Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/05/2020

Ngành công nghiệp game ở Trung Quốc đang có những bước phát triển vượt bậc, minh chứng là thu nhập của người liên quan đến lĩnh vực này ngày một tăng.

Theo thông tin từ trang Abacus, game thủ chuyên nghiệp có khoản thù lao chỉ xếp sau nhân viên ngân hàng và kế toán. Đó cũng là những nghề được trả mức lương cao nhất ở Trung Quốc.

Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác! - Ảnh 1.

Game thủ chuyên nghiệp là một trong những nghề có lương cao ở Trung Quốc.

Ngoài ra, công nhân tại các công ty game trực tuyến bỏ túi trung bình khoảng 10.900 nhân dân tệ (khoảng 1.548 USD) mỗi tháng, dựa vào báo cáo bởi nền tảng tuyển dụng hàng đầu của Trung Quốc Zhaopin.

Allen Zhu, luật sư về game từ công ty He & Partners, nói rằng số liệu thống kê của Zhaopin.com không phải là một điều đáng ngạc nhiên.

Theo ông, nhiều nhân viên tại các công ty game ở Trung Quốc có mức lương trung bình hơn 10.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Các dự án về trò chơi điện tử cũng đem đến mức tiền thưởng khá.

Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác! - Ảnh 2.

Nhân viên của công ty game Trung Quốc có mức thu nhập rất lớn.

Ở một cuộc khảo sát về thu nhập của nhân viên, đứng thứ nhất là các nhà quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán đã trả lương nhiều nhất vào khoảng 12.286 nhân dân tệ (1.737 USD) mỗi tháng.

Những người làm việc trong các lĩnh vực tài chính như môi giới thế chấp, nhà đấu giá và cửa hàng cầm đồ về vị trí thứ 2 khi trả trung bình 11.540 nhân dân tệ (1.632 USD) mỗi tháng. Mặc dù đây là một sự sụt giảm nhẹ so với dữ liệu từ quý trước, nhưng trò chơi trực tuyến vẫn nắm giữ vai trò sinh lợi nhất trong ngành công nghệ Trung Quốc.

Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác! - Ảnh 3.

Thị trường Esports ở Trung Quốc đang có tăng trưởng mạnh.

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử Trung Quốc đã có sự tăng trưởng bùng nổ trong những năm gần đây. Là thị trường trò chơi lớn nhất thế giới, đất nước này dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 36 tỷ USD trong năm nay.

Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác! - Ảnh 4.

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang được đánh giá cao.

Luke Stapley, giám đốc về mảng tiếp thị của Cocos Technology, chỉ ra rằng không phải mọi nhân viên trong công ty game đều được trả mức lương "béo bở", hầu hết những người trình độ thấp hơn nhận từ 6.000 đến 10.000 nhân dân tệ mỗi tháng.

"Đây là một câu hỏi về việc bạn đang đứng ở đâu trong nền công nghiệp game này. Các công ty nhỏ có thể không sở hữu mức lương cao như những ông lớn công nghệ khác. Nhưng nhìn chung, lĩnh vực trò chơi ở Trung Quốc đang ngày càng tăng trưởng trong kinh doanh", Stapley nói.

Khó tin, game thủ ở Trung Quốc nhận lương nghìn đô, vượt xa các ngành nghề truyền thống khác! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm