ấy không có thái độ cầu tiến và chăm chỉ hơn, rất có thể người này sẽ chỉ "nhìn chăm chăm" vào túi tiền của bạn, hơn là tình cảm của hai người.

4. "Trai trẻ gái già" thường phải nhận những lời khó nghe từ mọi người

Với góc nhìn của những người hiện đại, tình yêu lệch tuổi sẽ không là vấn đề đáng quan ngại. Thế nhưng, với mắt nhìn của những người có phần truyền thống, họ sẽ muốn người đàn ông tìm một người "xứng tuổi" hơn, thay vì tìm hiểu và kết hôn với phụ nữ trung niên.

Khi đây chỉ là mặt trái....

Tất nhiên tình yêu nào cũng có hai mặt tốt và xấu song hành. Tuy có thể một loạt thực tế trên sẽ khiến bạn hơi chưng hửng khi chúng có thể không lãng mạn như trên phim, nhưng đây không phải là tất cả.

Khoa học nói: Đây là một loạt lý do khiến các cặp đũa lệch trong “Chị đẹp” Jin Ah - Joon Hee dễ đường ai nấy đi - Ảnh 4.

"Dẫu biết rằng có rất nhiều lời ra tiếng vào về các cặp đôi "gái già trai trẻ". Thế nhưng, nếu tình yêu của họ đủ chân thành, thì bất kể rào cản văn hóa hay nhân sinh quan, con tim của họ vẫn sẽ đi đúng hướng" - giáo sư nhân chủng học Helen Fisher chia sẻ.

Vì thế, đừng ngần ngại về tình cảm của mình nếu bạn đang yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn, khi có thể bạn sẽ bỏ lỡ những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình.

Theo Daily Mail, Elitesingles, The New York Times, Lovepanky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm